Cùng là mì tôm úp nước sôi nhưng vào tay chuyên gia thì khác hẳn chúng ta vẫn thường làm nhé!

NNA, Theo Trí Thức Trẻ 19:15 17/07/2017

Căn từng giây, đo đúng độ của nước để nấu một gói mì. Hãy xem chuyên gia ẩm thực biến mì gói thành món ăn hoàn hảo như thế nào nhé!

Mì gói là món ăn vô cùng quen thuộc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói, đây là một trong những món ăn "phổ cập" và phổ biến nhất hiện nay.

Nói về cách nấu mì hay pha mì gói, có lẽ ai cũng biết. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ rằng, để nấu mì gói ngon và "đúng chuẩn" thì sẽ có những nguyên tắc nào chưa? Hãy cùng chuyên gia ẩm thực Lộ Tấn trong bộ phim "Hướng dẫn sử dụng đàn ông" thực hành cách nấu mì gói chuẩn và thật sành điệu nhé.

Cách nấu mì gói "đúng chuẩn":

Bước 1:

Bước đầu tiên mà ai cũng biết đó chính là đun sôi nước. Thế nhưng, với chuyên gia ẩm thực, nước để nấu mì gói nhất định phải sôi ở 100 độ C thì mì mới ngon được.

Bước 2:

Sau đó, bạn sẽ cho mì vào nấu trong đúng 3 phút. Đây không phải là bước nấu rồi... ăn luôn đâu, mà mới chỉ là bước chần mì thôi nhé! Là 3 phút, nhất định không hơn không kém. Nhớ nhé, sai 1 ly là đi luôn bát mì đó.

Bước 3:

Đúng 3 phút, các bạn phải vớt mì ra và cho ngay vào nước lạnh. Tốt nhất là hãy đầu tư một chai nước lạnh hoặc ít đá lạnh để làm nguội mì. Có như thế thì sợi mì mới dai và ngon được.

Bước 4: 

Sau khi vớt mì ra thì bạn sẽ làm gì? Đương nhiên là cho gia vị vào rồi! Nhưng không phải muốn cho bao nhiêu cũng được đâu nhé! 

Với chuyên gia, lượng gia vị và dầu cho vào mì cũng phải được cân đo đong đếm thật cẩn thận. Ngoài ra thì rắc thêm chút hành thái nhỏ nữa rồi trộn đều lên.

Bước 5: 

Bây giờ mới đến phần chế nước vào bát mì này. Các bạn nhớ đổ nước ngập mì và đừng quên bấm giờ, nhất định đừng quên bấm giờ nhé! Thời gian "cần và đủ" là 3 phút và chỉ cần ít hơn hoặc nhiều hơn 1 giây thôi là hương vị của bát mì gói đã khác rồi đó!

Và đây, điều quan trọng nhất, đó chính là khi thưởng thức bát mì. Đúng 3 phút, dù đang làm gì cũng hãy dừng lại ngay để ăn mì bởi đây chính là thời điểm hoàn hảo nhất. Chênh lệch một giây thôi là bao nhiêu sự hoàn hảo của bát mì sẽ bị "đổ xuống sông xuống biển" ngay lập tức.

Nguồn: phim "Hướng dẫn sử dụng đàn ông"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm