Fan cuồng khiến dư luận bàng hoàng khi tiết lộ cách lợi dụng ảnh tự sướng để tìm ra địa chỉ nhà của nữ idol yêu thích

Giang Bùi, Theo Helino 14:17 09/10/2019

Thông qua những bức ảnh tự sướng mà nữ idol yêu thích đăng lên MXH, tên biến thái Hibiki Sato đã tìm ra được địa chỉ nhà của nữ idol và ra tay sàm sỡ cô.

Trang ETToday đưa tin, vào ngày 8/10 vừa qua, một người đàn ông 26 tuổi ở Nhật Bản đã bị truy tố vì tội tấn công tình dục một nữ idol. Được biết, người đàn ông này tên là Hibiki Sato, có hành vi tấn công nữ idol Ena Matsuoka, 21 tuổi từ phía sau, khi cô đang trở về nhà của mình ở khu Edogawa, Tokyo vào lúc 11 giờ đêm. Hắn ta đã dùng khăn bịt miệng cô Matsuoka, sau đó sàm sỡ nạn nhân. 

Fan cuồng khiến dư luận bàng hoàng khi tiết lộ cách lợi dụng ảnh tự sướng để tìm ra địa chỉ nhà của nữ idol yêu thích - Ảnh 1.

Hibiki Sato - tên biến thái tấn công nữ idol Nhật Bản.

Vụ tấn công bất ngờ này đã khiến nữ idol bị thương ở mặt và phải mất một tuần để chữa trị vết thương. Tới ngày 17 tháng 9, Sato đã bị cảnh sát bắt giữ và hắn thừa nhận mình là một người hâm mộ cuồng nhiệt của nữ idol Ena Matsuoka. Trong quá trình điều tra, tên này đã khai nhận rằng hắn mò ra được địa chỉ nhà của nữ idol bằng cách soi những hình ảnh phản chiếu trong con ngươi của nữ idol, thông qua những bức ảnh selfie mà cô gái trẻ đăng lên MXH. 

Từ những hình ảnh phản chiếu này, hắn ta đã dùng Google Maps và Google Street View để tìm địa chỉ ga tàu, sau đó mai phục ở ga tàu nơi nữ idol thường xuất hiện. Vào tối ngày xảy ra vụ việc, Sato đứng đợi nữ idol ở nhà ga và bí mật đi theo cô về tận nhà rồi ra tay tấn công.

Fan cuồng khiến dư luận bàng hoàng khi tiết lộ cách lợi dụng ảnh tự sướng để tìm ra địa chỉ nhà của nữ idol yêu thích - Ảnh 2.

Nữ idol Ena Matsuoka đang là thành viên của nhóm nhạc Tenshitsukinukeniyomi.

Fan cuồng khiến dư luận bàng hoàng khi tiết lộ cách lợi dụng ảnh tự sướng để tìm ra địa chỉ nhà của nữ idol yêu thích - Ảnh 3.

Sau khi vụ việc được truyền thông Nhật Bản đưa tin, một giáo sư ở Đại học Tokyo Metropolitan là ông Shuichiro Hoshi cho biết, chất lượng hình ảnh từ camera của điện thoại thông minh đang trở nên nét hơn, cùng với đó là khả năng thông tin cá nhân của người dùng sẽ bị rò rỉ. Nói cách khác, nguy cơ về những kẻ rình rập bằng công nghệ kỹ thuật số đang ngày càng tăng. Các biện pháp đối phó mà chúng ta có thể áp dụng ở thời điểm này là sử dụng hình ảnh không bao gồm thông tin vị trí, hoặc làm giảm chất lượng hình ảnh.

Đây không phải là lần đầu tiên tính mạng của các nữ idol Nhật Bản bị đe dọa bởi những kẻ bám đuôi. Trước đó, một nữ idol Nhật Bản tên là Mayu Tomita đã bị một người đàn ông đâm 30 nhát tới mức bị thương nặng. Hay như nữ idol Maho Yamaguchi, cựu thành viên của nhóm NGT48 cũng từng bị hai người đàn ông xâm nhập vào nhà riêng và tấn công cô.

Fan cuồng khiến dư luận bàng hoàng khi tiết lộ cách lợi dụng ảnh tự sướng để tìm ra địa chỉ nhà của nữ idol yêu thích - Ảnh 4.

Mayu Tomita - nữ idol Nhật Bản bị kẻ bám đuôi đâm 30 nhát tới mức thương nặng.

(Nguồn: ETToday, Tokyo Reporter) 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm