Faker bất ngờ được Tổng thống Hàn Quốc "nhắc", đặt ngang hàng với dàn sao tên tuổi

Nam Minh, Theo Phụ Nữ Số 13:06 07/03/2024

Faker bất ngờ xuất hiện trong bài diễn văn của Tổng thống Hàn Quốc.

Ở Hàn Quốc hiện tại, có lẽ cái tên Faker đã trở nên vô cùng quen thuộc, kể cả với những ai chưa từng xem các trận đấu LMHT hay thậm chí là không biết gì về Esports. Bởi lẽ, không chỉ gói gọn trong Thể thao điện tử hay LMHT, Faker còn được biết đến rộng rãi bởi các thanh niên thế hệ trẻ khi được xem là biểu tượng cho một trong những tuyển thủ Hàn vĩ đại nhất mà thể thao nói chung và Esports nói riêng từng sản sinh ra. Chưa hết, mới đây, T1 còn tham gia Knowing Bros - chương trình gameshow rất nổi tiếng tại xứ kim chi và góp phần đưa tên tuổi Faker đến gần khán giả đại chúng hơn.

Faker bất ngờ được Tổng thống Hàn Quốc nhắc, đặt ngang hàng với dàn sao tên tuổi - Ảnh 1.

Các thành viên T1 tham dự Knowing Bros mới đây

Mới đây, Faker lại một lần nữa khiến khán giả LCK phải nhắc tên khi anh được đích thân Tổng thống Hàn Quốc đặt vào trong một bài phát biểu của ông nhân buổi thảo luận lần thứ 17 của vị Tổng thống với người dân. Cụ thể, Tổng thống Hàn Quốc mở đầu bài diễn văn: "BTS và BLACKPINK của KPOP, cầu thủ bóng đá Son Heung-min, cầu thủ bóng chày Kim Ha-seong cũng như tuyển thủ Esports Faker là những người trẻ hiếm hoi đã đạt đến tầm đẳng cấp hàng đầu thế giới".

Tổng thống Hàn nhắc về Faker cùng với BTS, BLACKPINK, cầu thủ Son Heung-min và cầu thủ bóng chày Kim Ha-seong trong buổi nói chuyện lần thứ 17 với công dân mới đây

Đây không phải lần đầu Faker được trọng vọng. Cách đây vài năm, truyền thông xứ kim chi đã đặt Đường Giữa của T1 ở vị trí cạnh BTS, cầu thủ Son Heung-min, đạo diễn Bong Joon-ho và "nữ hoàng đường băng" Kim Yuna với danh xưng mỹ miều "Ngũ đại bảo vật xứ Hàn". Đây cũng là vinh dự mà chỉ riêng Faker có được, nếu tính rộng rãi các môn Esports khác của xứ Hàn như Starcraft II, Warcraft cũng chưa từng có tiền lệ.

Faker bất ngờ được Tổng thống Hàn Quốc nhắc, đặt ngang hàng với dàn sao tên tuổi - Ảnh 2.

Faker và Son Heung-min là 2 trong số 5 nhân vật được truyền thông Hàn chọn vào "ngũ đại quốc bảo xứ kim chi"

Trong năm 2023, Faker cùng T1 đã trải qua vô số thăng trầm để rồi lên ngôi tại CKTG. Đây không chỉ là chức vô địch chấm dứt chuỗi thời gian trắng tay tại đấu trường quốc tế của T1, mà còn là ước nguyện bao năm trời của Faker, kể từ sau khi anh gục khóc vì thất bại trước Samsung Galaxy hồi năm 2017.

Faker bất ngờ được Tổng thống Hàn Quốc nhắc, đặt ngang hàng với dàn sao tên tuổi - Ảnh 3.

Năm 2023 Faker cũng đã hoàn thành chức vô địch CKTG thứ 4 trong sự nghiệp

Với những gì đã cống hiến cho LMHT và Esports cũng như nền thể thao xứ Hàn, Faker hoàn toàn xứng đáng với những vinh dự. Và sẽ còn hoàn hảo hơn, nếu trong năm 2024 anh có thể cùng T1 hoàn thành "Golden Road" để khắc sâu tên mình vào ngôi đền huyền thoại đã được Riot tạo dựng và chờ đợi "Quỷ Vương" bước lên ngai vàng của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày