Facebook và Instagram có thể giúp bạn tạo và bán NFT

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 20:58 26/01/2022

Meta sẽ là công ty tiếp theo nhảy vào thị trường NFT.

Theo một báo cáo từ The Financial Times, tập đoàn truyền thông xã hội Meta đang có kế hoạch cho phép người dùng tạo, giới thiệu và bán các sản phẩm NFT trên các MXH của công ty như Facebook và Instagram.

Nếu được triển khai, đây sẽ là sự hậu thuẫn lớn nhất từ trước tới nay cho các sản phẩm NFT, góp phần củng cố vị trí của tài sản gây tranh cãi trong thế giới kỹ thuật số. Chúng ta đều biết Meta nói chung và Facebook nói riêng đóng một vai trò cực kỳ lớn trong kỷ nguyên số 4.0 hiện nay.

Cũng theo FT, kế hoạch này mới chỉ "đang ở giai đoạn đầu và có thể sẽ thay đổi". Đội ngũ phát triển tại Facebook và Instagram hiện cũng đã sẵn sàng để triển khai tính năng cho phép người dùng hiển thị NFT dưới dạng ảnh hồ sơ, cũng như phát triển một nền tảng thử nghiệm để người dùng có thể tự tạo ra các sản phẩm NFT mới, từ đó thương mại hoá các sản phẩm này tới những ai có nhu cầu.

Facebook và Instagram có thể giúp bạn tạo và bán NFT - Ảnh 1.

Hiện công ty chưa có thông báo cụ thể về những kế hoạch này, tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy công ty như Meta quan tâm tới các sản phẩm NFT. Giám đốc Instagram - Adam Mosseri cho biết vào tháng 12 năm ngoái, công ty đang "tích cực khám phá loại hình sản phẩm NFT và giúp chúng có thể dễ tiếp cận tới nhiều người dùng hơn". Bản thân Mark Zuckerberg cũng tiết lộ metaverse sẽ cần tới hỗ trợ về các "quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số NFT. "

Facebook và Instagram có thể giúp bạn tạo và bán NFT - Ảnh 2.

Mặc dù các sản phẩm NFT không được đánh giá cao vì giá trị đầu cơ của chúng (giá tăng/giảm với tốc độ kinh hoàng) cũng như tính kém bảo mật (có thể bị chiếm đoạt một cách dễ dàng), tuy nhiên trong tương lai nếu có sự hậu thuẫn từ các công ty lớn như Meta, NFT có thể sẽ trở thành một trong những loại hàng hoá kỹ thuật số có giá trị.

https://kenh14.vn/facebook-va-instagram-co-the-giup-ban-tao-va-ban-nft-20220126153112844.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày