Facebook tung bản cập nhật avatar moji mới khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: Người chê "phèn", kẻ lại khen xinh xắn

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 01:15 14/09/2021

Bạn thuộc team thích hay không thích bản update mới của Facebook hay thậm chí còn không có tính năng này?

Cách đây khoảng 1 năm, cả Facebook náo loạn khi người người nhà nhà đều tạo cho mình những avatar emoji riêng. Avatar emoji đã thành trend hot nhất bấy giờ, mỗi người có thể tạo nên những emoji mang đặc trưng nhận diện riêng và dùng nó để làm avatar, comment hay nhắn tin trong Messenger.

Facebook tung bản cập nhật avatar moji mới khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: Người chê phèn, kẻ lại khen xinh xắn - Ảnh 1.

Facebook khoảng 1 năm trước rầm rộ trend avatar

Emoji có thể giúp bạn tạo nên những hình ảnh mang nét đặc trưng riêng của mỗi cá nhân theo phong cách chibi dễ thương và giúp bạn "không đụng hàng" trên Facebook. Tuy nhiên nó cũng bị nhiều người chê vì quá khó để phân biệt được đây là ai nếu 2 người cùng có tài khoản giống nhau (không phải lúc nào bạn cũng "hóng" được hết những đặc điểm riêng của ai đó).

Các emoji hot hit một thời

Mới đây nhất, Facebook đã upadate bản emoji mới. Thay vì những hình phẳng, các emoji được làm dạng 3D mang lại cảm giác sâu hơn và chân thật hơn. Tuy nhiên, nó khiến cộng đồng mạng dấy lên tranh cãi khi một nửa cho rằng phiên bản update này "xấu tệ" còn nửa còn lại thấy những emoji này sinh động hơn hẳn bản cũ.

Facebook tung bản cập nhật avatar moji mới khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: Người chê phèn, kẻ lại khen xinh xắn - Ảnh 3.

Bài chia sẻ trong một group thu về hơn 3,5K react và 6,3K bình luận cùng 33 lượt chia sẻ

Bộ emoji mới

Facebook tung bản cập nhật avatar moji mới khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: Người chê phèn, kẻ lại khen xinh xắn - Ảnh 5.
Facebook tung bản cập nhật avatar moji mới khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: Người chê phèn, kẻ lại khen xinh xắn - Ảnh 6.
Facebook tung bản cập nhật avatar moji mới khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: Người chê phèn, kẻ lại khen xinh xắn - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm