Facebook tiếp tục đối mặt với scandal lớn, để lộ thông tin của 267 triệu người dùng

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 11:34 20/12/2019

Vụ để lộ thông tin lần này còn nghiêm trọng hơn cả bê bối Cambride Analytica làm ảnh hưởng 87 triệu người dùng.

Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng. Những dữ liệu này được chia sẻ trực tuyến, và nhiều khả năng sẽ là mục tiêu cho các chiến dịch spam quảng cáo hoặc lừa đảo.

Nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko mới đây đã phát hiện ra cơ sở dữ liệu này, được tìm thấy trên một diễn đàn hacker dưới dạng tập tin có thể tải xuống. Hầu hết những người dùng Facebook bị ảnh hưởng lần này đều nằm tại Mỹ.

Facebook tiếp tục đối mặt với scandal lớn, để lộ thông tin của 267 triệu người dùng - Ảnh 1.

Bob Diachenko cho biết những dữ liệu cá nhân của người dùng bị rò rỉ rất có thể là do một lỗ hổng trong API của Facebook. Việc thu thập dữ liệu người dùng từ API là trái với chính sách của Facebook, nhưng vẫn có thể dễ dàng thực hiện, đặc biệt là khi người dùng cài đặt hồ sơ cá nhân ở chế độ công khai.

Đây không phải scandal rò rỉ thông tin duy nhất của Facebook trong năm nay. Mới tháng trước, cả Facebook và Twitter đều để lộ thông tin người dùng, thông qua ứng dụng Android. Đầu tháng này, một báo cáo phát hiện thấy ngay cả dữ liệu của hàng ngàn nhân viên Facebook cũng bị tiết lộ.

Hồi tháng 9, hàng triệu số điện thoại của người dùng Facebook cũng bị tìm thấy trên một cơ sở dữ liệu trực tuyến. Một cơ sở dữ liệu khác thậm chí còn tiết lộ cả địa chỉ nhà của người dùng. Vụ bê bối Cambridge Analytica cũng ảnh hưởng đến 87 triệu người dùng.

Tham khảo: Digital Trends

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm