Facebook Ngoc Nga Tran thừa nhận đưa tin sai sự thật, xin lỗi một số nhà báo, tờ báo về vụ Rồng đỏ, C2

Trí Thức Trẻ, Theo 09:18 26/05/2016

Ngày 24/5/2016, tài khoản Facebook Ngoc Nga Tran tung ra một số thông tin cho rằng một công ty truyền thông đã đề xuất chi một số tiền lớn để các báo làm sai lệch vụ một số lô Rồng đỏ, C2 nhiễm chì vượt quá hàm lượng cho phép.

Facebook Ngoc Nga Tran thừa nhận đưa tin sai sự thật, xin lỗi một số nhà báo, tờ báo về vụ Rồng đỏ, C2 - Ảnh 1.

Trong thông tin đó có đề cập đến tên của nhà báo Bùi Ngọc Hải, báo điện tử Trí Thức Trẻ và một số nhà báo, tờ báo khác.

Dù là thông tin bịa đặt từ Facebook nặc danh, nhưng nó đã nhanh chóng lan truyền và gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín, danh dự của một số nhà báo cùng cộng sự - những người đã và đang tác nghiệp trung thực, khách quan để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ngay sau đó, một vài tờ báo được nêu đã đề nghị các cơ quan điều tra làm rõ sự vu khống, bịa đặt, xuyên tạc nghiêm trọng này.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ cũng nêu rõ quá trình tác nghiệp rất minh bạch và khách quan của mình.

Báo luôn đưa nhanh nhất các kết luận của các cơ quan chức năng thuộc Bộ Y tế về hàm lượng chì vượt mức cho phép của một số lô sản phẩm C2, Rồng đỏ. Báo đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc vạch trần những thông tin bịa đặt về ông Bùi Ngọc Hải và Báo.

Trên Facebook cá nhân, nhà báo Bùi Ngọc Hải cũng yêu cầu Facebooker Ngoc Nga Tran đối chất công khai và xin lỗi ông cùng cộng sự vì sự vu khống trắng trợn này.

Tối ngày 25/5/2016, tài khoản Facebook Ngoc Nga Tran đã chính thức đăng thông tin thừa nhận việc đưa tin sai sự thật, đồng thời xin lỗi một số nhà báo, tờ báo trong đó có tập thể chúng tôi.

Kèm theo lời xin lỗi, tài khoản Facebook này viết: "Rất nhiều người trong số đó đã theo vụ việc ngay từ đầu và nói lên tiếng nói của chính nghĩa".

Như vậy, có thể khẳng định chắc chắn rằng: Những thông tin về nhà báo Bùi Ngọc Hải, báo điện tử Trí Thức Trẻ và một vài nhà báo, tờ báo khác là hoàn toàn bịa đặt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm