Cần điều tra làm rõ thông tin bôi nhọ cơ quan báo chí trên facebook

Trí Thức Trẻ, Theo 22:17 24/05/2016

Việc sử dụng tài khoản facebook để vu khống, bịa đặt nhằm bôi nhọ người làm báo và cơ quan báo chí đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật, cần xử lý nghiêm hành vi này.

Cần điều tra làm rõ thông tin bôi nhọ cơ quan báo chí trên facebook - Ảnh 1.

 Facebook Ngoc Nga Tran và những thông tin mang tính bịa đặt, vu cáo bôi nhọ người làm báo và các cơ quan báo chí.

Sáng 24/5, tài khoản facebook Ngoc Nga Tran đã "tung" những thông tin xuyên tạc nhiều cá nhân và một số cơ quan báo chí với tựa đề "Những ai trong giới truyền thông đang bán rẻ linh hồn cho URC".

Theo thông tin trong bài viết này của facebooker Ngoc Nga Tran thì một loạt báo điện tử, và "một tờ báo giấy rất lớn" bị quy kết đã nhận tiền của một công ty truyền thông "để quảng bá sản phẩm kém chất lượng và thực hiện các chiến dịch che đậy, dẫn dắt dư luận và bóp méo sự thật cho URC Việt Nam".

Trong danh sách nói trên của bài viết nêu tên nhiều nhà báo và một số cơ quan báo chí, trong đó có Báo điện tử Trí Thức Trẻ.

Nội dung thông tin mà facebooker Ngoc Nga Tran viết, chia sẻ trên tài khoản cá nhân là hoàn toàn vu cáo, bịa đặt nhằm bôi nhọ, xúc phạm danh dự và gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của báo điện tử Trí Thức Trẻ và các đối tác như trang tin CafeF, Kenh14, Afamily.

TNHH URC Việt Nam, Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã có hàng chục bài phản ánh về vụ việc này.

Những bài viết được đăng tải trên Báo đã phản ánh đa chiều, khách quan về hai dòng sản phẩm này của URC. Đặc biệt, chúng tôi luôn đi đầu trong việc công bố kết luận khách quan của các cơ quan quản lý, chuyên môn thuộc Bộ Y tế.

Cần điều tra làm rõ thông tin bôi nhọ cơ quan báo chí trên facebook - Ảnh 2.

 Một trong rất nhiều bài viết đăng tải trên Báo điện tử Trí Thức Trẻ về vụ nhãn hàng C2 và Rồng Đỏ có hàm lượng chì vượt ngưỡng.

Với ý thức rất cao trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã tích cực tiếp cận nhiều chuyên gia, nhà khoa học có uy tín để họ phân tích về sự nguy hại nếu sử dụng những sản phẩm có hàm lượng chì vượt mức cho phép.

Dẫn chứng như: Nước C2, Rồng đỏ vượt ngưỡng chì: "Dùng lâu dài sẽ rất nguy hiểm"; SỐC: Thêm hai lô C2, Rồng đỏ nhiễm chì nặng đang trôi nổi; Bộ Y tế yêu cầu thu hồi C2 và Rồng Đỏ có chì vượt mức công bố; Ngừng lưu thông thêm 2 lô C2 và Rồng đỏ có chì vượt ngưỡng...

Việc Facebook Ngoc Nga Tran bịa đặt thông tin đã vi phạm nghiêm trọng điều 121 và 122 Bộ Luật Hình sự và vi phạm nghiêm trọng điều Nghị định số 174/2013/NĐ-CP.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ động cơ, mục đích cũng như thông tin mà người đang sử dụng facebook Ngoc Nga Tran đưa ra, giúp minh bạch dư luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm