Facebook bắt đầu khóa loạt tài khoản không thực hiện thay đổi này, hãy kiểm tra ngay!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 17:49 19/03/2022

Facebook đã bắt đầu khoá tài khoản của hàng loạt người dùng không thực hiện đúng yêu cầu mà công ty đã công bố vào đầu tháng.

The Verge đưa tin, kể từ đầu tháng 3/2022, Facebook đã gửi thông báo đến hàng loạt người dùng, nhằm yêu cầu họ tham gia chương trình bảo mật nâng cao Facebook Protect.

Người dùng buộc phải bật Facebook Protect trước 15 ngày kể từ khi nhận được thông báo từ Facebook, nếu không tài khoản của họ sẽ bị khóa.

Facebook bắt đầu khóa loạt tài khoản không thực hiện thay đổi này, hãy kiểm tra ngay! - Ảnh 1.

Facebook đã bắt đầu khoá tài khoản của hàng loạt người dùng không tham gia chương trình bảo mật nâng cao Facebook Protect (Ảnh: Alex Castro / The Verge)

Tuy nhiên, đáng buồn là thông báo được gửi từ địa chỉ security@facebookmail.com của Facebook lại khá giống với email lừa đảo. Do đó, có không ít người này đã từ chối tham gia chương trình này.

Cũng vì thế nên trong vài ngày qua, hàng loạt người dùng Facebook đã bị khóa tài khoản. Một số khác còn gặp vấn đề với quy trình mà Facebook cung cấp để họ mở khóa tài khoản của mình.

Facebook bắt đầu khóa loạt tài khoản không thực hiện thay đổi này, hãy kiểm tra ngay! - Ảnh 3.

Một người dùng Facebook bị khoá tài khoản do lầm tưởng thông báo yêu cầu tham gia chương trình từ Facebook là giả mạo. Người này còn gặp vấn đề với quy trình mà Facebook cung cấp để họ mở khóa tài khoản của mình

Cụ thể, trong email được gửi đến người dùng với nội dung giải thích lý do tại sao tài khoản của người dùng bị khóa (qua thông báo trên ứng dụng hoặc qua email), Facebook đã đính kèm chỉ dẫn người dùng mở khoá lại tài khoản của mình. Thế nhưng, một số người dùng đã báo cáo rằng phương thức xác thực hai yếu tố bằng tin nhắn SMS không hoạt động.

Bên cạnh đó, nhiều người chia sẻ rằng họ bị khóa tài khoản ngay cả khi đã cài đặt các biện pháp bảo vệ thích hợp. Một số khác lại phản ánh rằng họ không thể kích hoạt Facebook Protect và do vậy tài khoản của họ đã bị khóa.

Facebook Protect là gì? Cách kiểm tra xem bạn có được tham gia Facebook Protect

Facebook Protect là một chương trình bảo mật dành cho các nhóm người dùng có nhiều khả năng trở thành mục tiêu của hacker, chẳng hạn như người có sức ảnh hưởng, phóng viên và quan chức chính phủ,...

Facebook bắt đầu khóa loạt tài khoản không thực hiện thay đổi này, hãy kiểm tra ngay! - Ảnh 4.

Được thử nghiệm lần đầu tiên vào năm 2018 và triển khai trước cuộc bầu cử năm 2020 ở Hoa Kỳ, Facebook Protect bắt đầu được mở rộng trên phạm vi toàn cầu vào tháng 9 năm 2021

Khi tham gia Facebook Protect, những tài khoản đó sẽ được đảm bảo an toàn bởi các tính năng bảo mật như xác thực 2 yếu tố (2FA). Chương trình cũng cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung cho tài khoản và Trang của mọi người, chẳng hạn như theo dõi các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn.

Tính đến tháng 12/2021, hơn 1,5 triệu tài khoản tại gần 50 quốc gia đã kích hoạt Facebook Protect và trong đó, có gần 950 nghìn tài khoản mới đăng ký xác thực hai yếu tố. Trong vài tháng tới, Facebook sẽ tiếp tục cải thiện và thận trọng mở rộng chương trình này trên toàn cầu.

Thông báo yêu cầu tham gia chương trình bảo mật Facebook Protect của Meta

Facebook sẽ tự xác định những tài khoản đủ điều kiện tham gia Facebook Protect rồi gửi thông báo mời tham gia. Những người đủ điều kiện tham gia Facebook Protect sẽ thấy một lời nhắc trên Facebook của mình về chương trình và cách đăng ký.

Facebook sẽ cho người dùng thời hạn 15 ngày để đăng ký Facebook Protect. Sau thời hạn 15 ngày người dùng sẽ bị khóa tài khoản cho tới khi đăng ký tham gia Facebook Protect.

https://kenh14.vn/facebook-bat-dau-khoa-loat-tai-khoan-khong-thuc-hien-thay-doi-nay-hay-kiem-tra-ngay-20220319162857221.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm