F0 là nghiên cứu sinh ĐH Bách khoa TP.HCM: 40 người cách ly tập trung

Tiến Vượng, Theo GD&TĐ 18:31 06/06/2021

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM thông báo một nữ nghiên cứu sinh ban đầu được xác định thuộc diện F3 nhưng sau đó trở thành F0, dẫn đến 40 người tiếp xúc gần phải đi cách ly tập trung.

Trong thông báo ngày 5/6, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết một nữ nghiên cứu sinh đang làm luận án tiến sĩ tại Trung tâm nghiên cứu lọc hoá dầu của trường, ở trọ chung phòng với bạn tại Q.Bình Tân (TP.HCM) và người bạn này được xác định thuộc diện F3.

Trung tâm nghiên cứu lọc hoá dầu đã cho nữ nghiên cứu sinh này nghỉ tại nhà theo khuyến cáo của cơ quan y tế kể từ ngày 28/5.

Tuy nhiên, đến ngày 4/6, người bạn trọ chung phòng với nghiên cứu sinh này lại được xác định là F0. Sau đó, nữ nghiên cứu sinh này cũng được xác định là F0.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã phối hợp với cơ quan y tế quận nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F0 nói trên.

Cơ quan y tế xác định 40 trường hợp là F1 của nữ nghiên cứu sinh này và chuyển họ đi cách ly tập trung.

PGS.TS Bùi Mai Hương, Trưởng phòng Quản trị Thương hiệu - Truyền thông, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết từ ngày 11/5, trường đã chuyển hoạt động dạy học theo hình thức trực tuyến với các môn học lý thuyết, tạm dừng môn thực hành, thí nghiệm và thể dục.

Sinh viên năm cuối, nghiên cứu viên làm thực hành, thí nghiệm vẫn đến trường để đảm bảo tiến độ luận văn tốt nghiệp trên tinh thần tuân thủ các yêu cầu phòng dịch và giảm tải số lượng 50%.

"Trước ngày 28/5, nghiên cứu sinh này có đến trường nhưng chỉ tiếp xúc một số nghiên cứu viên của Trung tâm nghiên cứu Lọc hóa dầu, nhân viên bãi giữ xe, căng tin, người đo thân nhiệt. Trường xác định 40 người có tiếp xúc và họ đã được đưa đi cách ly tập trung", PGS Mai Hương cho hay.

Các khu vực liên quan ca nhiễm này đã được trường phong tỏa, khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Từ ngày 27/5, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đề nghị tất cả sinh viên, người học phải quét mã QR của trường đặt tại các cổng ra vào để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 18/5 đến sáng 6/6, Bộ Y tế đã công bố 355 ca bệnh tại TP.HCM, trong đó, 312 người liên quan điểm nhóm Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Ngoài ra, 7 trường hợp tại TP.HCM chưa xác minh được nguồn lây gồm 2 bệnh nhân ở Bệnh viện FV, một nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn, một bệnh nhân ở TP. Thủ Đức đi khám ở Bệnh viện Đức Khang (quận 5), một ca được phát hiện ở Bệnh viện quận 7 và 2 F1 của ca nhiễm chưa rõ nguồn lây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm