Em gái ông Kim Jong-un thu hút sự chú ý trong chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam

PV - Ảnh: Tuấn Mark, Theo Trí Thức Trẻ 17:33 01/03/2019

Chiều 1/3, bà Kim Yo-jong - em gái của lãnh đạo tối cao Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong-un đã tháp tùng anh trai đến Phủ Chủ tịch gặp gỡ và hội đàm với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chiều ngày 1/3, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đón tiếp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Phủ chủ tịch. Sau lễ đón, Chủ tịch Kim Jong Un đã hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam.

Em gái ông Kim Jong-un thu hút sự chú ý trong chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Kim Yo-jong, Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, em gái Chủ tịch Kim Jong Un, cùng đoàn Đoàn đại biểu cấp cao trong lễ đón chính thức.

Trong lễ đón này, ngoài các quan chức cấp cao Triều Tiên, tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un còn có bà Kim Yo-jong, em gái của ông Kim Jong-un, Ủy viên dự khuyết của Đảng Lao động Triều Tiên, Phó trưởng ban tuyên truyền trung ương. 

Em gái ông Kim Jong-un thu hút sự chú ý trong chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Kim Yo-jong vui vẻ nhận lại bó hoa tươi từ tay nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ngay sau khi nhận hoa từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, ông Kim Jong-un đã trao hoa lại cho cô em gái đứng phía sau trong lễ đón chính thức rồi bắt đầu bước vào buổi hội đàm.

Hình ảnh cùng phong thái tự tin, thân thiện của bà Kim Yo-jong khiến nhiều người chú ý và đặc biệt ấn tượng.

Trong các chuyến đi quan trọng của ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong luôn có mặt.

Theo tiết lộ, bà Kim Yo-jong được đánh giá nằm trong nhóm 20 quan chức hàng đầu của chính quyền Bình Nhưỡng và được xem như là "người gác cổng" cho anh trai.

Trong các chuyến đi quan trọng của ông Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong luôn có mặt. Bên cạnh đó, bà Kim Yo-jong cũng là người sát cánh bên anh trai trong hội nghị thượng đỉnh lịch sử lần đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm