Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng

HOÀNG LÊ, Theo Trí Thức Trẻ 14:09 25/06/2018

Để giữ được tính mạng, các bác sĩ buộc lòng phải bóc tách khối u đã ăn sâu vào hốc mắt bé gái, đồng nghĩa với việc một nửa ánh sáng của Bảo Trâm sẽ không còn. Nhưng giờ thì lựa chọn ấy cũng rất xa tầm với của anh Út, chị Linh.

Trần Bảo Trâm (2 tuổi, quê Cà Mau) là nhân vật trong bài viết "13 tháng trời, đôi vợ chồng nghèo Cà Mau gõ cửa 12 bệnh viện để tìm ra bệnh cho con" mà chúng tôi đã gửi đến độc giả vào tháng 4/2018.

Bé gái mang khối u Sacroma rất hiểm ở mắt ngay từ nhỏ và tình trạng ngày một nặng, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, gia đình quá nghèo nên không còn khả năng lo điều trị cho Trâm.

Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng - Ảnh 1.

Bé Trần Bảo Trâm mang khối u rất lớn ở mắt.

Sau bài viết không lâu, nhiều độc giả đã đồng cảm và chung tay ủng hộ, giúp vợ chổng anh Trần Văn Út 28 tuổi, quê Cà Mau) và chị Nguyễn Thị Linh (24 tuổi) đưa bé Bảo Trâm sang một Bệnh viện (BV) ở Singapore tìm hi vọng sống.

Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng - Ảnh 2.

Bé gái khi còn điều trị ở BV Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Quá trình điều trị suốt 2 tháng, trải qua nhiều lần vô hóa chất giúp khối u trên mắt đã nhỏ đi rất nhiều. Tuy nhiên vì để quá lâu, khối u đã ảnh hưởng đến nửa khuôn mặt, làm biến dạng cấu trúc xương gò má, xương hàm và gây biến chứng hạch ở cổ.

Nếu không loại bỏ hoàn toàn, khối u có thể di căn bất cứ lúc nào, khi đó thì tính mạng của Bảo Trâm khó lòng bảo đảm. Cắt khối u ăn đã ăn sâu vào mắt đồng nghĩa với việc một nửa ánh sáng bên phải của con anh Út cũng mất đi. Nhưng họ không còn lựa chọn nào khác.

Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng - Ảnh 3.

Những lần vào hóa chất khiến tóc bé gái rụng hết.

Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng - Ảnh 4.

Nhiều mạnh thường quân đã đồng hành cùng gia đình Trần Bảo Trâm suốt thời gian qua.

Tuy nhiên giờ đây, đến "đặc ân" này cũng vượt quá tầm với của cha mẹ Bảo Trâm khi viện phí là con số khổng lồ.

Trên trang cá nhân của mình, anh Út viết những dòng nghẹn ngào:

Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng - Ảnh 5.

Những ngày gần đây, tiểu cầu và máu của bé Trâm giảm rất nhiều.

Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng - Ảnh 6.

Gương mặt phờ phạc vì đau lớn của bé gái xé lòng người lớn.

"Con chỉ mới 20 tháng tuổi thôi mà, con đã làm nên tội gì hả con gái? Tại sao bao nhiêu đau đớn cứ đày đoạ lên hình hài bé nhỏ của con hoài vậy?

Mấy ngày nay con cứ sốt cao không giảm, bác sĩ bảo là con giảm tiểu cầu, lượng máu giảm và bây giờ là nhiễm trùng. Con hết vào tiểu cầu lại vào máu, rồi bây giờ con phải đợi truyền loại kháng sinh khác.

Từng ngày cùng con chiến đấu với bệnh tật, cha mới hiểu được con mong muốn được sống và được yêu thương mãnh liệt đến dường nào. Cha biết bên ngoài thế giới rộng lớn kia còn bao nhiêu điều tươi đẹp mà con chưa biết, cũng như bao nhiêu ân tình của các cha các mẹ đã dang rộng vòng tay che trở cho con mà con chưa đền đáp được!

Ngày gặp bác sĩ để nói về ca phẫu thuật của con chắc chắn sẽ là ngày mà suốt cuộc đời cha không bao giờ quên được. Đầu óc cha cứ quay cuồng khi nghe bác sĩ nói để loại bỏ hoàn toàn khối u của con, gia đình phải chấp nhận bỏ của con một mắt, cắt bỏ một phần khuôn mặt của con, vì ca phẫu thuật rất khó và phức tạp.

Cha chỉ nghĩ rồi sau này cuộc sống và tương lai của con sẽ như thế nào? Dù bác sĩ nói là cơ hội thành công rất cao và họ sẽ cố gắng hết sức để trả lại khuôn mặt cho con, mấy ngày nay cha cảm thấy như cả bầu trời sụp đổ.

Cha biết mình là chỗ dựa tinh thần cho hai mẹ con thì bản thân cha không được khóc. Nhưng hiện tại kinh phí còn thiếu rất nhiều. Dự định của bệnh viện là 100.000SGD- $150.000SGD (1.8-2.7 tỷ đồng), mà con cứ sốt và cấp cứu như thế này thì cha không biết phải xoay xở làm sao để có tiền tiếp tục điều trị…".

Chị Trần Thị Lệ Quyên, mạnh thường quân theo sát bé Trâm trong thời gian điều trị ở xứ người cho biết, nhận thấy tình cảnh của gia đình anh Út quá khó khăn, 2/4 bác sĩ trong ekip mổ sắp tới đã quyết định không lấy thù lao. Tuy nhiên, số tiền cần cho cuộc đại phẫu vẫn là rất lớn.

"Khi mổ bóc tách khối u cho bé Trâm, các bác sĩ sẽ cắt bỏ hết những vùng xương và mắt bị tế bào ung thư ăn phải. Sau đó con sẽ được phẫu thuật thẩm mỹ, cắt 1 phần xương sườn mang lên làm xương hàm để chống đỡ phần khuôn mặt còn lại, lấy mô thịt ở đùi mang lên đắp chỗ thiếu trên mặt. Nhưng phải luôn chuẩn bị tinh thần con có thể phải cấp cứu sau mổ nếu mô mới và khu vực cũ không thể liên kết với nhau.

Sau khi mổ lại phải mất khoảng 2 tháng để chờ vết thương ổn. Con sẽ phải vào xạ trị để đảm bảo ngăn ngừa hoàn toàn tế bào ung thư còn sót lại phát triển lên" – chị Lệ Quyên thuật lại lời bác sĩ.

Em bé 2 tuổi ở Cà Mau bị u mắt nguy hiểm, bố mẹ nghèo cố tìm cách cứu con trong tuyệt vọng - Ảnh 7.

Nếu không có sự trợ giúp của cộng đồng, nụ cười này e sẽ không còn nữa...

Giờ đây, cha mẹ bé Bảo Trâm đang vẫy vùng trong tuyệt vọng để tìm tiền tỷ cứu con. Nếu không có sự chung tay của xã hội thì không chỉ một bên ánh sáng của bé gái mất đi, mà một mầm sống tội nghiệp cũng sẽ bị tử thần cướp mất.

Mọi chi tiết giúp đỡ cho trường hợp bé Trần Bảo Trâm vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Bệnh viện KKH, ward 75, room 27 Childens tower.

SĐT của anh Trần Văn Út tại Singapore: 8184 0150, tại Việt Nam: 0986478687

STK chị Nguyễn Thị Linh (mẹ bé Trâm): 070079939749, Ngân hàng Sacombank, chi nhánh Cà Mau.

Hoặc gửi theo STK của chị Trần Thị Lệ Quyên, người hỗ trợ trực tiếp cho bệnh nhi tại Singapore:

STK: 02437384-3

Tên: TRAN THI LE QUYEN

POSB SAVING

Nội dung: Tên người gửi + UH (Ủng hộ) + Bé Trâm

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm