Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu

Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ 09:57 28/04/2018

Điều trị tại rất nhiều bệnh viện ở Việt Nam nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, nhờ sự trợ duyên của các mạnh thường quân, bé Trần Bảo Trâm đã được đưa sang Singapore để tiếp tục nuôi hi vọng sống.

3 tuần trước, chúng tôi có chuyển đến độc giả bài viết " 13 tháng trời, đôi vợ chồng nghèo Cà Mau gõ cửa 12 bệnh viện để tìm ra bệnh cho con ". Bài viết đề cập đến trường hợp của bé Trần Bảo Trâm (18 tháng tuổi, quê Cà Mau), mang một khối u lạ từ rất nhỏ.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 1.

Bé Trần Bảo Trâm khi còn điều trị tại Việt Nam.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 2.

Kết quả chụp cộng hưởng từ sọ não của bé tại BV Đại học Y dược TP.HCM.

Bỏ hết tất cả công việc, anh Trần Văn Út (28 tuổi, quê Cà Mau) và chị Nguyễn Thị Linh (24 tuổi) ngược xuôi khắp các bệnh viện (BV) từ Cà Mau lên Sài Gòn chữa bệnh cho con. Tổng cộng, họ đã đi 12 bệnh viện.

Sau khi bài viết trên được đăng tải, rất nhiều mạnh thường quân đã tìm đến sẻ chia nỗi bất hạnh với vợ chồng anh Út. Chính vì thế, họ có thêm chi phí để cầm cự điều trị cho bé.

Đầu tháng 4/2018, bé Trâm nhập BV Nhi đồng 2 theo tâm thư gửi gắm của một bác sĩ ở BV Đại học Y dược TP.HCM. Kết quả sinh thiết tại đây cho thấy bé gái mang khối u ác tính Sacroma. Đây là bệnh hiếm gặp, và tỉ lệ mang u ác tính chỉ 1%. Càng hiếm khi khối u lại nằm trên vùng mắt, đe dọa mạng sống đứa bé.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 3.

Sau khi truyền thông vào cuộc, nhiều mạnh thường quân đã đến giúp đỡ cho bé Trâm.

Bệnh nhi được chỉ định xét nghiệm chọc dịch não tủy, tủy sống lưng và tủy háng, chụp xạ xương, được chỉ định hoá trị 7 toa và phẫu thuật. Nhưng mới trải qua 2 toa, cơ thể bé yếu dần và hay bị sốt, sức khỏe ngày một suy kiệt.

Lo sợ bé gái sẽ không thể chịu được liệu trình hóa trị, nhiều mạnh thường quân đã liên lạc cho một BV tại Singrapoge để thuyết phục họ tiếp nhận hồ sơ.

Chiều tối 25/4 sau khi quá trình chuẩn bị mọi thủ tục hoàn tất, bé Trần Bảo Trâm cùng gia đình đã lên máy bay sang Singapore, bắt đầu hành trình tìm sự sống trên nước bạn.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 4.

Chiều tối 25/4, gia đình bé Trâm được các mạnh thường quân đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất để sang Singapore.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 5.

Hai cha con bé Trâm tại sân bay.

Chị Lê Thị Dinh, một mạnh thường quân theo dõi bé Trâm trong quá trình điều trị ở Singapore cho biết, trong ngày thứ hai tại BV KKH (Singapore), bé đã được tiến hành kiểm tra toàn diện sức khỏe.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 6.

Bệnh viện KKH nơi bé gái được tiếp nhận điều trị tại Singapore.

"BS báo kết quả tạm thời là cổ họng, mũi, tim, phổi của con em đều tốt. Mắt thì bên ngoài ổn, nhưng vẫn phải theo dõi và xem bên trong mắt như thế nào bởi hơn 1 năm con không thể dùng mắt phải để nhìn nên không biết các dây thần kinh ở mắt có bị liệt hay không. Khối u to, ăn vào hốc mũi, đang chờ kết quả chụp MRI" - Anh Lê Văn Út, cha bé Trâm lo lắng thông báo với chúng tôi.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 7.

Bé gái mệt mỏi, thiếp đi trên tay mẹ.

Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 8.
Bé gái gõ cửa 12 bệnh viện để chữa bệnh u mắt hiểm đã sang Singapore tìm phép màu - Ảnh 9.

Những hình ảnh chống chọi bệnh tật của Trâm tại Singapore khiến người xem nhói lòng.

Anh Út tâm sự, hiện số tiền ủng hộ cho bé Trâm từ các mạnh thường quân là khoảng 750 triệu đồng. Tuy nhiên sắp tới khi bé Trâm phẫu thuật, viện phí có thể lên đến 100.000 SNG (tương đương gần 1,8 tỷ đồng). Đây là số tiền vượt quá tầm tay của họ.

Vẫn như gần 1 tháng trước, anh Út chỉ hi vọng con mình sớm hết bệnh để có thể vui chơi, chạy nhảy như một đứa bé bình thường. Tương lai của con anh giờ đây phụ thuộc vào sự chung tay của xã hội.

Mọi chi tiết giúp đỡ cho trường hợp bé Trần Bảo Trâm vui lòng liên hệ theo địa chỉ: Bệnh viện KKH, ward 75, room 27 Childens tower.

‭Sđt của anh Trần Văn Út tại Singapore: 8184 0150‬, tại Việt Nam: 0986478687

Hoặc gửi theo STK của chị Trần Thị Lệ Quyên, người hỗ trợ trực tiếp cho bệnh nhi tại Singapore:

STK: 02437384-3

Tên: TRAN THI LE QUYEN

POSB SAVING

Nội dung: Tên người gửi + UH (Ủng hộ) + Bé Trâm

Chia sẻ

Bình luận

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm