Elon Musk "lấy lòng" Trung Quốc: "Có lẽ một phần trong tôi là người Trung Quốc"

Phương Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:35 22/12/2021

Ngông cuồng như Elon Musk vẫn rất biết cách lấy lòng Trung Quốc, nhất là khi nhà máy lớn nhất của Tesla đặt ở đây.

Một người đàn ông đến từ Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đã trở nên nổi tiếng chỉ qua một đêm trên mạng xã hội Trung Quốc cũng như Facebook và Twitter khi cư dân mạng thấy anh này cực kỳ giống người giàu nhất thế giới, Elon Musk.

Đáng chú ý, bình luận về "người anh em song sinh thất lạc từ lâu" của mình, Musk nói hôm thứ ai rằng: "Có lẽ một phần trong tôi là người Trung Quốc".

Elon Musk lấy lòng Trung Quốc: Có lẽ một phần trong tôi là người Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhận xét của Musk lập tức thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. Hầu hết cho rằng đây là câu trả lời thông minh khi Trung Quốc đang là thị trường đặc biệt quan trọng đối với Tesla.

Video của người đàn ông với diện mạo y chang Elon Musk được đăng trên TikTok phiên bản Trung Quốc và lan truyền chóng mặt trong những ngày gần đây. Anh này đang đứng cạnh một chiếc xe hơi sang trọng và thỉnh thoảng mỉm cười trước ống kính.

Vẻ ngoài và thậm chí biểu cảm của anh ấy gần như giống hệt Musk, cho đến khi anh ấy mở miệng và nói ra tiếng Trung với chất giọng địa phương.

Ngạc nhiên và thích thú khi thấy "bản sao" của Musk, cư dân mạng đã nghĩ ra đủ loại tên cho anh chàng người Trung Quốc kể trên, bao gồm "Elon Mosaic", "Clone Musk" hay thậm chí là tên tiếng Trung "Yi Long Musk".

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng video này nhiều khả năng là sản phẩm của "deepfake". Đây là công nghệ cho phép chỉnh sửa khuôn mặt, khẩu hình của nhân vật trong video hoặc một bức ảnh nào đó bằng trí tuệ nhân tạo và dùng một vài thuật toán mã nguồn mở để xử lý. Hay nói cách khác, bạn có thể "ghép" mặt của một người vào thân của người khác trong ảnh hoặc video.

Một người dùng quốc tế nói đùa: "Bất cứ thứ gì, kể cả Elon Musk, cũng có thể được tìm thấy ở Trung Quốc. Có khi bạn còn ‘mua’ được Elon Musk trên Taobao ý chứ".

Đáp lại những lời buộc tội, "bản sao của Elon Musk" cho biết trong video mới nhất của mình rằng anh ta sẽ thực hiện một buổi livestream vào chủ nhật sau khi video của anh ta đã được đăng lại hơn 10.000 lần.

Trên thực tế, "Elon Musk thật" rất nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi mọi người ngưỡng mộ một doanh nhân công nghệ có lối đi khác biệt. Các doanh nhân Trung Quốc thường coi ông như một nguồn cảm hứng. Một số doanh nghiệp thậm chí còn đặt tên nhãn hiệu sản phẩm là Ma Si Ke, phiên âm tiếng Trung tên của tỷ phú Elon Musk.

Đáp lại, Elon Musk luôn giữ thái độ tôn trọng của mình. Vào tháng 9, ông phát biểu qua video tại một hội nghị trực tuyến, mô tả cách Tesla thiết lập một trung tâm dữ liệu ở Trung Quốc để lưu trữ các hồ sơ kỹ thuật số thu thập được từ hoạt động sản xuất, bán hàng, dịch vụ, thu phí và các hoạt động khác ở nước này. Elon Musk hoan nghênh một số luật và quy định nhằm tăng cường quản lý dữ liệu.

https://genk.vn/elon-musk-lay-long-trung-quoc-co-le-mot-phan-trong-toi-la-nguoi-trung-quoc-20211222094927484.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày