Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos: “Mãi không dựng lên được”

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:40 28/04/2021

Cuộc chiến giữa 2 tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đã bắt đầu từ 15 năm trước, và vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

CEO Elon Musk của SpaceX lại vừa có màn khiêu khích tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, liên quan đến cuộc chiến giành hợp đồng chế tạo tàu đổ bộ Mặt trăng cho NASA trị giá 2,9 tỷ USD. Tuy nhiên câu nói chế nhạo của Elon Musk lại có phần khá thâm thúy.

Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos: “Mãi không dựng lên được” - Ảnh 1.

Trên Twitter, Elon Musk đã tweet về Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos rằng “Can't get it up (to orbit) lol”. Với ý là Blue Origin vẫn chưa phóng thành công một tên lửa nào lên quỹ đạo. Thế nhưng rõ ràng câu nói này của Elon Musk có một ý nghĩa khác về vấn đề sinh lý nam giới.

Theo New York Time, Blue Origin đã đệ đơn lên Văn phòng Chính phủ, để phản đối quyết định của NASA về việc giao hợp đồng độc quyền dự án đổ bộ Mặt trăng cho SpaceX. Giám đốc Bob Smith của Blue Origin cho rằng NASA đã sai lầm trong việc đánh giá các đề xuất của 3 nhà thầu là Blue Origin, SpaceX và Dynetics.

Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos: “Mãi không dựng lên được” - Ảnh 2.

Hồi đầu năm nay, Blue Origin đã phóng thành công hệ thống tên lửa dưới quỹ đạo New Shepherd của mình. Nhưng Blue Origin vẫn hoàn toàn bị bỏ xa trong cuộc đua lên vũ trụ với đối thủ SpaceX của Elon Musk.

Cuộc chiến giữa 2 tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos đã bắt đầu từ 15 năm trước, khi nói về vấn đề tên lửa tái sử dụng. Elon Musk cũng gọi Jeff Bezos là “kẻ bắt chước”, trong khi Jeff Bezos cho rằng ý tưởng đưa con người lên Sao Hỏa là viển vông.

Tham khảo: BusinessInsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm