Slim V vướng nghi vấn "vay mượn" trong bản phối lại ca khúc "Gạt Đi Nước Mắt" tại "The Remix"

Hazel, Theo Trí Thức Trẻ 23:02 04/01/2016

Ngay sau khi xuất hiện trong liveshow mở màn của The Remix 2016, bản phối mới cho ca khúc "Gạt Đi Nước Mắt" của Noo Phước Thịnh do Slim V sản xuất đã bị cư dân mạng phát hiện ra có phần giai điệu giống bản hit "Left Behind" (Paris Blohm).

The Remix - Hòa Âm Ánh Sáng mùa thứ 2 đã chính thức khởi động với liveshow đầu tiên được phát sóng trực tiếp vào tối qua - 3/1. Trong đêm mở màn, 10 đội chơi sẽ thể hiện các màn trình diễn theo thể loại nhạc tự chọn. Đội của ca sĩ Noo Phước Thịnh - Slim V - Quang Vinh được ban giám khảo đánh giá là một trong những đội xuất sắc nhất trong đêm đầu tiên với bản phối mới của ca khúc "Gạt Đi Nước Mắt". Tuy nhiên, ngay sau khi chương trình kết thúc, đã có nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng về việc bản phối lại của Slim V cho hit "Gạt Đi Nước Mắt" có phần drop cuối cùng nghe "khá giống" drop của track "Left Behind" đến từ nhà sản xuất Paris Blohm thuộc hãng thu âm Revealed của Hardwell.

Clip so sánh phần drop cuối cùng của "Gạt Đi Nước Mắt" do Slim phối lại với drop của track "Left Behind". Có thể dễ dàng thấy được sự tương tự trong giai điệu, cả 2 drop cũng mang nét đặc trưng của thể loại Progressive House

Bản phối của Slim V cho "Gạt Đi Nước Mắt" có phần mở đầu nhẹ nhàng tình cảm của thể loại Acoustic, rồi tiếp đến âm hưởng của Tropical House và drop đầu bùng nổi với Dubstep và drop cuối cùng đầy truyền cảm cùng Progressive House. Không thể phủ nhận việc kết hợp khéo léo nhiều dòng nhạc khác nhau vào một track của Slim V

Có thể dễ dàng nhận ra giai điệu của builup và drop của "Left Behind" khá giống với giai điệu 2 drop cuối của "Gạt Đi Nước Mắt"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14