EA hủy bỏ dự án cũ, tập trung toàn lực cho dòng game Star Wars

Tuấn Hưng, Theo Tổ Quốc 12:02 12/10/2022

(Tổ Quốc) - Được biết, kế hoạch phát triển của EA cho Plants vs Zombies đã bị hủy bỏ.

Bảy năm trước, nhóm các nhà phát triển khoảng 30 người đã tề tựu tại EA Vancouver nhằm chuẩn bị cho việc phát triển phần ngoại truyện của trò chơi Plants vs Zombies - một thương hiệu game khá nổi tiếng thời bấy giờ. Từ phong cách chơi ban đầu của Popcap, tựa game này sau đó đã phát triển thành trò chơi bắn súng trực tuyến thông qua phiên bản Plants vs Zombies: Garden Warfare vào năm 2014. Nhận thấy tiềm năng phát triển của thương hiệu, EA đã lên kế hoạch cho dự án ngoại truyện lần này.

EA hủy bỏ dự án cũ, tập trung toàn lực cho dòng game Star Wars - Ảnh 1.

Một dự án Plants vs Zombies đã bị EA hủy bỏ...

Thế nhưng, theo thông tin từ IGN, dự án này đã bị hủy bỏ. Lý do không phải xuất phát từ bản thân của trò chơi không còn hấp dẫn, hay thị hiếu người chơi thay đổi. Mà đơn giản hơn, mọi thứ bắt đầu từ việc EA đang muốn dồn toàn lực, cả nhân sự lẫn tài nguyên cho các dự án game với chủ đề Star Wars tới đây của mình.

EA hủy bỏ dự án cũ, tập trung toàn lực cho dòng game Star Wars - Ảnh 2.

... để dồn toàn lực phát triển dự án game mới cho thương hiệu Star Wars

Điều này càng có cơ sở hơn, khi tựa game Star Wars mới này cũng sẽ hướng tới việc xây dựng một trò chơi có cốt truyện sâu sắc, thú vị, có nhiều nét tương tự với dự án mà EA vừa hủy bỏ. Ngoài ra, cũng phải kể tới việc thương hiệu Plants vs Zombies đã không còn duy trì được sức hút như trước, trong khi Star Wars Jedi: Fallen Order - trò chơi ra mắt 3 năm trước lại mang về thành công ngoài sức tưởng tượng cho EA. Và năm 2023 này, phần tiếp theo mang tên Star Wars Jedi: Survivor dự kiến sẽ tiếp tục duy trì sức hút cho thương hiệu Star Wars.

Khả năng EA quay trở lại với các dự án cho thương hiệu Plants vs Zombies có lẽ là khá nhỏ. Ở thời điểm hiện tại, phần game Plants vs Zombies: Battle for Neighborville đã ngừng hỗ trợ được một năm, trong khi phiên bản trên điện thoại của Plants vs Zombies 3 cũng chỉ ra mắt tại một số khu vực, thay vì trên toàn cầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm