Đút túi ngon ơ gần 4 tỷ/năm với công việc đơn giản từ sáng đến chiều chỉ "đi trực thăng và ôm cừu"

Hồng Nhung, Theo Pháp luật và Bạn đọc 13:40 24/02/2021

Ngày ngày được hòa mình cùng thiên nhiên, bầu bạn với bầy cừu xinh xắn lại dễ dàng có được thu nhập cao, công việc lý tưởng của nhiều người là đây chứ đâu xa.

Đúng thế, bạn không nghe nhầm đâu. Công việc "nhẹ, lương cao" có thể giúp bạn hòa mình với thiên nhiên cả ngày, bầu bạn với những chú cừu dễ thương và mang lại thu nhập cực ổn đã hiện diện rồi đây.

Và nếu bạn là người đang muốn tìm kiếm một công việc có mức lương hấp dẫn và không xô bồ thì lý tưởng nhất chính là nó chứ không ở đâu xa.

Công việc thú vị này đòi hỏi bạn phải ôm và nâng chú cừu mỗi ngày, và mức lương nhận được sẽ là 3,5 tỷ đồng/năm.

Cụ thể, công việc này đang tồn tại ở New Zealand, một quốc gia nằm tại miền Nam Thái Bình Dương. Tại đất nước này, nghề chăn nuôi gia súc rất phát triển.

Đút túi ngon ơ gần 4 tỷ/năm với công việc đơn giản từ sáng đến chiều chỉ đi trực thăng và ôm cừu - Ảnh 1.

Những chú cừu dễ thương vô cùng nổi tiếng tại vùng đất New Zealand cũng tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động hàng năm

Nhưng điều thú vị nhất là ở chỗ, dù dân số ở quốc gia này chỉ gần 5 triệu người nhưng số lượng cừu ở đây lại lên đến… hơn 20 triệu con, gấp 4 lần cư dân đang sinh sống.

Số lượng cừu khổng lồ này giúp mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho đất nước New Zealand thông qua việc kinh doanh sữa và lông cừu. Ngoài ra, đàn cừu “khổng lồ” này còn tạo ra 1 ngành nghề đặc biệt giúp người dân kiếm tiền hàng ngày đó chính là nghề “ôm và nâng cừu”.

Bạn biết đấy, những chú cừu thường vốn có bộ lông rất dày và dài để giúp chúng giữ ấm hiệu quả trong thời tiết lạnh giá tại New Zealand. Thế nhưng trong những ngày trời mưa, lớp lông dày này sẽ gặp tình trạng bị sũng nước và trở nên cực kỳ nặng nề. Nó có thể đè lên lũ cừu và khiến chúng không cử động và sinh hoạt như bình thường được.

Đút túi ngon ơ gần 4 tỷ/năm với công việc đơn giản từ sáng đến chiều chỉ đi trực thăng và ôm cừu - Ảnh 2.

Trong những ngày trời mưa, lớp lông dày của chú cừu sẽ gặp tình trạng bị sũng nước và trở nên cực kỳ nặng nề. Nó có thể đè lên lũ cừu và khiến chúng không cử động và sinh hoạt như bình thường được.

Trong trường hợp này, chúng cần đến những “người nâng cừu” để giúp xử lý tình trạng đang mắc kẹt và có thể sinh hoạt, ăn uống như bình thường.

Vài chục năm trước kia, những người làm công việc “ôm và nâng cừu” này sẽ cưỡi ngựa và dùng 1 chiếc gậy dài để… nhấc từng chú cừu lên. Nhưng tới thời điểm hiện tại thì rất nhiều người không cưỡi ngựa nữa mà trực tiếp sử dụng… trực thăng để tìm kiếm những chú cừu đang “gặp nạn”, sau đó dùng tay và nhấc chúng lên để “giải cứu”.

Được biết, nghề “nâng cừu” đã xuất hiện hơn 100 năm tại đất nước xinh đẹp New Zealand. Thu nhập của nghề này ít nhất thường rơi vào từ 1,7 tỷ cho đến hơn 3,5 tỷ đồng/năm. Mức thu nhập cực lý tưởng cho những ai yêu động vật và thiên nhiên.

Đút túi ngon ơ gần 4 tỷ/năm với công việc đơn giản từ sáng đến chiều chỉ đi trực thăng và ôm cừu - Ảnh 3.

Đi trực thăng tìm kiếm những chú cừu đang “gặp nạn”, sau đó dùng tay và nhấc chúng lên để “giải cứu” là công việc vẫn đang tồn tại với mức thu nhập khủng, dao động từ 1,7 tỷ cho đến hơn 3,5 tỷ đồng/năm

Theo baidu