Dương Tử - Dương Dương và 2 sao hot bỗng được vào diện "thoát nạn" thanh trừng, đài truyền hình đánh tiếng cực khéo?

Kylie, Theo Trí Thức Trẻ 23:22 28/08/2021

Động thái bất ngờ của CCTV liên quan đến 4 nghệ sĩ đình đám bao gồm Dương Dương, Dương Tử,... khiến rất đông người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm.

Những ngày qua, scandal Triệu Vy bị phong sát ngầm khiến cả làng giải trí Hoa ngữ chấn động. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, trên MXH rò rỉ danh sách các nghệ sĩ chuẩn bị được kiểm tra, xử lý về các vấn đề đạo đức, đời tư. Điều này khiến cho fandom người người nhà nhà như ngồi trên đống lửa, ai cũng hồi hộp và lo lắng sợ rằng thần tượng của mình bị gọi tên.

Vậy nhưng, giữa lúc căng thẳng, Weibo của CCTV6 bất ngờ đăng tải 1 clip của 4 nghệ sĩ chia sẻ quan điểm "Đức và tài phải song hành cùng nhau". Đó là những cái tên Dương Tử, Dương Dương, Vương Tuấn KhảiQuan Hiểu Đồng. Mỗi người đều có ý kiến riêng bày tỏ suy nghĩ của mình, nhận được sự chú ý của công chúng.

Dương Tử - Dương Dương và 2 sao hot bỗng được vào diện thoát nạn thanh trừng, đài truyền hình đánh tiếng cực khéo? - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt ra từ clip do CCTV đăng tải

Dương Tử chia sẻ: "Mỗi người cần phải làm tốt bổn phận của mình. Ví dụ như làm diễn viên, việc đầu tiên bạn cần làm là đối xử thật tốt với 2 chữ 'diễn viên'". Trong khi đó, Dương Dương bộc bạch: "Ở giai đoạn tuổi tác này, tôi nghĩ chịu khổ 1 chút, bị đau 1 chút, đó vẫn được coi là tài sản của bản thân".

Bên cạnh đó, Vương Tuấn Khải bày tỏ: "Đầu tiên cần phải học cách làm người, sau đó mới theo đuổi nghệ thuật", còn Quan Hiểu Đồng lại có triết lí sâu sắc hơn: "Đức và tài phải song hành với nhau thật lâu, bởi điều này có thể ảnh hưởng tới người khác, ảnh hưởng tới đời sau".

Những chia sẻ trên được CCTV đăng lại, coi như 1 lời cảnh tỉnh đến với các nghệ sĩ đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí của Trung Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng, việc CCTV chia sẻ quan điểm của 4 ngôi sao trẻ như động thái "đánh tiếng" rằng đây là những nhân vật có quá khứ sạch, hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, không vướng bê bối, có thể được loại khỏi danh sách bị kiểm tra xử lý.

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ văn bản chính thức nào về việc các nghệ sĩ showbiz sẽ bị thanh lọc, điều tra. Tuy nhiên, chính vì động thái truy sát gắt gao những ngày qua mà giờ đây minh tinh nào cũng tỏ ra thận trọng, chú ý từng hành động và lời nói.

Nguồn: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm