Đường hầm xe lửa Đà Lạt đẹp chẳng khác gì phim "Em sẽ đến cùng cơn mưa" được dân tình ầm ầm kéo đến check-in

Nấm Nguyễn, Theo Helino 14:08 14/01/2019

Muốn có những tấm ảnh đẹp lung linh chẳng khác gì trên phim thì phải đến ngay đường hầm xe lửa ở Đà Lạt trước khi nó qua hot nhé!

1 năm có 365 ngày thì người ta cũng có 365 cái cớ để kéo nhau lên Đà Lạt. Thành phố này dường như chẳng bao giờ thiếu những điều mới mẻ, đáng yêu hay thậm chí có cũ kĩ đi chăng nữa thì cũng cuốn hút du khách đến kì lạ.

Mới đây, một đoạn đường hầm xe lửa cũ có từ lâu bất ngờ được giới trẻ "khai quật" và trở thành điểm chụp ảnh mới mẻ, thú vị. Đây là một đường hầm bị bỏ hoang từ lâu, in hằn vết cũ kỹ với những thảm rêu lấm tấm trên tường bao cùng những bụi cỏ bao quanh miệng hầm.

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 1.

Đường hầm xe lửa cũ kĩ mới được giới trẻ "khai quật" (Ảnh: Thành Luân)

Được biết, đường hầm này thuộc tuyến đường sắt Đà Lạt - Phan Rang. Đây là tuyến đường sắt duy nhất ở Việt Nam sử dụng bánh răng cưa để leo đèo. Tuyến đường này được khởi công xây dựng từ năm đầu thế kỷ 20, trải qua nhiều giai đoạn xây dựng, phải đến năm 1932 tuyến đường sắt Đà Lạt - Phan Rang mới hoàn thành.

Tuy nhiên, do quá trình hoạt động gặp nhiều khó khăn nên tuyến đường đã bị đã bị tháo dỡ, nhiều nhà ga bị bỏ hoang thành phế tích. Hiện nay, tuyến đường sắt này chỉ duy trì đoạn đường khoảng 7 km phục vụ khách du lịch từ Đà Lạt đi Trại Mát.

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 2.

Khung cảnh đẹp như cắt ra từ một bộ phim (Ảnh: Thành Luân)

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 3.

Đường hầm trong phim "Em sẽ đến cùng cơn mưa"

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

Đường hầm xe lửa khi lên ảnh trông có nét cũ kĩ nhuốm màu thời gian. Nhiều người còn thích thú nhận ra, khung cảnh ở đây rất giống với nhiều cảnh trong bộ phim đình đám "Be with you" (Em sẽ đến cùng cơn mưa). Tận dụng ánh sáng tự nhiên hay những mảng tối trong hầm, bạn sẽ có được những tấm ảnh đẹp như được cắt ra từ một bộ phim điện ảnh giàu cảm xúc.

Để đi được đến căn hầm này, từ chợ Đà Lạt, bạn đi tiếp khoảng 20km theo hướng đồi chè Cầu Đất. Qua đoạn mỏ đá sẽ thấy một tấm bảng chỉ dẫn với dòng chữ "Điểm tham quan hầm hoả xa" bên tay trái.

Khu vực này mới chỉ là điểm tham quan, chụp ảnh tự phát không có nhiều hàng quán nên bạn cần chuẩn bị trước đồ ăn và nước uống đến khi đi. Bạn cũng nên canh thời gian để đi về trước khi trời tối vì khu vực này khá vắng vẻ và trong hầm còn có rất nhiều dơi.

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 5.

Vô cùng thơ mộng (Ảnh: Thành Luân)

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 6.

Ảnh: Thành Luân

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 7.

Ảnh: Thành Luân

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 8.

Ảnh: Internet

Hầm xe lửa Đà Lạt đẹp như phim Em sẽ đến cùng cơn mưa - Ảnh 9.

Ảnh: Internet


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

  Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
 • Đọc thêm