Đường đi ăn gà đốt Ô Thum tại An Giang bất ngờ đông nghịt khách đổ về ngày mùng 4 Tết

Khánh Vy, Theo Thể thao & Văn hóa 20:49 25/01/2023

Món gà đốt trứ danh đã thu hút đông đảo người dân kéo về huyện Tri Tôn, An Giang để thưởng thức trong ngày mùng 4 Tết âm lịch.

Không chỉ những địa điểm "kinh điển" đông đúc như Vũng Tàu, Đà Lạt, Tây Ninh mà An Giang cũng có lượng khách kéo đến đông đúc không kém. Nổi lên như một địa danh du lịch đáng ghé đến trong năm 2022 với nhiều món ăn ngon và đồng lúa, đồng thốt nốt ngoạn mục, nên An Giang đã được nhiều du khách quan tâm nhiều hơn.

Trong dịp Tết Nguyên đán thì An Giang cũng không nằm ngoài dự định du lịch của người dân các tỉnh lân cận. Đông đúc nhất là vào ngày hôm nay (mùng 4 Tết âm lịch) đã có nhiều người đổ xô về Ô Thum, thuộc huyện Tri Tôn để tìm ăn món gà đốt trứ danh.

Đường đi ăn gà đốt Ô Thum tại An Giang bất ngờ đông nghịt khách đổ về ngày mùng 4 Tết - Ảnh 1.

Cảnh tượng này cũng không kém sự kẹt xe tại Vũng Tàu hay Đà Lạt là bao (Nguồn: Lang Thang An Giang)

Đây là món ăn rất đáng để thử khi đặt chân đến vùng đất thốt nốt. Hương vị thơm ngon khó cưỡng của món gà đốt Ô Thum khiến biết bao người đã phải vấn vương, lưu luyến và không nơi đâu có thể tạo nên được một mùi vị đặc trưng đến vậy. Và phải tìm đúng các quán ngay đồng lúa tại khu vực hồ Ô Thum mới "chuẩn bài". Đặc biệt, vị trí ngồi ăn món gà cũng vô cùng thơ mộng, cạnh hồ nước mát mẻ nên được nhiều người yêu thích.

Món gà đốt Ô Thum trứ danh khiến nhiều du khách muốn thưởng thức vào dịp Tết (Ảnh: Can Tho Mekong Tours)

Nhiều người dân ở các tỉnh chọn An Giang là điểm dừng chân vì vị trí thuận lợi và dễ đi (Nguồn: Lang Thang An Giang)

Nhưng cũng vì thế mà đường đến đây vào dịp Tết Quý Mão 2023 lại càng tấp nập người và xe đến thưởng thức đặc sản (Nguồn: Trang Thị Thuý Ngân)

Vào mọi năm, An Giang thường chỉ đông người tại khu vực Châu Đốc để viếng Miếu Bà Chúa Xứ, còn việc người dân đổ về huyện Tri Tôn cũng là khoảnh khắc hiếm thấy tại nơi đây. Lưu lượng người xe đổ về con đường nhỏ dẫn vào các quán gà đốt trong ngày mùng 4 Tết đông đúc, khiến nhiều người dân tại đây bất ngờ.

Đường đi ăn gà đốt Ô Thum tại An Giang bất ngờ đông nghịt khách đổ về ngày mùng 4 Tết - Ảnh 5.

Một chiếc xe hơi khó tìm đường ra tại khu vực hồ Ô Thum (Nguồn: Trang Thị Thuý Ngân)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày