Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang

Jafar, Theo Nhịp Sống Việt 16:23 14/12/2020

Drama của hai thí sinh Tiêu Linh và Đào Anh tại chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ đã có sự lên tiếng của giám khảo.

Sau chuỗi drama liên quan đến dàn thí sinh Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, ngày 14/12, Dược sĩ Tiến đã đích thân lên tiếng trên trang cá nhân và chỉ đích danh Đào Anh cũng như Tiêu Linh. Với tư cách là ban giám khảo xuyên suốt của chương trình, anh dành tâm thư dài để kết thúc mọi chuyện.

Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 1.

"Em hơi dở trong cách cư xử và nợ Hương Giang một lời xin lỗi"

Với Lê Tiêu Linh - thí sinh lọt top 15 và thuộc team Hoàng Thùy, anh đánh giá cô là một người cầu thị, ham học hỏi, thích tìm tòi, chịu khó suy nghĩ, hoạt ngôn và có tư duy phản biện. Nhưng sau bài đăng thể hiện quan điểm cá nhân về "người chuyển giới" và giám khảo Hương Giang, học trò Hoàng Thùy khiến Dược sĩ Tiến khá thất vọng.

Nhắc lại về phần nhận xét của mình dành cho Tiêu Linh, Dược Sĩ Tiến khá gay gắt vì là người đã thân quen và hiểu rõ thí sinh này từ trước. Anh tiết lộ, Tiêu Linh đã chen ngang phần nhận xét và cãi lại mình, tuy nhiên đoạn này lại bị cắt bỏ khi lên sóng để cô không bị mất thiện cảm từ khán giả.

Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 3.

Tiêu Linh thuộc team Hoàng Thùy

Anh giải thích lý do vì sao thí sinh team Hoàng Thùy mất phong độ, không viral như mùa 1: "Em đã đánh mất đi cái ngây thơ, chân chất và mộc mạc vốn có của em rồi. Thay vào đó, em hơi vội vã, hấp tấp và có phần ham nói, ham thể hiện hơn xưa. Em đã đọc nhiều sách và có tích lũy nhiều kiến thức hơn, nhưng cách em hơi tham lam đưa các thông tin đó vào phần trình bày của mình khiến cho ngôn ngữ trở nên xa cách và khó tiếp cận, và có phần hơi ngông nghênh, thể hiện do cách dụng văn và chất giọng của em nữa".

Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 4.

Tiêu Linh được Dược sĩ Tiến trao cờ xanh

Nói đến vụ lùm xùm bài đăng trên trang cá nhân của Tiêu Linh, Dược sĩ Tiến chưa bàn đến tính đúng sai của các thông tin mà cô đưa ra, vì nếu ngồi nói chuyện vs nhau, anh sẽ chỉ cho cô thấy rõ quan niệm về người chuyển giới như thế nào trong y khoa, hay nhìn nhận như thế nào theo pháp luật của một số quốc gia, quan trọng nhất là theo luật lệ và quy định của cuộc thi gốc Đại Sứ Hoàn Mỹ ở nước ngoài.

Về phần nhận xét cảm tính, được cho là đả kích giám khảo Hương Giang, Dược sĩ Tiến tỏ ra thất vọng khi chính nhờ Hương Giang mà Tiêu Linh mới có tấm vé vào top 55 và cô cũng nói đỡ nhiều lần cho thí sinh này khi anh nhận xét.

"Anh nghĩ em hơi dở trong cách cư xử lần này. Đừng để cái máu hiếu thắng phản biện biến em thành một kẻ ham nói và nói nhiều. Hãy nhìn nhận mọi thứ sâu sắc hơn và cư xử đúng mực hơn… Lời khuyên chân thành của anh dành cho em, em đang nợ Giang một lời xin lỗi".

"Vẫn luôn dành cho Đào Anh sự nể trọng, đón nhận sự thất bại mới thể hiện được sự trưởng thành"

Với Đào Anh, Dược sĩ Tiến luôn cảm thấy giữa hai người có một sự nể trọng vô hình dành cho nhau: "Em không nhắc gì tới anh và cũng không nói bất kì điều gì không tốt về anh nên anh cảm thấy trong em vẫn luôn còn sự nể trọng đó dành cho anh".

Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 5.

Nam giám khảo khẳng định, tất cả BGK và HLV đều được mời đến làm việc với tư cách là những cá thể độc lập, có tư duy, có lập trường nên mỗi người sẽ tự có quyết định và đánh giá của riêng mình, chứ không ai có thể sai khiến hay tác động được. Và điều này đúng với trường hợp của Đào Anh.

Anh hy vọng thí sinh có cái nhìn bao quát hơn, đón nhận thất bại một cách đẹp đẽ và văn minh. "Cách mỗi người chúng ta tiếp nhận sự từ chối, đón nhận sự thất bại mới thể hiện được sự trưởng thành bên trong chính mình. Anh vẫn luôn dành cho Đào Anh sự nể trọng như trước giờ vẫn vậy, và sẽ luôn theo dõi để đón chờ những thành tựu vẻ vang mà Đào Anh sẽ đạt được trên con đường của mình, vì anh tin Đào Anh thực sự có năng lực và tư duy tốt.", Dược sĩ Tiến nhắn nhủ.

Đào Anh trả lời, Tiêu Linh phản ứng đáp trả, quan điểm cá nhân sao phải xin lỗi Hương Giang?

Ngay dưới phần bình luận, cả hai thí sinh đã đáp lại Dược sĩ Tiến. Đào Anh cám ơn những nhận xét chân thành của đàn anh dù bản thân chịu nhiều thương tổn: "Trước hết em xin cám ơn và sau đó là lời xin lỗi cũng chỉ vì phải tự bảo vệ bản thân mà em phải lên tiếng. Có thể em bình luận vào đây anh sẽ bị tấn công. Nếu có em thành thật xin lỗi anh!". Bình luận của Đào Anh nhận phải rất nhiều lượt phẫn nộ của khán giả.

Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 6.

Tiêu Linh cũng gửi lời cảm ơn đến Dược Sĩ Tiến nhưng tỏ ra buồn bã vì đàn anh không inbox để nói chuyện mà tag hẳn lên mạng xã hội để bao nhiêu người biết. Điều này khiến cô bị dân mạng "tấn công": "Em biết anh thương em nhiều, em ghi nhận, em thay đổi, nhưng cách đưa những vấn đề mà anh nghĩ liên quan đến tình anh em lên mạng để cho người khác tấn công là em thấy sai ạ!".

Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 7.
Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 8.

Tiêu Linh & Đào Anh chia sẻ dưới bài đăng và nhận được sự góp ý từ cựu người mẫu Trang Trần cũng như Dược sĩ Tiến

Bên cạnh đó, Tiêu Linh một mực cho rằng bài viết của cô không hề nói xấu, bôi nhọ, hay đả kích chương trình, mà cô chỉ duy nhất đưa ra quan điểm về cách nhìn nhận về người chuyển giới và cách những người khác nhìn nhận việc không phẫu thuật không gọi là chuyển giới, vì thế cô thấy không cần thiết phải xin lỗi Hương Giang. "Em không hề nói xấu bất kì ai. Vậy thì em làm sao gọi là em nợ chị Giang lời xin lỗi ạ?", Tiêu Linh đáp trả.

Vì nhắc đến "nữ hoàng LGBT" nên Tiêu Linh cho biết cô đã bị fan Hương Giang công kích với những lời lẽ thô tục, chửi bới, mẹ và chị cô đã khóc rất nhiều nên cô đã xóa bài và ẩn bình luận ngay sau đó.

Ảnh: BTC, cắt từ chương trình

Dược sĩ Tiến gửi tâm thư cho Tiêu Linh và Đào Anh hậu drama, nhắn nhủ thí sinh nên xin lỗi Hương Giang - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm