Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: "Chú tài xế lái xe"

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 04:27 18/11/2019

Hoàng Thùy đã hoàn thành phần phỏng vấn giả định để chuẩn bị cho "Miss Universe 2019" khá tốt.

Tập 6 "Road To Miss Universe 2019" của Hoàng Thùy đã lên sóng vào 20h00 ngày 17/10/2019. Với phần thi ứng xử trước Hội đồng giả định, Hoàng Thùy đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình và nhận được đánh giá cao từ các vị cố vấn chuyên môn.

Ba khách mời giữ vai trò đánh giá và nhận xét phần thử thách ứng xử gồm: Chuyên gia đào tạo Catwalk đến từ Philippines - Santos Anjo, Nhà báo - MC Lê Phước Lập, Phó GS - TS Trần Hữu Đức. 

Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 1.

Bước vào phần đầu tiên của thử thách với MC Lê Phước Lập, khi được yêu cầu tự giới thiệu bản thân một cách ấn tượng nhất, Hoàng Thùy đã chia sẻ rằng: "Có một người bạn đã nói với em rằng: Hoàng Thùy ơi, bạn rất giống một quả dứa… Nhìn bề ngoài thì bạn rất là xù xì, khi mà tôi tới gần bạn tôi cảm thấy bạn rất là ngọt ngào. Và em có nguồn năng lượng tích cực khi mà em muốn chạm vào một cái gì đó, em muốn nó trở nên tốt đẹp hơn". Câu trả lời này đã khiến cho MC Lê Phước Lập vô cùng hào hứng phải thốt lên rằng: "Hãy mang những câu chuyện tuyệt vời đó và hãy nói bằng trái tim của mình như vậy khi ra thế giới em nhé".

Bên cạnh đó, Nhà báo Lê Phước Lập đã dành cho Hoàng Thùy một câu nói: "Chiến đấu không chỉ để chiến thắng mà chiến đấu từ chiến thắng". Khi được hỏi về câu nói đặc biệt này, Hoàng Thùy đã chia sẻ rằng: "Em nghĩ rằng em đến với Miss Universe không phải là để cạnh tranh với bất cứ một ai mà em đến với Miss Universe để mang lý tưởng sống của mình, mang câu chuyện của mình và mang hình ảnh của mình đại diện cho đất nước Việt Nam".

Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 2.
Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 3.

Tiếp tục phần thi ứng xử với Phó GS - TS Trần Hữu Đức, Hoàng Thùy tiếp tục đối mặt với những câu hỏi "xoắn não" không kém. Khi được hỏi về người thầy/cô mà Hoàng Thùy biết ơn nhất trong đời thì câu trả lời của cô khiến người nghe không khỏi bất ngờ: Chú tài xế lái xe. Hoàng Thùy chia sẻ rằng: "Quá khứ của em từng là một cô bé bán hàng rong trên những chuyến xe Bắc - Nam. Cô bé 9 tuổi trên những chiếc xe đó cô ấy phải nhảy lên nhảy xuống trong lúc chiếc xe đang chạy và cô ấy rất là sợ. Nhưng cuộc sống của cô bắt buộc phải làm những điều đó. Chú tài xế đã từng nói với cô ấy rằng: Hãy nhảy về phía trước! Từ đó em học được một điều rằng: Khi thử thách đến với ta thì ta hãy tập làm quen với điều đó và luôn tiến về phía trước". 

Một câu hỏi khác được đặt ra từ Phó GS - TS Trần Hữu Đức đơn giản nhưng lại vô cùng ấn tượng: "Hãy nhắn nhủ một điều gì đó đối với đàn ông Việt Nam nói chung". Câu hỏi này đã khiến cô phải bật cười nhẹ trước khi trả lời: "Em mong muốn đàn ông Việt Nam có thể chia sẻ nhiều hơn với phụ nữ. Họ có thể khóc, có thể cười với người phụ nữ của họ. Họ có thể chia sẻ việc nhà, việc chăm sóc con cùng với gia đình. Và chia sẻ cả sự nghiệp của họ". 

Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 4.
Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 5.

Phần tiếp theo của thử thách ứng xử, Hoàng Thùy phải đối mặt với chuyên gia đào tạo catwalk đến từ Philippines - Santos Anjo, đặc biệt trong phần thi này cô đã trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Một câu hỏi ấn tượng đã được đặt ra: "Nếu trở thành Miss Universe 2019, em sẽ cảm thấy như thế nào?". Hoàng Thùy chia sẻ: "Em nghĩ em sẽ cười lớn và cảm thấy thật hạnh phúc. Vì đó là giây phút mà em mang trọng trách của một Hoa hậu Hoàn Vũ". 

Ngay sau đó ông Santos tiếp tục đặt những câu hỏi liên tiếp để thử thách Hoàng Thùy: "Nếu điều đó thành sự thật, em nghĩ ở Việt Nam mọi người sẽ cảm thấy như thế nào?" và đây là câu trả lời của nàng Hậu: "Khi em 19 tuổi và trở thành quán quân của Vietnam’s Next Top Model, rất nhiều người đã đến quê hương em, đến nhà em và khóc. Họ không thể tin một cô gái bán hàng rong có thể chiến thắng một cuộc thi người mẫu. Cô gái nhỏ họ từng nghĩ không thể làm được gì có thể đứng ở đây". 

Ông Santos rất hài lòng với câu trả lời của Hoàng Thùy và đánh giá cao khả năng tiếng Anh của cô. Tuy nhiên ông góp ý thêm rằng khi trả lời các câu hỏi Hoàng Thùy cần phải chậm rãi suy nghĩ và hãy trả lời bằng cả trái tim.

Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 6.
Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 7.

Bước vào thử thách cuối cùng, Hoàng Thùy phải trả lời một câu hỏi trong vòng 30 giây trước cả ba vị cố vấn chuyên môn. Câu hỏi được đặt ra là: "Với tư cách là một thí sinh tại Miss Universe 2019, điểm yếu lớn nhất của em là gì?". Bất ngờ thay, trái ngược với sự tự tin ở những câu hỏi trước thì thử thách cuối cùng này Hoàng Thùy lại chần chừ và không thể hoàn thành phần thi. 

Khi đã hết thời gian 30 giây, cô đã chia sẻ về những tâm tư của mình: "Em nghĩ cái em thiếu đó chính là tình yêu thương. Yêu thương chính bản thân mình, dùng cái năng lượng và hành động của mình để có thể yêu thương được nhiều người hơn". Dù không hoàn thành thử thách trong thời gian quy định nhưng Hoàng Thùy đã chân thật với chính bản thân mình, hiểu và biết được bản thân mình thật sự thiếu điều gì? Những điều xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.

Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 8.
Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 9.
Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 10.
Được hỏi về người thầy biết ơn nhất trong đời, Hoàng Thùy trả lời: Chú tài xế lái xe - Ảnh 11.

Tập 7 của "Road To Miss Universe 2019" sẽ được lên sóng vào lúc 20h00 ngày thứ 4 - 20/11 với những công đoạn chuẩn bị vô cùng thú vị của Hoàng Thùy trước khi lên đường sang Mỹ tham dự Miss Universe 2019. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm