Được hỏi giỏi môn gì nhất, thí sinh 19 tuổi của “Siêu trí tuệ” đối đáp cực gắt: "Toàn diện ạ!”

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 02:11 24/11/2019

Hà Việt Hoàng đã có những màn đối thoại và phát ngôn khiến khán giả của "Siêu trí tuệ" phải nể phục và ngưỡng mộ.

Chàng sinh viên năm 2 Đại học Bách khoa Hà Nội - Hà Việt Hoàng đã trở thành gương mặt xuất chúng tiếp theo ghi tên vào "biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam". Trong tập 5 mới đây của chương trình "Siêu trí tuệ", nam sinh 19 tuổi bằng năng lực ưu việt đã xuất sắc chinh phục được độ khó của thử thách và chiến thắng tuyệt đối đề thi của giám khảo khoa học, nâng tổng điểm rất cao lên 140 điểm.

Được hỏi giỏi môn gì nhất, thí sinh 19 tuổi của “Siêu trí tuệ” đối đáp cực gắt: Toàn diện ạ!” - Ảnh 1.

Siêu trí tuệ: Chàng trai 19 tuổi Việt Hoàng

Nam sinh Hà thành không chỉ giỏi về mặt kiến thức mà còn xuất sắc trong cách đối đáp. Trưởng thành, bản lĩnh, có chính kiến và suy nghĩ thấu đáo là những gì khán giả có thể thấy rõ ở chàng trai trẻ này.

Ngay từ lời giới thiệu, Hà Việt Hoàng đã thể hiện triết lý của bản thân: "Đối với mình, học tập không là con đường duy nhất để dẫn đến thành công nhưng nó là con đường chắc chắn nhất. Chúng ta có thông thái đến đâu thì vốn kiến thức của chúng ta chỉ như một hạt cát trong vũ trụ".

Tri thức giỏi đã đành, chàng trai này còn rất duyên dáng và hài hước khi trả lời những câu hỏi vui của MC Trấn Thành. Khi được hỏi đã yêu chưa, Việt Hoàng khôn khéo rằng mình để ý cũng nhiều người nhưng người ta để ý lại thì chưa, hơn thế cậu còn khẳng định: "Tình yêu làm chúng ta trưởng thành hơn mà!" khiến cả trường quay phải vỗ tay tán thưởng. Có vẻ MC vẫn không buông tha trước những câu hỏi liên quan đến tình yêu, nam sinh 19 tuổi láu cá: "Em cảm giác như em đang đứng ở phần ứng xử của cuộc thi hoa hậu vậy".

Được hỏi giỏi môn gì nhất, thí sinh 19 tuổi của “Siêu trí tuệ” đối đáp cực gắt: Toàn diện ạ!” - Ảnh 3.

Đến cả Trấn Thành cũng không làm khó được cậu sinh viên Bách Khoa này

Hà Việt Hoàng làm Trấn Thành loạng choạng suýt ngã khi nghe câu trả lời xem "Á quân Olympia 2017" giỏi môn gì: "Với những kiến thức mà em tích lũy được thì em tự tin rằng là… toàn diện ạ".

Được hỏi giỏi môn gì nhất, thí sinh 19 tuổi của “Siêu trí tuệ” đối đáp cực gắt: Toàn diện ạ!” - Ảnh 4.

MC Trấn Thành "quỵ ngã" trước câu trả lời tự tin và dứt khoát của Việt Hoàng

Việt Hoàng là nhân tố mới của "Siêu trí tuệ Việt Nam" những cũng từng chinh chiến trên rất nhiều đấu trường trí thức khác nhau. Đó chính là điểm mạnh tạo ra sự tự tin để thí sinh khẳng định bộ não ưu tú của mình. Môn nào chàng trai cũng gật đầu rằng khả năng trên mức khá như âm nhạc, thiên văn, địa chất,… và không ngoại trừ tình yêu.

Khi đã xuất sắc hoàn thành thử thách giải mã 50 từ khóa và sẽ phải dùng trí nhớ không gian để điền đáp án lên tọa độ có sẵn trên ô chữ, mà không có gợi ý nào khi chỉ có 4 phút ghi nhớ, Việt Hoàng từ tốn giải thích cho giám khảo Tóc Tiên cách phân biệt dữ liệu gốc và dữ liệu gây nhiễu: "Đầu tiên em sẽ nhớ những dữ kiện dài nhất trước vì nó giống như xương sống của con người vậy. Từ những dữ kiện đó nó sẽ tỏa ra những dữ kiện xung quanh. Em kết nỗi những dữ kiện có điểm chung với nhau về lịch sử hoặc là một tính chất nào đó thành một nhóm và em sẽ chọn ra một từ đại diện cho nhóm. Vì vậy, khi em cần nhớ lại em chỉ cần nhớ lại từ đó là em sẽ nhớ lại được cả khối đó. Nó giống như mình đi mê cung, đương nhiên mình sẽ phải đi sai lối. Nhưng quan trọng là mình biết mình sai ở đâu và mình tìm được đường về".

Không dừng ở đó, Việt Hoàng tiếp tục gây "choáng" khi cặn kẽ giải thích dữ liệu trên ô chữ của thử thách. Ý định của Trấn Thách muốn làm chàng trai này ngập ngừng đã tan thành mây khói.

Được hỏi giỏi môn gì nhất, thí sinh 19 tuổi của “Siêu trí tuệ” đối đáp cực gắt: Toàn diện ạ!” - Ảnh 5.

Việt Hoàng "học rộng hiểu nhiều", kiến thức như một "Bách khoa toàn thư" thu nhỏ

Với điểm mạnh là khả năng ghi nhớ mà theo Việt Hoàng đánh giá là "toàn diện" trước lượng kiến thức tích lũy được, cậu sinh viên năm 2 Đại học Bách Khoa Hà Nội khiến ai nấy đều tò mò, hứng thú với lai lịch và bề dày thành tích của nam sinh.

Theo mẹ của Việt Hoàng, 2 tuổi rưỡi cậu đã có thể đọc chữ, 4 tuổi đã đọc được báo. Tài năng và trí tuệ hơn người của cậu đã sớm bộc phát và được quan tâm ngay từ nhỏ.

Hà Việt Hoàng nhanh chóng được cư dân mạng để mắt bởi cậu là một người đã từng ghi dấu ấn sâu đậm trong mắt khán giả và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Chàng trai 19 tuổi người từng lọt vào chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2017. Việt Hoàng về thứ nhì và chỉ chịu thất bại trước "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh.

Được hỏi giỏi môn gì nhất, thí sinh 19 tuổi của “Siêu trí tuệ” đối đáp cực gắt: Toàn diện ạ!” - Ảnh 6.

Là niềm vinh dự của vùng đất ngoại thành huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Việt Hoàng mang cầu truyền hình Olympia về quê hương với lời giới thiệu gây ấn tượng: "Sóc Sơn không chỉ có truyền thuyết Thánh Gióng, sân bay Nội Bài, mà hoàn toàn đủ khả năng có một cầu truyền hình".

Nam sinh Hà thành từng vượt qua 63 thí sinh xuất sắc khác để giành giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc "Tự hào Việt Nam" lần II diễn ra năm 2017 với số điểm cao nhất 391 điểm.

Được hỏi giỏi môn gì nhất, thí sinh 19 tuổi của “Siêu trí tuệ” đối đáp cực gắt: Toàn diện ạ!” - Ảnh 7.

Hà Việt Hoàng là quán quân "Tự hào Việt Nam 2017" khi còn là học sinh lớp 12 trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm