Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 29/12/2018

Bích Phương dường như rất mát tay với các vấn đề Tết nhất. Được lời như cởi tấm lòng sau MV Chuyện cũ bỏ qua, 500 anh em cũng hào hứng chia sẻ chuyện mình.

Tuy mới phát hành chưa lâu nhưng MV Chuyện cũ bỏ qua của Bích Phương đã đạt hơn 9.5 triệu views trong 2 ngày đầu tiên. Không quảng bá rầm rộ và drama thách thức người xem, Chuyện cũ bỏ qua ghi điểm bởi đã minh họa chính xác nỗi lòng con dân mỗi dịp Tết đến. Chuyện cũ - dẫu chỉ là những chuyện nhỏ xíu xiu, người "gây tội" cũng thường không ác ý, nhưng chỉ những ai trải qua rồi mới thấy không dễ chịu chút nào.

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 1.

Trên MXH, rất nhiều chia sẻ của đủ mọi lứa tuổi đã được bày tỏ. "Anh Phương có nằm vùng ở nhà em không vậy mà nói đúng quá trời", "Nguyên dàn karaoke 3 ngày giáp Tết made in hàng xóm nhà mị được tái hiện trong này đấy Phương ơi!"... Có người còn cảm thán: "Giá mà tui biết bí kíp của bà Phương từ sớm có phải đỡ nặng lòng bao nhiêu không?".

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 2.

Nói vừa đúng lại vừa trúng, Bích Phương khiến CĐM cũng chẳng thể ngồi yên. Và thế là từ MV ra đời thật, chúng ta có những câu chuyện để đời trong dịp Tết.

Chuyện xích mích lặt vặt diễn ra lắt nhắt… Tưởng nhỏ mà không nhỏ!

Giáp Tết là những ngày bận rộn vì ai cũng ngụp lặn với hàng tá việc không tên. Chỉ cần 1 lần chạy từ tầng 4 xuống nhà bếp, từ nhà ra chợ, đi chúc Tết họ hàng… là có đủ lý do cho hàng trăm tình huống phát sinh.

Đ. Hoàng (Hà Nội) mở bát: "Hôm đó mẹ giao cho 2 anh em lau dọn tủ kính trên tầng 3. Tủ nhà mình rất to và chạm trổ khá cầu kỳ nên mình đứng dưới giữ ghế cho em đứng lên lau. Ai dè nó làm rơi điện thoại trúng mặt mình rồi văng vào tủ và vỡ kính. Mẹ lên, chắc nó sợ quá nên bảo tại mình giữ ghế không chắc nên mới vậy. Vừa đau vừa bực mà không biết thanh minh thế nào".

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 3.

Không giống như Hoàng, T. Nguyen (Lâm Đồng) tâm sự: "Trăm thứ bà Giằn cũng không bằng dàn karaoke nhạc xuân đâu các thím ơi. Bên trái nhà em là bác trai mê bolero, bên phải nhà em là dì Ba ghiền nhạc trẻ. 2 thứ nhạc nghe bình thường thì còn hay chứ bên 2 bên thi nhau nã thì đau đầu muốn bỏ cả Tết".

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 4.

Quan trọng nhất vẫn là thái độ chân thành

Thế mới biết, chúng ta cảm thấy niềm vui không trọn vẹn đôi khi bắt nguồn từ những chuyện nhỏ như vậy. Ngày thường nó có thể là chuyện xíu xiu, xí xóa vài câu là xong. Nhưng đặt trong bối cảnh ngày Tết - khi ai cũng hối hả, tất bật và gia đình, khu xóm trở nên đông đúc thì nhiều vấn đề nảy sinh là chuyện dễ hiểu. "Mình nghĩ quan trọng nhất vẫn là thái độ cầu thị. Nếu lỡ có làm ai đó phiền lòng thì chủ động xin lỗi, sẽ chẳng ai chấp nhặt làm gì. Tết mà, ai muốn không vui đâu!" - Q. Khánh (Nghệ An) chia sẻ.

Chung quan điểm với Khánh là T. Trang (Buôn Mê Thuột): "Năm rồi tớ có trồng được chậu hoa rất đẹp, chăm chút mãi để bày Tết mà đúng hôm 30 thằng bé tầng trên làm rớt con robot của nó xuống ban công, phá tan chậu hoa nhà tớ. Đang tiếc đứt ruột thì đã thấy thằng bé cùng mẹ đứng trước cửa nhà cùng 1 rổ táo xanh rồi. Dáng vẻ bẽn lẽn của nó làm mình cũng không giận lâu được ấy, thế là thôi, lại cùng ba đi mua chậu lan mới".

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 5.

Va chạm, phiền lòng là điều dễ hiểu khi chúng ta gặp gỡ và chia sẻ với nhau chung 1 không gian sinh hoạt. Nhưng quan trọng hơn, Bích Phương đã nhắc nhở chúng ta rằng mỗi năm Tết chỉ đến có 1 lần. Người Việt mình vốn coi trọng dịp Tết âm lịch, chẳng có lý nào lại lãng phí khoảng thời gian quý giá chỉ để chấp nhặt nhau: "Mùa xuân đến rồi - Này cô chú anh chị ơi - Giận nhau làm chi ngày năm mới".

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 6.

Chuyện cũ bỏ qua là 1 bức tranh tả thực tài tình khi mọi lứa tuổi, mọi cá tính đều thấy mình ở trong đó. Từ 2 bác gái đến 2 gia đình trẻ cuối phố, từ ông già đến đám trẻ… chẳng ai dám khẳng định mình không làm phiền lòng ai và không bị ai làm phiền lòng. 365 ngày chúng ta đã đi học, đi làm, phấn đấu và trưởng thành. Hãy để Tết là dịp bỏ qua hết chuyện cũ để đón năm mới chỉ có tiếng cười và may mắn.

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 7.

Chuyện cũ bỏ qua, Tết cười thả ga

Tiếng lòng của Bích Phương trong Chuyện cũ bỏ qua hẳn rất muốn nói rằng: Trong một năm chắc ai cũng lỡ một lần phiền lòng người khác, nhưng Tết mà không lẽ cứ buồn phiền hoài sao. Lỡ xích mích thì bình tĩnh ngồi xuống uống miếng nước đây, xí xóa bỏ qua chuyện cũ, chuyện mới vui vẻ sẽ tới! Lòng có khoan dung thì phước lành mới tới, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Anh em mình cứ cười lên, chấp nhặt nhau làm gì!

Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 8.
Được Bích Phương khơi mào bỏ qua chuyện cũ, cư dân mạng đồng loạt dốc bầu tâm sự “nhẹ” dịp Tết - Ảnh 9.

Tết là khởi đầu cho 1 năm mới tràn ngập niềm vui và may mắn. Đặt chuyện cũ sang 1 bên, chúng mình hãy đong đầy Tết này bằng những tiếng cười thả ga nhé. Phương đã có bí kíp hòa giải quốc dân của mình rồi, bạn thì sao? Hãy chia sẻ câu chuyện xí xóa bỏ qua chuyện cũ xuân này cùng chúng mình nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày