Được bạn cõng trên vai, chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện ước mơ đi khắp châu Âu

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 10:55 15/08/2016

Bị mắc chứng bệnh loạn dưỡng cơ từ nhỏ và không thể di chuyển được với cơ thể teo lại, Kevan đã thực hiện ước mơ du lịch châu Âu của mình nhờ sự giúp sức của những người bạn cõng trên lưng.

Đã từng có một thế hệ người Việt trẻ phải xúc động rơi nước mắt khi nghe câu chuyện bạn cõng bạn tới trường suốt bao năm ròng, để rồi tình bạn đó trở thành hình mẫu để cha mẹ dạy con cái về cách đối nhân xử thế và làm người. Tuy nhiên, giữa cuộc sống hiện đại, người ta tưởng chừng như sự hy sinh đó đã không còn tồn tại.

Vậy mà ở nước Mỹ xa xôi, có chàng thanh niên với căn bệnh hiểm nghèo loạn dưỡng cơ đã bắt đầu hành trình vòng quanh châu Âu. Không như bao người khác, cơ thể Kevan Chandler bị teo lại với phần đầu được cố định. Cử động được với anh đã là việc khó, chưa nói tới việc đi du lịch. Nhưng có một thứ mà Kevan vẫn làm được: suy nghĩ và dám ước mơ.

 Được bạn cõng trên lưng, Kevan đã thực hiện được ước mơ tới châu Âu của mình.

Kevan đã từng muốn đi du lịch châu Âu như một gã độc hành với balo trên vai và lang thang qua từng con ngõ của châu lục cổ kính, nhưng suy nghĩ đó mãi chỉ là ước mơ khi anh còn chẳng thể di chuyển. 

Tuy nhiên, biết được ước mơ của bạn mình, 3 người bạn của anh đã đồng ý giúp anh thực hiện giấc mơ đó. Đưa anh đi du lịch khắp châu Âu trên vai của mình. 

Được bạn cõng trên vai, chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện ước mơ đi khắp châu Âu - Ảnh 2.

3 người bạn đã đồng hành cùng Kevan trong chuyến đi.

Việc đi du lịch với chiếc balo trên vai đôi khi đã khiến người ta cảm thấy mệt mỏi nhưng trong trường hợp này, họ phải cõng anh Kevan với những thiết bị hỗ trợ trên vai. Trước chuyến đi, họ đã phải tập luyện vất vả và sau đó luân phiên nhau cõng Kevan khi tới châu Âu. 

Ngoài ra, để có thể kiếm tiền cho chuyến đi, họ đã cùng chia sẻ với Kevan và tổ chức chiến dịch gây quỹ mang tên "We carry Kevan", tạm dịch là chúng tôi cõng Kevan. 

3 tuần ở châu Âu đã là những khoảnh khắc đẹp nhất của chàng trai mắc chứng loạn dưỡng cơ này. Họ đã cùng nhau tới Pháp, Anh, Ireland trước khi trở về Mỹ. Nhóm của Kevan đã ghi lại hành trình của mình tại tất cả những nơi mà họ đã đi qua.

Được bạn cõng trên vai, chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện ước mơ đi khắp châu Âu - Ảnh 3.

Nhờ bạn bè, anh đã có thể thực hiện giấc mơ ấp ủ cả đời của mình.

"Mọi người cứ hỏi tôi về việc tôi thích nơi nào nhất trong những nơi đã đi qua", Kevan chia sẻ, "thực ra với tôi nơi nào cũng tuyệt vời cả, dù là nhảy múa trên đường phố Paris hay nói chuyện với những người gypsy dọc sông Xen".

Với Kevan, chuyến đi không những giúp anh nhìn ngắm thế giới ngoài kia mà còn khiến người đàn ông 30 tuổi này biết trân trọng cuộc sống của bản thân và những người bạn xung quanh anh.

"Họ đã dành tất cả thời gian và sức lực trong 3 tuần để chăm sóc tôi. Nếu không có họ, chắc chắn tôi sẽ không làm được điều đó".

Được bạn cõng trên vai, chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện ước mơ đi khắp châu Âu - Ảnh 4.

Trở về Mỹ, điều Kevan muốn làm là viết cuốn sách về hành trình 3 tuần đầy thú vị của mình. Chắc chắn, anh sẽ không bao giờ có thể làm được điều đó nếu không có bạn bè của mình. Trong suy nghĩ của anh, cuộc sống tàn tật này chỉ khiến người khác trở nên bận tâm và phải mệt mỏi về anh. Nhưng rồi anh đã nhận ra rằng, những gì anh mang tới cho cuộc sống này cũng lớn lao và đầy ý nghĩa.

"Tôi muốn viết một cuốn sách. Đó sẽ là những câu chuyện và kỷ niệm của tôi ở châu Âu xa xôi. Tôi muốn khích lệ mọi người tin rằng chúng ta có thể làm được mọi việc nếu không ngừng mơ ước và nỗ lực hết mình để đạt được điều đó".

Được bạn cõng trên vai, chàng trai mắc bệnh hiểm nghèo thực hiện ước mơ đi khắp châu Âu - Ảnh 5.

Kevan cùng bạn trước tháp Eiffel.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm