Nghẹn lòng câu chuyện người cha tật nguyền, lang thang khắp Trung Quốc tìm con trai bị bắt cóc

Thảo Yukimoon, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 23/06/2016

Người cha tật nguyền có con trai bị mất tích từ 15 tháng trước đã liều mình bò lê trên khắp các nẻo đường Trung Quốc chỉ hy vọng tìm được con trai mình.

Những ngày hè Trung Quốc nắng như đổ lửa, chẳng ai muốn lang thang ngoài đường mà chỉ nhanh chóng trở về nhà hay đến chỗ làm. Và cũng không ai mảy may để ý đến một người đàn ông tật nguyền, ngày ngày lang thang trên khắp các con phố. Hỏi ra mới biết, anh tên là Chen Shengkuan, người tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc. Số phận không may mắn khi khiến anh trở thành một người đàn ông tật nguyền với đôi chân bị dị tật bẩm sinh.

Tuy không thể đi được, nhưng suốt 15 tháng qua người ta đã bắt gặp anh lang thang trên khắp nẻo đường, từ thành phố này qua thành phố khác bằng cách bò lê dưới đất. Hành trang của anh không có gì nhiều nhưng thứ quan trọng nhất anh lúc nào cũng mang theo bên mình: tờ giấy tìm trẻ lạc và tấm ảnh của một bé trai.

Nghẹn lòng câu chuyện người cha tật nguyền, lang thang khắp Trung Quốc tìm con trai bị bắt cóc - Ảnh 1.

Anh Chen Shengkuan - người cha với lòng yêu thương vĩ đại đang bò lê khắp các nẻo đường để tìm con.

Theo thông tin trên mảnh giấy, cậu bé Chen Zhaoyuan là con trai của anh Shengkuan đã bị mất tích từ khi 20 tháng tuổi.

Anh Chen vẫn không thể nào quên được cái 2/1/2015 đấy khi bà nội của Zhaoyuan chuẩn bị đi vào thành phố thì Zhaoyuan đòi đi theo. Tuy nhiên, bà không cho cậu bé theo vì sợ đường phố đông đúc và bận rộn sẽ khiến bà không trông nom được cháu.

Nghẹn lòng câu chuyện người cha tật nguyền, lang thang khắp Trung Quốc tìm con trai bị bắt cóc - Ảnh 2.

Con trai của anh - cậu bé Chen Zhaoyuan đã mất tích từ 15 tháng trước.

Zhaoyuan đành ở lại nhà chơi với ba người anh em họ trong làng, dưới sự trông coi của ông nội là Chen Tongshen. Trong phút chốc lơ là khi đang mải mê chơi bài với những người hàng xóm, ông nội cậu bé chợt sững mình nhận ra rằng đứa cháu trai đã mất tích từ lúc nào không hay.

Cả nhà anh Chen đã lùng sục khắp làng trên xóm dưới và cả các vùng lân cận trong vô vọng. Cuối cùng họ đành phải báo cho cảnh sát về cháu trai bị mất tích. 

Nghẹn lòng câu chuyện người cha tật nguyền, lang thang khắp Trung Quốc tìm con trai bị bắt cóc - Ảnh 3.

"Quý vị có nhìn thấy con trai của tôi ở đâu không?" Shengkuan viết trên một mảnh giấy thông báo tìm con và mang đi khắp nơi.

Anh Shengkuan cũng đã nhờ các đồn cảnh sát địa phương thu thập mẫu DNA của mình để phục vụ cho công tác điều tra, nhưng đến nay vẫn chưa có chút manh mối gì về cậu bé.

Vì quá thương và nhớ con,  anh Chen đã rời làng quê kể từ ngày cậu con trai tội nghiệp mất tích. Một mình bò khắp mọi nẻo đường, lết từng góc phố, phơi nắng dầm sương với hi vọng mong manh sẽ tìm lại được con mình.

Shengkuan cho biết, nếu còn sống, con trai của anh giờ đã hơn ba tuổi. Cậu bé có hai vết bớt bẩm sinh để nhận diện: một vết ở lòng bàn tay trái và một vết phía đuôi mắt.

Nghẹn lòng câu chuyện người cha tật nguyền, lang thang khắp Trung Quốc tìm con trai bị bắt cóc - Ảnh 4.

Anh Shengkuan luôn mang bức hình của con trai bên mình.

Theo trang tin People's Daily Online, Shengkuan hiện vẫn mải miết tìm kiếm con trên từng con đường ở Quảng Châu - một trong những thành phố lớn nhất Trung Quốc. Anh không biết sẽ lưu lại ở thành phố này tới bao lâu vì Quảng Châu có diện tích khá rộng, gấp 5 lần thành phố London.

Bắt cóc trẻ em đang là một vấn nạn nghiêm trọng tại Trung Quốc, với diễn biến khó kiểm soát trên phạm vi khắp cả nước. Đa số các nạn nhân, đặc biệt là các bé trai, bị bán cho các gia đình ở các khu vực nông thôn, là những người không có con hoặc các gia đình cần con trai.

Các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rất nhiều vụ việc đau lòng về tình trạng bắt cóc trẻ em. Những bậc phụ huynh đáng thương cũng đã phải mất rất nhiều năm, hoặc thậm chí nhiều thập kỷ, với mọi nỗ lực trong vô vọng để tìm kiếm những đứa con mất tích của mình.

Nghẹn lòng câu chuyện người cha tật nguyền, lang thang khắp Trung Quốc tìm con trai bị bắt cóc - Ảnh 5.

Giờ đây anh vẫn đang tiếp tục lê những bước nhọc nhằn trên hành trình tìm kiếm con khắp tỉnh Quảng Đông.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm