Dùng video 'biến thái' để quảng cáo điện thoại, nhân viên LG bị sa thải ngay lập tức

CN, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 26/05/2020

Video quảng cáo smartphone màn hình kép LG V60 ThinQ trên nền tảng Tiktok ở Ba Lan bị chỉ trích là "mô tả sự biến thái khủng khiếp".

Trong một trong những video được đăng trên tài khoản TikTok chính thức của LG Electronics tại Ba Lan, một người đàn ông lớn tuổi đã sử dụng điện thoại thông minh màn hình kép V60 ThinQ để chụp lén từ phía sau một phụ nữ trẻ mà không có sự đồng ý của cô gái. Nhận thấy có tiếng âm thanh từ màn trập điện thoại, người phụ nữ đã quay lại và cầm lấy chiếc V60 để kiểm tra, nhưng chỉ tìm thấy các bức ảnh selfie của người đàn ông.

Cô gái xin lỗi và trả lại thiết bị, nhưng ngay sau đó người đàn ông này đã quẹt màn hình sang trái để hiển thị một số bức ảnh ông vừa chụp chân của người phụ nữ, nhằm mục đích tạo ra sự hài hước để quảng bá chức năng chụp ảnh của chiếc điện thoại. Hóa ra đây là một tính năng phụ của màn hình kép, cho phép hiển thị hình ảnh chụp từ các camera một cách riêng biệt.

Trước khi bị gỡ khỏi nền tảng mạng xã hội này, hơn 2 triệu người đã xem video quảng cáo trên. Một số người phụ trách chi nhánh LG Electronics tại Ba Lan đã bị sa thải ngay sau đó, vì chạy quảng cáo có nội dung không phù hợp.

Theo các bình luận phản hồi, video quảng cáo này ủng hộ chủ nghĩa phân biệt giới tính và đồi trụy, khuyến khích các hành vi được coi là "không thể chấp nhận được" ở hầu hết các quốc gia.

Dùng video biến thái để quảng cáo điện thoại, nhân viên LG bị sa thải ngay lập tức - Ảnh 2.

LG V60 ThinQ đã được phát hành tại các thị trường Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản hồi đầu năm.

Các công ty điện thoại nói chung hiện nay đều cố gắng tránh mọi thứ có thể bị coi là phân biệt giới tính hoặc biến thái, đây cũng chính là lý do tại sao video quảng cáo trên TikTok của LG đặc biệt gây ngạc nhiên với nhiều người. Thậm chí nhiều người dùng ở Hàn Quốc cũng lên tiếng chỉ trích đoạn quảng cáo này, nói rằng nó có khả năng khuyến khích các hành vi tội phạm.

LG Electronics không đưa ra bình luận về sự việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm