Đừng tội lỗi vì không cho bạn vay tiền: Nam ca sĩ từng gánh còng lưng khoản nợ hàng tỷ đồng, một Hoa hậu tuyên bố 500 đồng cũng không cho vay!

Tô Diệp, Theo TTVH 13:49 23/03/2023

Liệu có nên cho bạn bè thân thiết vay mượn tiền?

Người nổi tiếng thường được ''gắn mác'' là có khả năng tài chính vững vàng, do vậy họ thường là người đầu tiên được bạn bè nghĩ đến khi muốn vay mượn tiền. Tuy nhiên, câu chuyện cho vay và nợ nần luôn là những vấn đề vô cùng phức tạp.

Cho bạn mượn tiền rồi mất cả bạn lẫn tiền

Akira Phan, sinh năm 1985 là nam ca sĩ nổi tiếng với những người sinh ra ở thế hệ 9x đầu 2000. Anh chàng có loạt ca khúc đình đám như "Lời nguyền", "Mùa đông không lạnh",... Khi sự nghiệp đang lên, anh rời xa showbiz vài năm vì stress.

Nam ca sĩ đã gặp khó khăn trong câu chuyện tài chính khi bị bạn lừa và phải gánh khoản nợ lên tới hàng tỷ đồng 1 mình. Akira Phan chia sẻ rằng bản thân 7-8 năm làm việc, đi diễn chỉ để kiếm tiền trả nợ. Nam ca sĩ mất niềm tin vào bạn bè từ khi bị quỵt nợ. Anh chàng cũng mắc vào những sai lầm tài chính cơ bản nhất chính là vay tiền nặng lãi để cho bạn mượn nhưng không hề tính lãi. ''Nhưng cho bạn mượn tiền cái thành ra mất luôn bạn'', Akira Phan chia sẻ.

Đừng tội lỗi vì không cho bạn vay tiền: Nam ca sĩ từng gánh còng lưng khoản nợ hàng tỷ đồng, một Hoa hậu tuyên bố 500 đồng cũng không cho vay! - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, theo Market News, nữ idol nhóm nhạc đình đám BLACKPINK Lisa đã bị quản lý cũ, một người bạn rất thân thiết với cô lừa đảo số tiền 1 tỷ won (hơn 18 tỷ đồng). Lisa gắn bó với A từ khi còn là thực tập sinh cho đến năm 2016 khi BLACKPINK ra mắt. Được biết, A đã lợi dụng lòng tin và tình bạn, nói với Lisa rằng sẽ dùng số tiền này để giúp nữ idol tìm được bất động sản tiềm năng nhằm đầu tư thông minh. Thực tế, A đã lấy tiền và tiêu hết vào cờ bạc. Lisa trở thành nạn nhân của A vì quá tin tưởng quản lý cũ của mình.

Đừng tội lỗi vì không cho bạn vay tiền: Nam ca sĩ từng gánh còng lưng khoản nợ hàng tỷ đồng, một Hoa hậu tuyên bố 500 đồng cũng không cho vay! - Ảnh 2.

Lisa (BLACKPINK)

Tuyên bố không cho bạn bè thân thiết mượn tiền

Khác với Akira Phan và Lisa (BLACKPINK) vì quá tin tưởng bạn bè nên đã bị quỵt tiền, có những người nổi tiếng lại rất cẩn trọng trong câu chuyện cho người quen vay mượn. Trong đó có thể kể đến Mai Phương Thuý, Hoa hậu Việt Nam năm 2006, đồng thời cũng được biết đến với danh xưng "bà hoàng cổ phiếu". Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp, cô nàng còn có rất nhiều kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh. Tuy sở hữu khối tài sản lớn và tôn thờ tình bạn, nhưng cô chia sẻ rằng sẽ không cho bạn vay dù chỉ 500 đồng.

''Tôi là dạng thờ bạn, bạn tôi là nhất. Ai mà tôi coi là bạn, người đó ho một cái là tôi cuống quýt tít mù". Tuy nhiên, dù là một người coi trọng bạn bè đến vậy, Mai Phương Thuý cũng từng chia sẻ rằng: "Tôi có thể thoáng trong việc tặng quà bạn bè nhưng đó chỉ là quà tặng, ăn uống chứ bình thường tôi không bao giờ cho ai vay tiền, 500 đồng cũng không kể cả mẹ tôi, tôi cũng không cho vay. Vay mượn rất phiền phức". Có thể thấy nhắc đến chuyện tiền bạc đặc biệt là vay mượn, nàng hậu tỏ ra rất cẩn thận.

Đừng tội lỗi vì không cho bạn vay tiền: Nam ca sĩ từng gánh còng lưng khoản nợ hàng tỷ đồng, một Hoa hậu tuyên bố 500 đồng cũng không cho vay! - Ảnh 3.

Mai Phương Thuý

Đồng quan điểm với Mai Phương Thuý là Jada Pinkett Smith - nữ diễn viên, nghệ sĩ viết nhạc và doanh nhân người Mỹ. Khi được hỏi về câu chuyện khó xử khi cho gia đình hay bạn bè vay tiền, Jada Pinkett Smith thẳng thắn chia sẻ: ''Trước hết, tôi không cho vay tiền... Tôi chỉ đưa số tiền mà tôi sẵn sàng cho như là một món quà". Cô không cho vay tiền vì điều đó dẫn đến rất nhiều vấn đề phức tạp, chẳng hạn như nhắn tin bảo họ trả lại số tiền đã vay mượn.

Nữ diễn viên cũng nhấn mạnh rằng đây là quan điểm cá nhân và được hình thành dựa trên trải nghiệm và hoàn cảnh mà cô lớn lên. ''Tôi muốn nói rằng, đối với những người cũng xuất thân từ hoàn cảnh không khá giả về tài chính: Đừng cảm thấy tội lỗi (vì không cho mượn tiền)''.

Đừng tội lỗi vì không cho bạn vay tiền: Nam ca sĩ từng gánh còng lưng khoản nợ hàng tỷ đồng, một Hoa hậu tuyên bố 500 đồng cũng không cho vay! - Ảnh 4.

Jada Pinkett Smith

Cô thường không đưa tiền của mình cho bất kỳ ai mà bản thân không tin tưởng. Pinkett Smith tuyên bố rằng cô chỉ hào phóng với những người thật sự thân thiết vì cô không tiêu quá nhiều tiền. Cô cũng lưu ý rằng không hỗ trợ bất kỳ ai mà bản thân coi là vô trách nhiệm về tài chính.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày