Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi!

Phi Đằng, Theo Trí Thức Trẻ 11:52 09/09/2018

Những người hâm mộ Chân Hoàn Truyện không khỏi thất vọng khi nhìn thấy "tượng đài" Chân Hoàn bị sụp đổ trong Như Ý Truyện.

Hậu Cung Như Ý Truyện được biết đến là phần tiếp theo của bộ phim cung đấu đình đám khắp châu Á một thời: Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Chính vì thế có thể nói Như Ý Truyện ngay từ giai đoạn thai nghén đã có sẵn một lượng fan hùng hậu kế thừa từ Chân Hoàn Truyện. 

Tuy nhiên ngay từ khi những tập đầu phát sóng, mặc dù các tuyến nhân vật cũ vẫn được giữ nguyên, nhưng một trong những yếu tố gây tranh cãi khá nhiều là nhân vật Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu - Chân Hoàn.

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 1.

Sùng Khánh Thái Hậu Chân Hoàn trong Như Ý Truyện

Hi Quý Phi Chân Hoàn (Ô Quân Mai) sau này trở thành Sùng Khánh Hoàng Thái Hậu thì ngay từ những tập đầu đã xuất hiện với hình ảnh một Thái hậu đam mê quyền lực, mưu mô. Bà muốn xuống tay giết luôn Thanh Anh/Như Ý (Châu Tấn) vì cảm thấy quyền lực bị đe dọa... Mặc dù nhân vật trung tâm của phần 2 là Như Ý, tuy nhiên việc xây dựng hình ảnh Chân Hoàn như vậy đã gây bất mãn cho phần lớn fan của "Hoàn nương nương" thông minh, điềm đạm, không màn quyền lực trong Chân Hoàn Truyện năm nào.

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 2.

Hi Quý Phi Chân Hoàn (Tôn Lệ) trong Chân Hoàn Truyện

Chân Hoàn của Tôn Lệ trong Chân Hoàn Truyện vốn là một thiếu nữ ngây thơ chân chất, vốn không muốn nhập cung hay tranh sủng nên đã giả bệnh để tránh thị tẩm. Rồi cơ duyên tương ngộ với Ung Chính đã khiến người con gái chưa vướng sự đời ấy toàn tâm toàn ý dành trọn tình yêu đầu đời cho "Tứ lang". 

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 3.

Đáng thương thay, tình yêu và sự sủng ái của Ung Chính dành cho Chân Hoàn thực chất chỉ vì cô có mấy phần giống Thuần Nguyên Hoàng hậu - tình yêu cả đời của Hoàng thượng. Chân Hoàn được Ung Chính ban cho sự sủng ái vô biên, nhưng đồng thời cũng ban cho nàng một câu: "Giống Thuần Nguyên mấy phần là phúc của nàng". Điều này đã khiến niềm tin và cả tình yêu thuần khiết của Chân Hoàn bỗng chốc vỡ vụn ngay trước mắt, nàng nuốt nước mắt rời khỏi Tử Cấm Thành với trái tim đã chết. 

Trải qua muôn vàn đau khổ, vừa tìm thấy tình yêu của đời mình là Quả Quận vương Doãn Lễ, thì sự trớ trêu của vận mệnh lại đẩy Chân Hoàn vào vũng bùn Tử Cấm Thành một lần nữa. Nhưng lần thứ 2 quay về, Chân Hoàn đã từ một cô gái ngây thơ không màn tranh đấu trở thành người phụ nữ tàn nhẫn, toan tính, ôm mối hận trả thù những người đã hại mình, một lòng bảo vệ 2 đứa con của nàng và Doãn Lễ. Từng bước trở thành Hi Quý Phi khuynh quyền hậu cung, trở thành thân mẫu của Tứ A Ca Hoằng Lịch và sau khi giết chết Ung Chính, Chân Hoàn đưa Hoằng Lịch lên làm vua, từ đó trở thành Thánh mẫu Hoàng Thái hậu – Sùng Khánh Thái hậu.

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 4.
Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 5.
Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 6.

Chân Hoàn từ một cô gái ngây thơ trong sáng từng bước trở thành Thái Hậu của Thanh triều

Nhưng sau tất cả, Chân Hoàn không cần Phi vị, cũng không màng quyền lực hay vị trí Mẫu nghi thiên hạ, điều nàng muốn chỉ là được bình bình an sống bên người mình yêu thương trọn một kiếp người.

Đáp lại câu nói "Thiên hạ này sớm là của nàng thôi" của Ung Chính, là lời thở dài nhuốm đầy sự mệt mỏi và đau thương của Chân Hoàn: "Thần thiếp cần thiên hạ này để làm gì chứ? Từ đầu đến cuối điều thần thiếp cần vẫn không thể có được."

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 7.
Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 8.

Sau khi đưa Hoằng Lịch lên ngôi và trở thành Sùng Khánh Hoàng Thái hậu cao cao tại thượng, Nghi Tu Hoàng hậu - kẻ thù cũng tức tưởi qua đời, cuộc đời Chân Hoàn đã không còn gì nữa. Không còn hận thù, cũng không còn người yêu thương, người xem mãi mãi không quên được hình ảnh Thái Hậu thở dài: "Ta mệt rồi". Là người chiến thắng cuối cùng trong hậu cung khốc liệt, nhưng rốt cuộc điều Chân Hoàn muốn chưa bao giờ có được. Nàng cô độc một đời, chỉ còn những hồi ức hạnh phúc đơn sơ với Doãn Lễ xuất hiện trong giấc mộng của nàng.

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 9.

Sau khi trở thành Thái Hậu, Chân Hoàn không còn thù hận cũng không còn hạnh phúc.

Một Chân Hoàn như vậy, lấy đi bao nước mắt cùng tình cảm của người xem nhưng khi "tái xuất" trong Như Ý Truyện lại giống như một con người hoàn toàn khác. Vì quyền lực, vì muốn tranh ngôi báu mà bà yêu cầu Tứ A ca phải từ bỏ tình yêu để chọn một phúc tấn có gia thế; vì quyền lực mà "Năm đó không nên giữ Thanh Anh lại", không ngừng làm khó dễ, còn muốn lấy mạng của Thanh Anh... 

Trong cuộc chiến tranh sủng của "lớp trẻ", những tưởng một người đã mệt mỏi với chốn thâm cung sẽ an phận hưởng phước, nhưng không, Thái hậu liên tiếp góp phần thổi lửa cho cuộc chiến đó trở nên khốc liệt hơn nữa. Bà cài phi tần bên cạnh Càn Long để tiếp tục tranh đấu vì quyền lực... Thậm chí, nếu như trong Chân Hoàn Truyện, Hi Quý phi cực kỳ sợ mèo do bị đám mèo hoang trong cung hại dẫn đến sinh non, thì trong Như Ý Truyện, Thái hậu lại nuôi một con mèo Anh long ngắn làm sủng vật!? Phải chăng thời gian có thể làm cho người ta dũng cảm lên, hay già rồi thì quên mất hồi trẻ mình sợ gì!?

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 10.
Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 11.

Thái hậu không ngừng làm khó dễ Thanh Anh

Nói chung, Chân Hoàn trong Như Ý Truyện gần như đã phá hỏng hoàn toàn hình tượng nhân vật Chân Hoàn của Tôn Lệ xây dựng nên. Điều này khó tránh việc fan cứng của "Hoàn nương nương" cảm thấy bất mãn khi "thần tượng" bị bóp méo trong Như Ý Truyện. Thậm chí, nhiều người không thể chấp nhận được và tuyên bố "tẩy chay".

Mặc dù nhân vật trung tâm của Hậu Cung Như Ý Truyện là Kế Hoàng hậu, dù mục đích để cho cuộc chiến hậu cung kịch tính và hấp dẫn hơn với sự nhúng tay của Thái Hậu... nhưng việc vẫn giữ nguyên nhân vật và tiếp nối câu chuyện từ Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, rồi lại xây dựng tính cách Chân Hoàn khác hẳn phần trước đã bị xem là một quyết định không mấy khôn ngoan của biên kịch.

Đừng tìm Chân Hoàn trong Như Ý Truyện nữa, vì Chân Hoàn ngày xưa chết rồi! - Ảnh 12.

Đừng tìm Hoàn nữa, Hoàn của ngày xưa chết rồi!

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sức hấp dẫn của Như Ý Truyện với dàn diễn viên thực lực hùng hậu cùng cốt truyện hấp dẫn với những âm mưu tranh đấu chốn thâm cung ngày một khốc liệt. Thiết nghĩ các fan của Hoàn nương nương nên quên đi Chân Hoàn của Chân Hoàn Truyện, xem Sùng Khánh Thái Hậu của Như Ý Truyện là một nhân vật hoàn toàn khác để có thể tiếp tục thưởng thức bộ phim.

Như Ý Truyện hiện đang được phát trên Tencent lúc 20h thứ Hai đến thứ Sáu, bản lồng tiếng Việt phát sóng trên HTV7 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần lúc 13h. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14