Nhắc đến việc gọt vỏ cà rốt, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một chiếc nạo hoặc dao. Tuy nhiên, cả 2 vật này đều rất dễ gây đứt tay nếu chúng ta không cẩn thận. Còn nếu tỉ mẩn gọt hoặc cạo từng đường thì sẽ rất là mất thời gian.
Thay vì dùng dao hoặc nạo, sao bạn không thử dùng một... miếng rửa bát để làm sạch vỏ cà rốt nhỉ?
Chuẩn bị: Miếng rửa bát bằng kim loại (thường gọi là miếng cọ nồi)
Rất đơn giản, các bạn chỉ cần dùng miếng rửa bát này chà nhẹ xung quanh củ cà rốt.
Phần vỏ mỏng sẽ theo đó rơi ra.
Không mất quá nhiều thời gian so với khi dùng nạo hoặc dao để gọt cà rốt và một điều chắc chắn là sẽ không còn sợ đứt tay nữa. Hãy bỏ túi ngay mẹo vặt này để trổ tài khi nấu nướng nhé!
Nguồn: 5-minute crafts