Đừng quên, bạn còn có hẹn với chính mình ở một nơi xa

Cào Cào; Design: Maxx, Theo Helino 14:50 22/09/2018

Sẽ đến một lúc nào đó, bạn cảm thấy cuộc sống này thú vị lắm, không nhất thiết cứ phải rủ ai đó tận hưởng cùng. Du lịch một mình, tại sao không?

Đừng quên, bạn còn có hẹn với chính mình ở một nơi xa

Đã bao giờ, bạn ngả lưng xuống giường sau 10 tiếng lao động miệt mài, 1 giờ đồng hồ vật lộn nơi tắc đường khói bụi, khoảnh khắc thả mình vào sự êm đềm đó, bạn chợt nhận ra, ngày mai lại là một ngày làm việc, lại là một vòng tròn luẩn quẩn với KPI, doanh số, khách hàng. Bạn chẳng có một cuộc hẹn, một buổi gặp gỡ cafe, một chuyến đi, bạn chẳng có gì để chờ đợi trong vòng vài ngày nữa, vài tuần nữa, thậm chí là vài tháng nữa?

Bạn tự hỏi, phải chăng, cảm giác này gọi là “cô độc”?

Đừng quên, bạn còn có hẹn với chính mình ở một nơi xa - Ảnh 1.

Sẽ đến một lúc nào đó, bạn cảm thấy cuộc sống này thú vị lắm, không nhất thiết cứ phải rủ ai đó tận hưởng cùng. Một mình đôi khi cũng tốt, bạn được trải nghiệm mọi thứ theo cách của bạn, lịch trình của bạn, “khẩu vị” của bạn. Đôi khi, “một mình” không phải là cô độc, “một mình” là biểu hiện đơn giản nhất của “tự do”. Du lịch một mình, tại sao không?

Cuộc đời là những chuyến đi, nhưng không phải chuyến đi được lên kế hoạch nào cũng sẽ “lên đường”. 10 người bàn, 5 người quyết định, 3 người xin hoãn vì bận đột xuất, cuối cùng chỉ có 2 người ở lại… rồi “thôi để khi khác nhé”. Những kế hoạch du lịch của người trẻ vẫn thường “chết yểu” như vậy.

Đừng quên, bạn còn có hẹn với chính mình ở một nơi xa - Ảnh 2.

Thay vì chờ đợi và phụ thuộc như thế, tại sao bạn không thử du lịch một mình để trải nghiệm những điều thú vị mà chỉ những “kẻ độc hành” mới có được.

Chuyến đi sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có thể lập kế hoạch cho riêng mình mà không phải hỏi ý kiến người khác. 9 người thì 10 ý, nhiều thầy thối ma. Ngẫm lại mà xem, đã có bao nhiêu kế hoạch đổ bể ngay từ khâu bàn bạc, chỉ vì người nọ không chịu nghe người kia. Đi du lịch một mình, bạn chỉ cần gói đồ lại, mang một chút tiền, vài dụng cụ cần thiết và cứ thế là đi thôi.

“Xe xuất phát lúc 6h30 nhé”

“Điên à, ai mà dậy được giờ đó, chọn chuyến khác đi”.

Nghe quen không? Lại thêm một cái cớ để những chuyến đi đông người trở nên khó thực hiện. Khi đi du lịch một mình, bạn hoàn toàn độc lập và tự chủ. Đây là sân chơi của bạn, luật của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về những người bạn đồng hành sống theo múi giờ châu Âu nên không thể dậy sớm, hay một người bạn khác mới làm móng chân đính đá nên không muốn leo núi. Hay bạn thích khám phá thiên nhiên còn những người khác chỉ muốn ở lì trong khách sạn, check-in và bơi lội để khoe body hấp dẫn sau 8 tháng tập gym vất vả. Tất cả những rắc rối đó sẽ không tồn tại, nếu bạn đi một mình.

Đi du lịch cùng nhóm bạn cũng vui, nhưng hãy thử đi một mình xem sao. Thay vì cả ngày chỉ tụ tập và chụp ảnh cùng nhóm bạn của mình, bạn có thể bắt chuyện, ăn tối, hoà nhập cùng một nhóm người khác hoàn toàn xa lạ. Biết đâu trong những cuộc gặp gỡ tình cờ đó, bạn có thể mở lòng để thu nhặt được những hiểu biết mới, những mối quan hệ mới và thậm chí là… cả một nhóm bạn mới. Đi một mà về nhóm, chuyến đi này quả là quá lãi còn gì!

Đừng quên, bạn còn có hẹn với chính mình ở một nơi xa - Ảnh 3.

Du lịch một mình là một cách tự do và yên tĩnh nhất để tận hưởng vùng đất, con người mà bạn đến thăm. Không cần phải mải miết chụp ảnh cho mình, cho bạn, nghĩ “caption”, đăng giờ nào cho đẹp, cho nhiều tương tác. Bạn có thể thoải mái ngắm nhìn một cảnh vật, thưởng thức một món ăn thậm chí, thay vì chụp, bạn có thể vẽ lại những gì bạn thích. Hoặc nếu bạn mệt quá, nằm lì trong khách sạn cả ngày cũng không phải là một sự lãng phí. Đây là “sân chơi của tôi, luật của tôi” mà.

Bạn cần ở một mình để thấy được mình mạnh mẽ đến mức nào…

Mạnh mẽ, đâu cứ phải băng rừng vượt núi, trèo đèo lội suối mới là mạnh mẽ. Mạnh mẽ chỉ đơn giản là vừa đọc truyện ma vừa ngủ một mình ở khách sạn khi không có bạn bè ở cùng. Mạnh mẽ là vượt qua căn bệnh say xe đã ám ảnh ta cả đời để lần đầu tiên đi xe khách 1000 cây số. Mạnh mẽ là tận hưởng sự cô đơn mà chính bản thân ta đã từng nghĩ rằng mình không thể chịu đựng được.

Không cần phải thử thách sức mạnh sinh tồn của bản thân đến ngưỡng ranh giới giữa sự sống và cái chết mới gọi là mạnh mẽ. Hãy nhớ, khoảnh khắc bạn bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến đi không có bạn đồng hành đã là mạnh mẽ lắm rồi. Suy cho cùng, ai cũng sợ sự cô độc. Nhưng nếu bạn đã quyết tâm đối đầu với nó, trải nghiệm nó, tận hưởng nó để rồi nhìn lại và tặc lưỡi: “Một mình cũng vui mà”, thì sau này sẽ không còn thứ gì làm chùn được bước chân của bạn nữa.

Đi một mình cũng là cơ hội để ta học hỏi và thu nhận những bài học giá trị. Bài học về tình bạn, bài học về lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch. Bài học về tận hưởng giá trị của cuộc sống. Bài học về tiết kiệm và hưởng thụ. Tuy vậy, bài học quý giá nhất đó chính là sự độc lập. Bạn không cần phải phụ thuộc vào bất kì ai khác để đem lại niềm vui cho mình và tận hưởng sự nhiệm màu của cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể làm việc đó một mình và thậm chí, nhiều khi, một mình giúp chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp của vạn vật một cách trọn vẹn hơn.

Du lịch một mình sẽ rất vui, nếu được chuẩn bị kĩ lưỡng

Đừng quên, bạn còn có hẹn với chính mình ở một nơi xa - Ảnh 4.

Mọi người đều e ngại việc đi xa một mình vì khó lường trước những rủi ro có thể gặp phải. Những chuyến “độc hành” đòi hỏi rất nhiều sự dũng cảm và cả một quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng. Đầu tiên, hãy tìm hiểu thật kĩ nơi mình muốn đến, không chỉ đơn thuần là khách sạn nào rẻ, chỗ ăn nào ngon, địa điểm nào đẹp để chụp ảnh sống ảo. Hãy tìm hiểu kĩ cả tập tục, văn hoá của người dân địa phương, làm sao để không bị lừa, không bị nói thách, mua đắt. Ở đâu cũng có người tốt, người chưa tốt, vậy nên cẩn thận không bao giờ là thừa. Hãy bảo quản tư trang của mình trước khi thốt ra câu “một mét vuông n kẻ ăn cắp”. Đi một mình để vui, nhưng cũng phải an toàn nhé bạn.

Có nhiều địa điểm sẽ đẹp nhất về đêm, nhưng các công việc liên quan đến di chuyển, hãy cố gắng thu xếp vào ban ngày. Bởi khi đêm về, đến bông hoa xinh đẹp còn tranh giành khí thở với bạn, ai dám chắc được con người sẽ lung linh như cảnh tượng về đêm…

Nói đi chơi để chụp ảnh thì hơi phiến diện, nhưng đi chơi mà không chụp ảnh thì quả là thiếu sót. Du lịch một mình là bạn đã xác định sẽ không có cậu bạn thân “phó nháy” quen thuộc với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp để chụp cho bạn một album để đời. Đồng hành với bạn có khi chỉ là chiếc smartphone vốn đã ở cạnh bạn 24/24. Cần gì một chiếc máy ảnh đắt tiền và cồng kềnh trong khi chỉ cần một chiếc điện thoại tầm trung như Nokia 6.1 plus đã có thể giúp bạn lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong chuyến du lịch của mình. Camera selfie của máy với độ phân giải lên tới 16MP, giúp bạn có những bức ảnh tự sướng đẹp tuyệt vời để gửi về cho những người bạn ở nhà tha hồ ghen tị. Đặc biệt, tính năng xoá phông rất ấn tượng của camera Nokia 6.1 plus sẽ giúp bạn có những tấm ảnh tập trung nhiều vào “nhân vật chính” và làm nổi bật thông điệp của chuyến đi độc hành: “Một mình vẫn ổn!”. Rất thích hợp với các bạn gái sống ảo nhé.

Du lịch một mình, giật giải cùng đồng đội...

Với tất cả những trải nghiệm từ những chuyến “độc hành”, rồi sẽ đến một lúc nào đó, đôi chân thúc giục bạn lại đi, nhưng không phải đi một mình nữa, mà là “một mình” trong một nhóm người hoàn toàn xa lạ, một “team” trong cuộc thi trải nghiệm du lịch hot nhất trong giới trẻ, với thông điệp: “Đi hết Việt Nam mình”.

Để khám phá hết Việt Nam mình, đến những vùng đất mới, ăn những món ăn mới, làm quen với những người bạn mới, thậm chí cả những người nổi tiếng, đây chẳng phải là trải nghiệm quý giá nhất của tuổi trẻ hay sao?

Đừng quên, bạn còn có hẹn với chính mình ở một nơi xa - Ảnh 6.

Hãy để chiếc điện thoại Nokia 6.1 Plus lưu giữ lại những khoảnh khắc của chuyến đi tuổi trẻ.

Không chỉ vậy, những hình ảnh đẹp nhất của bạn trong chuyến đi còn có thể được lưu giữ và đăng tải trên báo chí, đây là một “level” mới của sự sống ảo đó!.

Và cuối cùng, một mình, hay nhiều mình thì điều quan trọng là những trải nghiệm của bạn. Hãy đi nhiều hơn để có động lực kiếm tiền hơn, để thêm yêu cuộc sống và nuôi dưỡng cho mình khát vọng được trải nghiệm, được khám phá. Quan trọng hơn hết vẫn phải là phong thái tự tin: một mình không phải là vẫn ổn, mà là quá ổn!

Đồng hành cùng Here We Go mùa thứ 3, Nokia thuộc HMD Global sẽ truyền tải sức trẻ, nguồn cảm hứng đến các đội thi trên chặng đường khám phá Việt Nam và hứa hẹn mang tới những thử thách thú vị cho cuộc thi năm nay.

HMD Global là công ty độc quyền khai thác thương hiệu Nokia cho dòng điện thoại và máy tính bảng, bao gồm các dòng sản phẩm smartphone từ Nokia 3 trở lên đều được trang bị hệ điều hành Android One. Hiện nay, Nokia được biết đến như một thương hiệu với những sản phẩm chất lượng, bền bỉ và đáng tin cậy với nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhiều phân khúc thị trường và nhu cầu sử dụng, trong đó các sản phẩm nổi bật dành cho giới trẻ cho việc du lịch có thể kể đến như Nokia 7 Plus, Nokia 6.1 Plus, Nokia 3.1 và các sản phẩm sắp ra mắt trong tương lai.

Chi tiết truy cập: https://www.nokia.com/vi_vn/phones/nokia-6-plus.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm