Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi

Bốn Hai Mốt - Ảnh: Mai Lân, Theo Helino 15:33 25/08/2018

Hội sách mùa thu 2018 được tổ chức tại Công viên Thống Nhất từ ngày 22/8 - 26/8 năm nay tiếp tục trở thành một sự kiện thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn trẻ, đặc biệt là team mê sách.

Với team nghiện đọc sách, chắc chẳng có gì trên đời hạnh phúc hơn việc được hít hà mùi thơm của giấy và đọc ngấu nghiến từng câu từng chữ của một cuốn sách bất kể mới hay cũ. Và mọi hoạt động vui chơi giải trí dù hoành tráng tới đâu thì cũng sẽ chẳng thể thu hút hội mọt sách, mọt truyện bằng một sự kiện mà ở đó, họ có thể đắm chìm trong thế giới sách truyện của mình. 

Một trong những sự kiện quen thuộc nhất mang tính chất như vậy - sự kiện mà dân mê sách nào cũng phải đánh dấu trên lịch từ sớm chính là hội sách thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Không chỉ đơn giản là một không gian mua bán hàng hoá, "Hội sách mùa thu 2018" còn là một ngày hội đúng nghĩa với nhiều hoạt động như giao lưu tác giả, ký tặng sách, toạ đàm, ra mắt sách mới...

Hội sách năm nay tiếp tục là điểm đến yêu thích của rất đông các bạn trẻ

Là một sự kiện được tổ chức thường niên nên không mấy ai, đặc biệt là các bạn trẻ mê sách cảm thấy xa lạ với hoạt động này. Ngay từ ngày khai mạc, từng dòng người đã ùn ùn đổ về khu vực diễn ra hội sách để ngắm nghía, tìm cho mình một đầu sách phù hợp cũng như giao lưu với những ai có cùng sở thích đọc như thế.

Năm nay, hội sách tiếp tục diễn ra tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 22/8 - 26/8, quy tụ sự tham gia của khoảng 55 đơn vị xuất bản với hơn 65 gian hàng. Mỗi gia hàng lại được thiết kế mang đặc trưng riêng của từng đơn vị dựa trên cơ sở tổng thể, giúp người tham gia có thể dễ dàng chọn lọc được mình cần đến. 

Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi - Ảnh 2.

Hơn 65 gian hàng đại diện cho hơn 55 đơn vị xuất bản đã có mặt tại hội sách

Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi - Ảnh 3.
Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi - Ảnh 4.

Tham gia hội sách thực sự là một trải nghiệm quý giá với dân mê sách riêng và cả những ai đang tìm kiếm cho mình một cuốn sách mới để nhâm nhi nói chung. Thử nghĩ đến cảnh bạn lạc giữa một không gian với cơ man toàn sách là sách mà xem, cảm giác thực sự tuyệt lắm đấy. Sách tây sách ta, sách khoa học, sách ngoại ngữ, sách triết lí, truyện tranh, truyện chữ, tiểu thuyết... gi gỉ gì gi cái gì cũng có luôn.

Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi - Ảnh 5.

Sách gỉ sách gi sách gì cũng có, từ sách mới đến sách cũ, sách kiến thức đến tiểu thuyết

Vì là hội sách nên tất nhiên là không thể thiếu được việc giảm giá, có gian hàng giảm nhẹ 5-10%, cũng có nơi giảm giá kịch liệt đến 50-70% khiến người tham gia chỉ muốn hốt lấy hốt để sách mang về nhà. Nhìn khắp nơi, bạn có thể thấy khác với suy nghĩ rằng sách in đang càng ngày càng thất thời, hội sách vẫn có sức hút rất lớn khi kéo tới khách hàng thuộc đủ lứa tuổi, từ cụ già đến em nhỏ, từ những cô cậu học sinh cấp 2 đến sinh viên lớn...

Hội sách thu hút người tham gia thuộc đủ mọi lứa tuổi

Ngoài các quầy sách thì khuôn viên sự kiện còn diễn ra rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, quyên góp từ thiện, giao lưu với tác giả... Nói chung nếu bạn đang nằm dài kêu chán ở nhà thì tranh thủ nốt hai ngày cuối tuần này mà tới hội sách đi thôi, chắc chắn tinh thần sẽ lên cao đấy!

Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi - Ảnh 7.

Đừng nằm nhà kêu chán nữa, tranh thủ dịp cuối tuần mà tới hội sách đi thôi!

Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi - Ảnh 8.
Đừng nằm dài ở nhà kêu chán, tranh thủ mà đi dự hội sách mùa thu ở CV Thống Nhất đi - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm