Dùng máy hút bụi để "nhanh hết" kỳ kinh nguyệt, 2 cô gái trẻ nhập viện khẩn cấp

Imacho, Theo Helino 17:31 08/06/2019

Câu chuyện 2 cô gái trẻ dùng máy hút bụi để rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt này vừa được một nữ y tá chia sẻ, các chuyên gia sau đó cũng lên tiếng cảnh báo các chị em phụ nữ không nên làm theo.

Theo một nữ y tá ở tiểu bang Seattle (Mỹ), mới đây, bệnh viện cô công tác đã tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu vì sử dụng máy hút bụi để kết thúc sớm chu kỳ kinh nguyệt. Hai cô gái lần lượt 19 và 23 tuổi đã bị sốc khi việc làm của mình bị phản tác dụng, làm chảy máu nhiều hơn.

Dùng máy hút bụi để nhanh hết kỳ kinh nguyệt, 2 cô gái trẻ nhập viện khẩn cấp - Ảnh 1.
Dùng máy hút bụi để nhanh hết kỳ kinh nguyệt, 2 cô gái trẻ nhập viện khẩn cấp - Ảnh 2.

Cả 2 được cho là vận dụng phương pháp hút tạo kinh nguyệt, cách thức trước đây được dùng phá thai khi thai vẫn còn là phôi, tại nhà được 2 nhà hoạt động nữ quyền Lorraine Rothman và Carol Downer giới thiệu đến cả thế giới vào những năm 1970. Mục đích của kỹ thuật này phá thai sớm, chứ không phải là làm cho kinh nguyệt điều hòa lại. Tuy nhiên, từ năm 2016, mọi người bắt đầu xem nó như một phương pháp để rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt, dẫn đến nhiều hậu quả rất không tốt cho người phụ nữ.

"Chu kỳ kinh nguyệt là một dòng chảy ổn định được 'thiết kế' phù hợp với cơ địa của mỗi người. Khi sử dụng máy hút bụi, nó sẽ khiến dòng chảy chảy nhanh hơn bình thường 1000 lần, quá sức chịu đựng của con người và dẫn đến kết quả là bị sốc" - nữ y tá chia sẻ trên Twitter.

Dùng máy hút bụi để nhanh hết kỳ kinh nguyệt, 2 cô gái trẻ nhập viện khẩn cấp - Ảnh 3.

Bác sĩ phụ khoa Adeeti Gupta, người sáng lập Walk In GYN Care, khẳng định việc sử dụng máy hút bụi để sớm kết thúc chu kỳ kinh nguyệt của 2 cô gái kia hoàn toàn là một ý tưởng không an toàn vì có thể gây ra nhiều tổn thương và nhiễm trùng nghiêm trọng đến âm đạo.

"Việc chảy máu kinh nguyệt là phản ứng vô cùng tự nhiên. Hút tạo kinh nguyệt bằng máy hút bụi sẽ gây ra phản ứng sốc do chấn thương âm đạo nghiêm trọng dẫn đến mất máu, hoặc do các dây thần kinh ở khu vực âm đạo bị kích thích trước khi con người bị sốc thần kinh" - bác sĩ Adeeti nói với Dailymail.

Bác sĩ Brian Levine, công tác tại phòng khám CCRM ở New York cũng cho biết hút tạo kinh nguyệt rất nguy hiểm nếu như không được thực hiện đúng cách.

"Bất kỳ một vật nào đó tiếp xúc với tử cung, đều có khả năng khiến khu vực nhạy cảm đó bị thủng, chảy máu và xuất huyết, nhiễm trùng. Đây không phải là một việc mà mọi người nên thử nghiệm. Có người nói hút tạo kinh nguyệt tại nhà an toàn nhưng tôi nghĩ họ đang tự đánh giá cao bản thân mà thôi" - ông Brian nói.

(Nguồn: Dailymail)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày