Đúng là ẩm thực Việt Nam quá nhiều thú vị: Rau dại lại cứ trở thành đặc sản, ai ăn cũng khen nức nở

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 31/05/2020

Sau cây rau xuyến chi thì lại có thêm một loài rau dại nữa được chế biến thành món ăn, đã vậy còn hấp dẫn rất nhiều người.

Chúng ta đã từng cảm thấy rất ngạc nhiên với món rau xuyến chi xào - một loài cây dại nhưng lại được chế biến thành món ăn theo cách vô cùng thú vị. Và ẩm thực Việt với sự đa dạng, phong phú vẫn còn rất nhiều điều bất ngờ đang chờ bạn khám phá. Điển hình là lại có thêm một loài rau dại nữa được chế biến thành món ăn, thậm chí còn là đặc sản được rất nhiều người yêu thích. Đó chính là cây rau tầm bóp.

Mới đây, một cô gái đăng tải hình ảnh về món ăn này đã nhanh chóng thu hút 2,7k lượt likes và tận 1,5k lượt bình luận. Có vẻ như có quá nhiều người yêu thích món ăn này. 

(Ảnh: Trâm Nguyễn).

Tầm bóp là một loài cây dại, thường mọc nhiều ở bờ ruộng, đất trống ven đường, ven rừng, chủ yếu ở vùng nông thôn nên rất có thể nhiều người sống ở thành phố sẽ không biết đến loài cây này. Tầm bóp thuộc họ cà nên nhìn sẽ thấy một chút đặc điểm giống cây cà về lá và quả. Quả tầm bóp chín cũng là một trong những loại quả dại được trẻ em nông thôn cực kỳ yêu thích.

Sau khi đăng tải hình ảnh trên, rất nhiều người đã hào hứng bình luận. Có vẻ như cũng rất nhiều người thích ăn và từng được ăn món rau đặc biệt này. Bên cạnh đó, lại có những người mang... bỏ cây rau này đi chứ không ăn.

- Uyên T.: Tầm bóp ăn với lẩu cua ý ngon lắm nha.

- Hường P.: Chỗ em gọi là "thèm bép" và vừa em mới nhổ hết đi xong.

- T. Vi: Tầm bóp luộc ngon. Thêm mấy loại rau linh tinh, hái khắp vườn xong đem luộc lên, chấm mắm ớt hoặc khéo tay thì làm kho quẹt, quất 3 chén cơm còn thòm thèm.

- Mến M.: Mẹ em nghiền rau này cực kì, hồi trồng cả vườn ngày nào cũng bắt hái về nấu. Ăn mà muốn xanh hết mặt, em ăn được mướp đắng mà thề không nuốt trôi cái rau này được...

- Xuyen D.: Xào có đắng không chế, em nấu canh đắng không ăn được...

- H. Trang HN: Lẩu cá tầm ăn kèm rau này ngon...

Còn bạn thì sao? Đã một lần nếm thử loại rau đặc biệt này chưa?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm