Đụng độ nổ ra ở Paris với hàng chục nghìn người trong ngày Quốc tế Lao động

Phương Anh, Theo VTC News 08:58 02/05/2019

Cảnh sát chống bạo động ở Paris đã bắn hơi cay để đẩy lùi những người biểu tình cứng rắn trong số hàng chục nghìn người biểu tình vào Ngày tháng Năm (May Day).

Căng thẳng trở nên đáng kể khi một nhóm công đoàn lao động, những người biểu tình "áo vàng" và những người chống chủ nghĩa tư bản tập trung tại thủ đô của Pháp, khiến lực lượng an ninh phải cảnh giác cao độ.

Hơn 7.400 cảnh sát và hiến binh đã ra đường với lệnh của Tổng thống Emmanuel Macron để thực hiện "lập trường cực kỳ vững chắc" nếu phải đối mặt với bạo lực. Các cuộc đụng độ đã nổ ra khi đám đông tụ tập trên Đại lộ Montparnasse đối đầu với lực lượng an ninh.

Những đám hơi cay bay lên không trung khi cảnh sát tấn công những kẻ bạo loạn và tìm cách giải tán đám đông trong các cuộc đụng độ kéo dài hơn một giờ.

Đụng độ nổ ra ở Paris với hàng chục nghìn người trong ngày Quốc tế Lao động - Ảnh 1.

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát khi họ diễu hành qua Paris trong Ngày tháng Năm. (Ảnh: Christopher Furlong/Getty Images)

Cũng có một số xích mích giữa những người biểu tình cứng rắn và những người chỉ đang muốn ăn mừng ngày công nhân.

"Tôi kiếm được 1.200 euro (1.340 USD) mỗi tháng, tôi giống như bạn", một đoàn viên công đoàn trả lời sau khi bị xúc phạm bởi một người biểu tình " áo vàng ".

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Kouthe Castaner, đến thăm một bệnh viện ở Paris, nơi một sĩ quan chống bạo động bị thương. Ông thừa nhận, ngày lễ truyền thống vào tháng Năm dành cho công nhân đã bị "tấn công bởi bạo lực" của một số người tham gia.

Hàng chục người biểu tình đã nhanh chóng xông vào bệnh viện La Pitie-Salpetriere, giám đốc bệnh viện Marie-Anne Ruder nói với đài phát thanh France Inter.

Các nhà chức trách Pháp đã cảnh báo các cuộc tuần hành năm nay có thể sẽ gây ra sự cố, chỉ một tuần sau khi các nhà lãnh đạo của phong trào chống chính phủ "áo vàng" giận dữ bác bỏ đề nghị cắt giảm thuế của ông Macron .

Khoảng 40.000 người đã tham gia các cuộc biểu tình vào Ngày tháng Năm ở Paris, một phương tiện truyền thông độc lập ước tính, trong khi các công đoàn đưa ra con số 80.000 và Bộ Nội vụ đưa ra con số 28.000.

Các số liệu của cả nước Pháp đưa ra con số 164.000 người, trong khi công đoàn đưa ra con số 310.000 tại các sự kiện ở khoảng 250 thị trấn và thành phố.

Đụng độ nổ ra ở Paris với hàng chục nghìn người trong ngày Quốc tế Lao động - Ảnh 2.

Người biểu tình đá vào cửa một ngân hàng. (Ảnh: EPA-EFE)

Đụng độ nổ ra ở Paris với hàng chục nghìn người trong ngày Quốc tế Lao động - Ảnh 3.

Một cảnh sát được sơ tán khi bị thương. (Ảnh: EPA-EFE)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Sống ảo” quá nhiều, đại gia tiền ảo trải qua đêm kinh hoàng vì bị trộm “ghé thăm”: Mạng xã hội đang dần trở nên quá nguy hiểm

    Trường hợp của Kez có thể nói là cá biệt bởi tính chất nghiêm trọng của sự việc, nhưng kỳ thực đây chỉ là một trong số rất nhiều sự vụ tương tự.
  • Đọc thêm