Dùng điện thoại để độ sáng tối đa suốt 2 năm, cô gái trẻ bị thủng 500 lỗ trên giác mạc

Duy Vu, Theo Helino 15:20 20/02/2019

Đây là lời cảnh báo nghiêm trọng tới tất cả những người đã và đang sử dụng điện thoại thông minh với độ sáng luôn luôn ở mức cao nhất.

Thông thường, độ sáng trên điện thoại thông minh là yếu tố nhiều người bỏ qua khi cân nhắc tới tác hại của dòng thiết bị phổ biến này. Vì vậy, đã có không ít những trường hợp dở khóc dở cười như cô gái 25 tuổi người Đài Loan dưới đây.

Dùng điện thoại để độ sáng tối đa suốt 2 năm, cô gái trẻ bị thủng 500 lỗ trên giác mạc - Ảnh 1.

Cô Chen phải chịu tổn thương nghiêm trọng ở vùng mắt sau khi dùng điện thoại có độ sáng đạt max quá lâu.

Hai năm ròng rã, dù là đang ở ngoài trời nắng chói, hay đang cuộn tròn trong chăn lúc đêm tối, cô Chen luôn để màn hình điện thoại ở mức sáng nhất. Chen cho biết, do tính chất nghề nghiệp là một thư ký, cô thường xuyên phải sử dụng điện thoại để liên lạc với sếp và điều phối công việc bất luận đêm ngày. Mắt cô đã quá quen với luồng ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt, tuy độ sáng này có làm nhiều người xung quanh Chen khó chịu. 

Dùng điện thoại để độ sáng tối đa suốt 2 năm, cô gái trẻ bị thủng 500 lỗ trên giác mạc - Ảnh 2.

Chen luôn để độ sáng cao nhất, bất luận là ngày...

Dùng điện thoại để độ sáng tối đa suốt 2 năm, cô gái trẻ bị thủng 500 lỗ trên giác mạc - Ảnh 3.

...hay đêm.

Đến một ngày nọ, cụ thể hơn là vào tháng 7 năm ngoái, đôi mắt của Chen bỗng đỏ ngầu và đau dữ dội. Đi khám, bác sĩ cho hay rằng thị lực của cô đã giảm sút nghiêm trọng, thậm chí cô gái trẻ còn bị thiêu cháy 500 lỗ hổng trên giác mạc.

Theo lời các bác sĩ, ánh sáng trên điện thoại Chen luôn ở mức hơn 600 lumen (đơn vị ước lượng độ sáng nhìn thấy được bằng mắt thường), trong khi đó mức độ được khuyến cáo là chỉ nên dừng lại ở 300 lumen. Tiếp xúc với mức ánh sáng quá cao như vậy trong 2 tiếng chẳng khác gì đem mắt đi nướng trong... lò vi sóng, huống hồ như cô Chen dùng trong suốt 2 năm ròng rã. 

Dùng điện thoại để độ sáng tối đa suốt 2 năm, cô gái trẻ bị thủng 500 lỗ trên giác mạc - Ảnh 4.

Mắt của Chen bị thiêu cháy 500 lỗ trên giác mạc.

Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến cáo người sử dụng nên giữ mức ánh sáng ở tầm 250 lumen để giúp mắt không bị mỏi và tránh tổn thương từ ánh sáng xanh và bức xạ phát ra từ điện thoại nói riêng, các thiết bị điện tử nói chung. Đặc biệt, buổi tối tuyệt đối không được tắt hết đèn xung quanh khi vẫn còn đang sử dụng điện thoại di động.

Dùng điện thoại để độ sáng tối đa suốt 2 năm, cô gái trẻ bị thủng 500 lỗ trên giác mạc - Ảnh 5.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên dùng điện thoại có độ sáng cao.

Theo Ladbible

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm