Dùng app hẹn hò, học sinh tiểu học chi 2 triệu tìm "mẹ hờ" đi họp phụ huynh hộ

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 10:21 30/10/2017

Dịch vụ "họp thuê" này mà mở được ở Việt Nam thì có khi cũng thành Start-up tỷ đô mỗi kỳ họp phụ huynh tới cũng nên!

Các cụ ngày xưa đã bảo "Có tiền mua tiên cũng được", và trong thời đại ngày nay quả không sai, bất cứ nhu cầu nào cũng có thể đáp ứng - đặc biệt là ở đất nước tỷ dân Trung Quốc. Thậm chí ở đây, nếu quá thiếu thốn về mặt tình cảm, bạn có thể thuê một con búp bê về đóng giả "gấu" như thật (tuy nhiên dùng chung nó với người khác thì có vẻ … hơi sai sai). 

Dùng app hẹn hò, học sinh tiểu học chi 2 triệu tìm mẹ hờ đi họp phụ huynh hộ - Ảnh 1.

Hay nếu trót dính kiếp F.A mà đã đến tuổi cặp kê, nhị vị phụ huynh ở nhà cứ thúc giục phải kết đôi, lập gia đình mà lại chưa tìm được ý trung nhân, thì hãy tìm đến các cơ sở cho thuê bạn gái để "mượn" tạm một nửa kia với giá khoảng 12-14 triệu/tuần.

Thế nhưng, gần đây một người phụ nữ đã gây rúng động mạng xã hội của đất nước tỷ dân này khi chia sẻ câu chuyện về một cậu học sinh tiểu học "ra giá", nhờ vả cô để đi họp phụ huynh và đóng giả làm mẹ mình.

Dùng app hẹn hò, học sinh tiểu học chi 2 triệu tìm mẹ hờ đi họp phụ huynh hộ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô này chia sẻ trên WeChatMoments rằng mình đã nhận được lời mời này thông qua Jíkè yuē – một ứng dụng hẹn hò cho phép người dùng trả tiền cho người khác để dành thời gian với nhau, ví dụ như đi xem phim hay ăn tối, và vô cùng bất ngờ khi biết ở "đầu dây bên kia" lại là một nhóc học cấp 1.

Người phụ nữ này đã chụp lại đoạn hội thoại giữa họ, và cậu bé giải thích nguyên nhân phải làm điều này vì bố cậu luôn đi công tác xa. Do đó thầy cô giáo ở trường rất giận vì không ai đến dự buổi họp phụ huynh lần trước cả. Cậu bé cho biết sẽ trả "người mẹ nuôi" này 500 NDT (tương đương 1,7 triệu đồng) để dành 2 tiếng đồng hồ nghe về thành tích học tập của cậu.

Dùng app hẹn hò, học sinh tiểu học chi 2 triệu tìm mẹ hờ đi họp phụ huynh hộ - Ảnh 3.

Ảnh chụp đoạn hội thoại của người phụ nữ này với cậu bé.

Hiện vẫn không rõ cô gái kia có đồng ý chấp nhận và đến cuộc họp hay không.

Ở dưới phần bình luận, một thành viên của diễn đàn này chia sẻ hồi còn nhỏ, do học hành bết bát, anh đã nhịn ăn sáng một thời gian để tích góp tiền, sau đó dùng số tiền này để nhờ cô bán kem ngoài cổng trường đóng vai mẹ mình để đi họp phụ huynh. Đáng buồn và quá đen, cô giáo chủ nhiệm của cậu lại là "khách quen" của bà bán kem. Và thế là mọi thứ đã bị lộ tẩy: "Tôi bị kỷ luật trước trường và bị mời bố mẹ đến làm việc."

Những người dùng khác thì lại tỏ ra quan ngại về việc cha của đứa trẻ chỉ mải mê kiếm tiền mà không quan tâm đến sự học của con cái.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm