Đức: Gần như không còn hi vọng tìm thấy 158 người mất tích vì lũ lụt

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 16:55 23/07/2021

Một tuần sau khi lũ lụt tấn công Tây Âu, các quan chức Đức hôm thứ Năm cho biết họ lo ngại rằng những người mất tích có thể sẽ không được tìm thấy.

Theo CNN, số người chết vì lũ lụt ở khu vực Tây Âu đã lên đến 205 người, trong khi vẫn còn 176 người mất tích.

Tại Đức, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 173 người, và 158 người vẫn đang mất tích.

Cơ quan cứu hộ Đức hôm thứ Năm cho biết gần như không còn có khả năng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát. Trước đó, trong suốt một tuần, lực lượng cứu hộ đã đi khắp các thị trấn bị lũ lụt tàn phá để tìm kiếm những người mất tích.

Đức: Gần như không còn hi vọng tìm thấy 158 người mất tích vì lũ lụt - Ảnh 1.

Một tuyến đường bị phá huỷ ở Euskirchen (Đức) (Ảnh: CNN)

Tại thành phố Koblenz, thuộc bang Rhineland-Palatinate, miền Tây nước Đức, cảnh sát cho biết ít nhất 125 người được xác nhận là đã chết. "Vẫn còn 155 người chưa được tìm thấy", phát ngôn viên cảnh sát Verena Scheurer nói với CNN hôm thứ Năm. "Do đó, chúng tôi cho rằng số người chết vẫn có thể tăng.""Việc tìm kiếm sẽ tiếp tục được tiến hành. Nhưng do sự tàn phá nặng nề và do đã quá lâu, nên có rất ít hi vọng tìm thấy người mất tích còn sống ở thời điểm này", bà Sabine Lackner, lãnh đạo cơ quan cứu hộ liên bang Đức cho biết.

Max Wilmes, phát ngôn viên cảnh sát Cologne nói với CNN hôm thứ Năm rằng ít nhất ba người ở quận Euskirchen vẫn chưa được tìm thấy.

Tại Bỉ, 32 người đã thiệt mạng và 18 người khác đang mất tích.

Hà Lan không ghi nhận bất cứ ca tử vong nào, nhưng hàng chục nghìn người đã phải sơ tán.

Phát ngôn viên cơ quan khí tượng Đức - Andreas Friedrich cảnh báo rằng cuối tuần này, mưa lớn sẽ tiếp tục đổ xuống khu vực phía Tây, đặc biệt là vào thứ Bảy. Tuy nhiên, cường độ mưa sẽ không lớn như đợt mưa kỉ lục trước đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm