Dubai: Hơn 20 cô gái khỏa thân tạo dáng trên ban công bị bắt vì "có hành vi dâm ô nơi công cộng"

Tất Đạt, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 23:22 05/04/2021

Cảnh sát ở Dubai đã bắt giữ một nhóm người với tội danh có hành vi đồi bại nơi công cộng sau khi đoạn video quay cảnh những phụ nữ khỏa thân tạo dáng trên ban công được đăng tải.

Những hành vi vi phạm luật lễ nghi nơi công cộng ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, bao gồm cả hành vi khỏa thân và "hành vi dâm ô" khác, sẽ bị phạt tù lên đến sáu tháng và phạt 5.000 dirham (khoảng 1.790 USD).

Việc chia sẻ văn hóa phẩm đồi trụy cũng có thể bị phạt tù và bị phạt nặng theo luật của đất nước, dựa trên luật Hồi giáo, hoặc luật Sharia.

Tối muộn ngày 3/4, các video và hình ảnh mô tả hơn 20 phụ nữ khỏa thân xếp hàng trên ban công được quay tại khu phố Marina cao cấp của Dubai dưới ánh sáng ban ngày đã được tung lên mạng xã hội.

Dubai: Hơn 20 cô gái khỏa thân tạo dáng trên ban công bị bắt vì có hành vi dâm ô nơi công cộng - Ảnh 1.

Theo Cảnh sát Dubai, những người bị bắt đã bị cáo buộc một án hình sự, và họ đã được chuyển đến công tố viên để tiến hành các hành động pháp lý tiếp theo.

UAE có luật nghiêm ngặt quản lý hành vi công dân nơi công cộng. Tại đây, ngay cả hôn ở nơi công cộng hoặc uống rượu mà không có giấy phép cũng có thể khiến người bị bắt phải ngồi tù.

Cảnh sát Dubai cho biết, những người bị bắt vì đoạn video đã được chuyển đến cơ quan công tố.

"Những hành vi như vậy không thể chấp nhận được", tuyên bố của cảnh sát cho biết, "nó không phản ánh các giá trị và đạo đức của xã hội UAE".


Dubai: Hơn 20 cô gái khỏa thân tạo dáng trên ban công bị bắt vì có hành vi dâm ô nơi công cộng - Ảnh 2.

Trang Twitter chính thức của cảnh sát Dubai đã đăng tải thông báo liên quan tới vụ việc nói trên, trong đó nói:

"Cảnh sát Dubai đã bắt giữ nhóm người xuất hiện trong đoạn video được đăng tải trên mạng.

Những người bị bắt giữ đã bị cáo buộc một án hình sự, và sẽ được chuyển tới Công tố viên để thực hiện các động thái pháp lý tiếp theo. 

Cảnh sát Dubai cảnh báo những hành vi không thể chấp nhận được như vậy không phản ánh giá trị và đạo đức xã hội UAE.

Điều 361 của Luật Hình sự Liên bang viết: "Bất kì ai xuất hiện, hát, nói lời dâm ô công khai, hoặc bất kì ai tìm cách dụ dỗ bằng hành vi dâm ô dưới bất kì hình thức nào, cũng sẽ bị phạt tù giam ít nhất 6 tháng và phạt tiền không quá 5.000 dirham, hoặc phạt bằng một trong hai hình thức".

Thêm vào đó, Điều 17 của luật an ninh mạng UAE sẽ phạt bất kì ai sản xuất, truyền bá, đăng tải hoặc lạm dụng thông qua các trang web cá độ hoặc/và văn hóa phẩm đồi trụy hoặc bất kì tài liệu nào có thể làm tổn hại đạo đức xã hội. Bất kì người nào - đăng tải, vận hành hoặc giám sát các trang web và/hoặc truyền bá, gửi và đăng tải thông qua các trang web các tài liệu cá độ và/hoặc văn hóa phẩm đồi trụy sẽ bị phạt tù và phạt tiền ít nhất 250.000 dirham và không quá 500.000 dirham".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14