Đưa vợ đi chơi thì chuyến bay bị hoãn vì thiếu phi công, anh chồng xung phong lên lái thay và thân phận thật gây bất ngờ

Giang Bùi, Theo Helino 15:15 07/09/2019

Cả hãng máy bay EasyJet cùng những hành khách trên chuyến bay đã bày tỏ lòng cảm ơn tới sự nhiệt tình của anh Michael Bradly - một phi công đang trong kỳ nghỉ phép cùng vợ con.

Dailymail đưa tin, anh Michael Bradley - một phi công trẻ đã thành công cứu lấy chuyến du lịch của gia đình sau khi xung phong cầm lái chuyến bay đang gặp trục trặc của hãng EasyJet. Hành động này của anh Bradley đã nhận được sự hưởng ứng và tán thưởng từ cả hãng máy bay và những hành khách trên chuyến bay.

Anh Michael Bradley và gia đình (trái). Sau khi biết tin chuyến bay sẽ bị hoãn, anh Bradley đã xung phong cầm lái để chuyến bay không bị hủy.

Hãng EasyJet cho biết, một trong hai phi công của chuyến bay từ sân bay Manchester tới Alicante vắng mặt nên hãng quyết định hoãn lại chuyến bay, trường hợp xấu nhất là hủy bỏ chuyến. Sau khi biết tin chuyến bay bị hoãn 2 tiếng, vợ anh Bradley cảm thấy rất buồn và thất vọng vì không được di du lịch đúng như kế hoạch.

Không muốn thấy vợ buồn phiền nên anh Bradley đã gọi điện cho hãng EasyJet, thông báo với họ rằng anh là một phi công và có mang theo bằng lái. "Họ nói họ sẽ gọi lại cho tôi sau, và 38 giây sau họ gọi tôi và nói rằng: Làm ơn, anh có thể lái máy bay tới Alicante được không?" - anh Bradley trả lời với phóng viên. Hãng cũng đồng ý cho anh mặc đồ nghỉ mát để lái máy bay, chỉ cần anh có thể đáp xuống Alicante an toàn.

Cô Michelle Potts (bên phải) - một hành khách đã đăng tải câu chuyện hi hữu này lên MXH Facebook.

Sau khi nghe tin chuyến bay vẫn khởi hành như bình thường, rất nhiều hành khách bày tỏ sự biết ơn tới anh Bradley và gia đình. "May quá, anh ấy đúng là phi công thật. Nếu không có anh ấy thì chuyến bay suýt bị hoãn rồi. Đúng là huyền thoại." - một hành khách cho biết. Theo người đại diện của hãng EasyJet, do hãng gặp trục trặc kỹ thuật vào hôm Chủ nhật vừa qua nên các chuyến bay đã không thể cất cánh đúng như dự kiến. Người này nói rằng, trường hợp của anh Bradley là ngoại lệ và nhấn mạnh rằng, anh đã được nghỉ ngơi đầy đủ sau chuyến bay.

(Nguồn: DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm