Đưa tin sai sự thật gây hoang mang về dịch Covid-19, thầy giáo THPT bị phạt 10 triệu đồng

Hải Vũ, Theo Người lao động 07:41 30/03/2020

Đưa tin sai sự thật, gây hoang mang về dịch bệnh Covid-19, một thầy giáo THPT ở Hà Tĩnh đã bị phạt 10 triệu đồng.

Sáng ngày 30-3, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với ông Đ.Q.T. (42 tuổi, trú huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội.

Đưa tin sai sự thật gây hoang mang về dịch Covid-19, thầy giáo THPT bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng mời ông Đ.Q.T. lên làm việc - Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, vào tối ngày 28-3, tài khoản Facebook "Trong Dao" đã đăng tải nội dung sai sự thật kèm theo hình ảnh Đại hội xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Bài viết đã thu hút sự quan tâm của nhiều người cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng xác định thông tin trên là không đúng sự thật, gây hoang mang, lo lắng trong dư luận về dịch bệnh Covid-19 .

Cũng trên trang Facebook "Trong Dao" ngày 25-3, đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 với nội dung: "Như vậy, Hà Tĩnh đã có trường hợp thứ 2...?", khiến dư luận hoang mang.

Qua xác minh, các cơ quan chức năng đã làm rõ Facebook trên là của ông Đ.Q.T. (SN 1978), là giáo viên Trường THPT Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sau khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, thầy giáo T. đã nhận ra hành vi sai trái của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Đưa tin sai sự thật gây hoang mang về dịch Covid-19, thầy giáo THPT bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm