Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm "xấu phát hờn"

Anh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 13/05/2017

Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà chụp ảnh cưới thế này á? Tôi chụp điện thoại còn đẹp hơn gấp 10 lần.

Giới trẻ ngày nay đang có xu hướng vừa đi du lịch vừa kết hợp trăng mật, sẵn tiện chụp ảnh cưới để lưu lại những khoảnh khắc đẹp, bối cảnh lại lạ hơn so với ở nơi họ đang sinh sống. Vì trào lưu này quá thú vị nên thậm chí nó đã lan sang cả những người lớn tuổi hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận về được sản phẩm đẹp long lanh như tưởng tượng mà thay vào đó lại là sự thất bại của nền công nghệ tiên tiến, như trường hợp của cặp đôi lớn tuổi người Trung Quốc dưới đây chẳng hạn.

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng già người Trung Quốc này đã quyết định sẽ chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến đi du lịch cho kịp trào lưu của giới trẻ.

Cụ thể, trong dịp lễ hội mùa xuân vừa rồi, hai vợ chồng ông Zhu Ge 70 tuổi đã đăng ký đi du lịch của một công ty. Điều đặc biệt là trong chuyến đi này, ban tổ chức sẽ tặng mỗi gia đình gói chụp ảnh với nhiếp ảnh gia được mô tả là vô cùng chuyên nghiệp và ê kíp trang điểm đương đại đẹp thần sầu. Vậy là vợ chồng ông Zhu quyết định làm bộ ảnh để đời, trong đó có cả phần mặc váy cưới nhằm kỷ niệm 45 năm về chung một nhà.

10 ảnh đầu tiên sẽ được miễn phí nhưng từ tấm thứ 11, người được chụp sẽ phải trả thêm khoảng 120 nhân dân tệ (tương đương 420 nghìn đồng). Vợ của ông Zhu ban đầu cũng lo ngại rằng cơ thể mình hơi béo, sợ lên ảnh sẽ xấu nhưng nhiếp ảnh gia đã khăng khăng là mọi thứ sẽ được công nghệ xử lý hết để khi nhận được ảnh, bà Zhu sẽ không nhận ra mình vì quá xinh.

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 2.

Bà Zhu đã lo sợ rằng bà hơi béo nên chụp ảnh cưới sẽ không đẹp nhưng đã nhận được sự thuyết phục của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Lời đường mật rót vào tai, hai vợ chồng già đã móc hầu bao chi ra 3.480 nhân dân tệ (khoảng hơn 12 triệu đồng) để trả tiền chụp ảnh. Bên công ty đã hứa sẽ trả ảnh sau 1 tháng và yêu cầu khách hàng chờ đợi.

3 tháng trôi qua, vợ chồng ông Zhu nhận được sản phẩm. Họ hồi hộp mở ra nhưng đến khi nhìn ảnh thì cả hai đã không giấu nổi sự bức xúc xen lẫn nước mắt tiếc tiền vì ảnh đúng như quảng cáo: ông bà không nhận ra mình, nhưng không phải vì xinh mà vì quá xấu. "Tôi đã không thể chờ đợi thêm một phút nào để mang ngay cuốn ảnh đó đi đốt", ông Zhu bức xúc kể lại.

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 3.

Tấm ảnh cưới nhận về khiến hai ông bà chỉ còn biết nhìn nhau câm nín nghe tiếng nhau khóc.

Nhìn vào ảnh, có thể thấy đó đều là những tấm ảnh được chụp và làm hậu kỳ một cách cẩu thả, không có tâm. Thêm vào đó, góc ảnh cũng xấu và tạo cho người xem cảm giác bí bách không có ấn tượng, cứ như thể ông bà đang tạo dáng trước phông bạt rẻ tiền vậy. Một người dùng mạng bình luận: "Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà chụp ảnh cưới thế này á? Tôi chụp điện thoại còn đẹp hơn gấp 10 lần".

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 4.

Nếu nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà chụp như thế này thì chắc có lẽ ai cũng hành nghề được.

Câu chuyện này được chia sẻ bởi con gái của ông bà Zhu. Cô ấy đã yêu cầu phía công ty phải trả lại tiền ảnh nếu không sẽ đưa ra pháp luật nhưng cho đến hiện tại, đầu bên kia vẫn chưa có phản hồi gì.

Chụp ảnh đúng là như trò may rủi khi trước ông bà Zhu đã có không ít người điêu đứng vì ảnh chụp nhìn xấu không tả nổi, điển hình là cặp đôi người Nhật Bản này. Họ đã chi số tiền khổng lồ để chụp ảnh nhưng cuối cùng lại nhận về sản phẩm dở khóc dở cười, khiến cô dâu chú rể ớ ra không nói được câu nào cho tròn vành rõ tiếng.

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 5.

Cặp đôi người Nhật Bản này đã chi tới ngót 40 triệu để chụp ảnh cưới.

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 6.

Nhưng sản phẩm họ nhận được chỉ như ảnh lỗi của các bạn trẻ đi chụp chơi chơi.

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 7.

Việc quan trọng cả đời người của người ta mà các nhiếp ảnh làm việc thiếu cái tâm quá.

Đua theo giới trẻ đi du lịch kết hợp chụp ảnh cưới, cặp đôi già nhận về sản phẩm xấu phát hờn - Ảnh 8.

Nhìn thế này thì làm gì có cô dâu nào ưng ý cơ chứ?

Nguồn: Shanghaiist

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm