Đua nhau cởi truồng thể hiện quan điểm, "mượn" khu vực nóng để làm lố: Cứ nghĩ nổi tiếng thế là hay?

Nam An, Theo Helino 07:00 10/10/2019

Để thể hiện sự đồng tình hay phản đối trước những vấn đề, địa điểm đang được dư luận quan tâm, một nhóm người chọn cách làm phản cảm như khỏa thân, "tụt quần" check in và hồn nhiên livestream, đăng tải "sản phẩm" lên MXH. Việc làm nhức mắt để đánh bóng tên tuổi này đang bị lên án kịch liệt.

Gần đây, những thông tin xoay quanh sự việc khách sạn Panorama 7 tầng được xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng gây tranh cãi dư luận trên nhiều diễn đàn.

Ngay sau đó, không ít người đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay khách sạn Panorama và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tháo dỡ khách sạn không phép để bảo vệ cảnh quan Mã Pì Lèng.

Khách sạn 7 tầng này còn chưa hết sức nóng thì dân mạng lại được một phen "nóng mắt" khi MXH liên tục chia sẻ hình ảnh nhóm 4 người đàn ông khỏa thân chạy mô tô và livestream, chụp ảnh tại khu vực khách sạn này. Đáng nói, trong số 4 khách này có sự xuất hiện của hot facebooker Hiếu Orion (tên thật là Trần Chí Hiếu), một chuyên gia truyền thông có sức ảnh hưởng trên MXH.

Đua nhau cởi truồng thể hiện quan điểm, mượn khu vực nóng để làm lố: Cứ nghĩ nổi tiếng thế là hay? - Ảnh 1.

Hành động của nhóm người "cởi truồng" livestream trước Mã Pì Lèng Panorama là rất phản cảm (Ảnh chụp màn hình).

Trước phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, Hiếu Orion đã xoá đoạn livestream trên trang cá nhân. Giải thích về hành động bị đánh giá lố lăng, Hiếu Orion chia sẻ mình cùng những người bạn làm vậy "với mục đích vui là chính và cũng là cách ủng hộ cho việc bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo Mã Pì Lèng”.

Đua nhau cởi truồng thể hiện quan điểm, mượn khu vực nóng để làm lố: Cứ nghĩ nổi tiếng thế là hay? - Ảnh 2.

Hiếu Orion cùng 3 người bạn chạy motor trên đèo Mã Pì Lèng cho biết khỏa thân vì mục đích bảo vệ môi trường. Ảnh cắt từ clip.

Trước khi Hiếu Orion xuất hiện thì hình ảnh một người đàn ông khác đứng từ trên đèo Mã Pì Lèng tụt quần, giơ "ngón tay thối" về phía khách sạn Panorama để thể hiện sự phản đối của mình trước việc xây dựng trái phép, phá hoại cảnh quan cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Đua nhau cởi truồng thể hiện quan điểm, mượn khu vực nóng để làm lố: Cứ nghĩ nổi tiếng thế là hay? - Ảnh 3.

Nếu nhóm 4 người đàn ông khỏa thân để ủng hộ, thì thanh niên này cũng "cởi truồng" nhưng với mục đích là phản đối.

Câu hỏi đặt ra là, vì sao muốn thể hiện quan điểm của bản thân trước một sự việc đang nóng thì cứ phải "cởi quần", cứ phải livestream, clip, ảnh và tự hào về hành vi phản cảm của chính mình ở nơi công cộng? Chưa kể, những người có hành vi trên đều là trung niên, không còn là những thanh niên xốc nổi mới lớn, thậm chí Hiếu Orion còn có một lượng fan trẻ trên MXH nhưng chỉ sau hành động này, anh đã khiến rất nhiều người phải quay lưng.

"Đây là phản môi trường chứ bảo vệ gì? Các ông không mặc quần áo thì môi trường nó trong sạch à? Hay các ông đi phân khối lớn nó làm sạch môi trường", tài khoản S.L thẳng thắn chỉ trích.

"Mượn" mục tiêu nghe có vẻ cao cả là bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên, hoặc bảo vệ dịch vụ lưu trú tạo điều kiện kinh tế cho bà con, nhưng cách làm của những cá nhân kể trên mới là "chiếc răng sâu" khổng lồ với môi trường và với xã hội. "Nếu có thể tẩy độc không khí những ngày này, tôi muốn tẩy đi những hình ảnh ố bẩn trên MXH" - Một người dùng FB nói về việc họ mệt mỏi thế nào khi phải chịu đựng hình ảnh cởi truồng của những người đàn ông trên đỉnh đèo Mã Pì Lèng đập vào mắt trong những ngày qua.

"Mục đích của anh có phải là nhằm đánh bóng tên tuổi bản thân hay không? Chưa thấy bảo vệ môi trường chỗ nào mà chỉ thấy không được tôn trọng khi nhìn những hình ảnh khoả thân này. Em không biết anh ủng hộ như thế nào nhưng việc anh và nhóm bạn khỏa thân trên mảnh đất Hà Giang không đáng được tôn trọng", một bạn khác lên tiếng.

Đua nhau cởi truồng thể hiện quan điểm, mượn khu vực nóng để làm lố: Cứ nghĩ nổi tiếng thế là hay? - Ảnh 4.

Dù phản đối hay bảo vệ nhưng tiên quyết là phải hành động văn minh, tôn trọng những người xung quanh cũng chính là cách để tôn trọng chính mình.Việc thể hiện quan điểm cá nhân hoàn toàn không sai, nhưng hãy đưa ra quan điểm một cách có văn hoá sao cho nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ dư luận hơn là nhận lại toàn là chỉ trích và gạch đá.

Đã có rất nhiều hành động "khoả thân" xấu xí bị lên án mạng mẽ nhưng dường như nhiều người vẫn phớt lờ. Bởi trước đó, loạt ảnh đôi nam nữ chụp ảnh khỏa thân tại di tích thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm và cánh rừng thông ở Đà Lạt vào hồi đầu tháng 4/2019 cũng bị dư luận lên án mạnh mẽ. Chẳng biết góc độ nghệ thuật nằm ở đâu, nhưng trong con mắt của những người bình thường thì việc khoả thân ở những địa điểm danh thắng chỉ góp phần gây phản cảm, làm xấu xí và gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác của những người vô tình nhìn thấy.

Đua nhau cởi truồng thể hiện quan điểm, mượn khu vực nóng để làm lố: Cứ nghĩ nổi tiếng thế là hay? - Ảnh 5.

Hay như hình ảnh nhóm thanh niên tụt quần chụp ảnh phản cảm khi đi du lịch ở Đà Lạt cũng đã nhận không ít chỉ trích từ dư luận. Nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động kém văn minh, thiếu ý thức và có phần "bôi bẩn" Đà Lạt.

Đây không phải lần đầu tiên dư luận phẫn nộ trước hành động khỏa thân phản cảm ở những danh thắng, nơi công cộng. Bởi trước đó không lâu, hình ảnh cô gái trẻ vô tư bán khoả thân, dùng chiếc nón lá nhỏ để che vùng ngực và… uốn éo trên nóc nhà ở phố cổ Hội An cũng đã khiến dư luận dậy sóng.

Cụm từ "khỏa thân vì môi trường" tưởng như đã bị quên lãng vài năm nay thì bỗng bây giờ lại trở thành cái cớ cho những trò lố lăng mượn danh "vì môi trường". Môi trường không cần ai phải khỏa thân, cởi truồng lái mô tô để trong lành hơn. Chúng ta chỉ cần những người có ý thức đấu tranh một cách văn minh, dùng tiếng nói và hành động thiết thực hơn nếu muốn bảo vệ cảnh quan thiên nhiên không bị tàn phá trong tương lai.

Thế mà, vẫn còn những con người "tàn phá" thiên nhiên bằng những trò lố lăng của mình và tự hào việc làm đó là vì thiên nhiên!

Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Chí Hiếu cho biết rất tiếc vì bị nhiều người hiểu nhầm. Anh giải thích, chuyến đi này có nhiều mục đích: một trong số đó là trực tiếp đến khách sạn Panorama để trải nghiệm thực tế. Mục đích của anh là muốn trải nghiệm, đánh giá thực tế xem tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama có đáng bị tẩy chay hay không.

"Chúng tôi quyết định khỏa thân lái motor trên đèo Mã Pì Lèng cũng cách ủng hộ bảo vệ môi trường, ủng hộ việc xây dựng điểm lưu trú trên đèo. Chúng tôi không cố tình "khoe hàng", cũng không muốn mượn khu vực này để nổi tiếng".

Khi được hỏi liệu có lường trước được phản ứng tiêu cực của cư dân mạng hay không, anh Hiếu khẳng định, cả nhóm đều không thể ngờ được phản ứng cộng đồng dữ dội thế. Anh này nói thêm, có thể "vì thân hình chúng tôi xấu chăng".

Trước làn sóng phản đối của rất đông người dùng mạng, anh Hiếu Orion cho biết xin được thay mặt nhóm bạn nhận sai cho hành động "cởi truồng" trên đỉnh Mã pì Lèng. Đồng thời, họ gửi lời xin lỗi tới cộng đồng và sẵn sàng chịu xử lý nếu như vi phạm pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày