Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách

Hồng Nhung, Theo Phụ nữ Việt Nam 08:55 30/07/2022

Loại dưa chuột này có kích thước lớn, nặng tới 1,5kg giòn thơm và đặc ruột nên được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Dưa chuột là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Vào mùa hè, mọi người ngoài sử dụng để làm các món nộm, gỏi, thì nó còn được chế biến thành nước ép giải nhiệt. Vì đang vào mùa dưa chuột nên mọi người có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ dân sinh, giá rẻ chỉ dao động từ 7 - 10k/kg.

Tuy nhiên, ngoài loại dưa thông thường, có trọng lượng từ 8-10 quả/kg thì tại các cửa hàng đặc sản vùng miền và trên các chợ mạng thời gian này xuất hiện loại dưa chuột với kích thước "siêu to khổng lồ", gấp 3-4 lần loại thông thường.

Loại dưa chuột Mèo của người dân tộc trồng trên núi, cùi dày chắc nịch nhiều nước nên được nhiều người tiêu dùng thích thú và mua về ăn.

Chị Hoàng Mai (hiện đang sống tại Nguyễn Trãi) chia sẻ: "Trong chuyến đi Mai Châu, Hòa Bình vừa rồi, tôi thấy dọc đường lên Tây Bắc có rất nhiều người bán loại dưa chuột lạ, quả to và ngắn nên dừng xe mua cho cả đoàn ăn thử. Nhìn quả dưa to như quả bí nhưng bổ ra ruột lại rất đặc, ăn rất giòn, thơm và đậm vị chứ không hề nhạt. Thấy ngon nên khi về Hà Nội, tôi mua liền chục cân để chia cho mọi người".

Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách  - Ảnh 2.

Nhìn quả dưa to như quả bí nhưng bổ ra ruột lại rất đặc, ăn rất giòn, thơm và đậm vị chứ không hề nhạt.

Theo chị Hoàng Mai tìm hiểu, đây là giống dưa chuột Mèo của người dân tộc trồng trên núi. Loại dưa sạch không thuốc sâu, cùi dày chắc nịch nhiều nước của đồng bào H’Mông. Nếu để phát triển hết cỡ, mỗi quả dưa có thể nặng tới 1,5-2kg. Nhưng nắm bắt nhu cầu của khách thích ăn những quả dưa không quá non cũng không quá già nên trọng lượng từ 0,5kg đến 0,8kg thì bà con đã hái về rồi bày dọc đường bán cho khách du lịch.

Trên các chợ online, bạn cũng dễ dàng bắt gặp nhiều tiểu thương đăng bán loại dưa chuột này. Giá loại dưa chuột này theo combo 5kg là 110k hoặc combo 3kg giá 100k.

Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách  - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách  - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Chị Ngân (một địa chỉ online đang bán loại dưa chuột Mèo này) cho biết hiện tại có nhiều địa phương, kể cả Hà Nội cũng trồng và nhân giống dưa chuột Mèo. Vì vậy, khi mua phải lựa chọn đúng loại dưa được đồng bào dân tộc trồng tự nhiên trên các ngọn núi cao thì ăn mới đậm vị và giòn, thơm vì hợp thổ nhưỡng, khí hậu.

Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách  - Ảnh 5.

1 quả dưa chuột là được 1 đĩa lớn cho cả gia đình.

Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách  - Ảnh 6.

Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách  - Ảnh 7.

Dưa chuột “siêu to khổng lồ” xuống núi, giá cao vẫn hút khách  - Ảnh 8.

Dễ ăn lại mới mẻ nên loại dưa chuột này đang được nhiều bà nội trợ chọn mua.


https://afamily.vn/dua-chuot-sieu-to-khong-lo-xuong-nui-gia-cao-van-hut-khach-20220725114630858.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày