Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ

Tào Nga, Theo Helino 21:09 09/09/2019

Vợ chồng ca sĩ Đan Trường đã quyết định cho con học thêm ngoại ngữ sau khi phát hiện con có trí nhớ khá tốt. Hiện tại Thiên Từ đã nói được 4 thứ tiếng.

2,5 tuổi biết 4 thứ tiếng

Sau 4 năm tổ chức đám cưới, ca sĩ Đan Trường và bà xã Thủy Tiên đã chào đón bé Thiên Từ vào ngày 26/2/2017. Hiện tại mới hơn 2 tuổi nhưng Thiên Từ thể hiện là cậu bé có trí nhớ tốt và thường véo von trong các clip mẹ quay.

Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 1.

Gia đình Đan Trường, Thủy Tiên.

Chia sẻ với chúng tôi, Thủy Tiên vô cùng tự hào, hạnh phúc kể về con trai: "Thiên Từ là một đứa trẻ thích ngoại giao. Hầu như ai cũng bế được và không sợ người lạ. Thiên Từ rất thông minh và có một trí nhớ rất giỏi. Chỉ cần mẹ chỉ cho 1, 2 lần là có thể nhớ được.

Chính vì Tiên phát hiện ra điều này nên đã cho con học ngoại ngữ từ năm 2 tuổi. Hiện nay Thiên Từ biết một số chữ bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa. Còn tiếng Việt và tiếng Anh thì Thiên Từ nói giỏi rồi".

Thiên Từ được mẹ dạy ngoại ngữ từ khi 2 tuổi.

Ngoài việc cho con tiếp xúc với nhiều thứ tiếng nước ngoài, bà xã Đan Trường còn dạy đàn piano sớm cho Thiên Từ và thường xuyên cho con đi du lịch.

Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 3.
Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 4.
Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 5.

Bà xã Đan Trường thường xuyên cho con đi du lịch.

"Việc gì của con thì con phải tự làm"

Là doanh nhân giàu có, chồng là ca sĩ nổi tiếng, gia đình sống trong căn biệt thự xa hoa tại San Jose, California (Mỹ) nhưng quan điểm dạy con của Thủy Tiên là tự lập.

"Có thể nhiều người nhìn vào thấy Tiên chiều Thiên Từ nhưng thực tế các bạn để ý kỹ hơn sẽ thấy Tiên cho con học tập mọi thứ vì Tiên muốn rèn luyện cho con tính độc lập.

Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 6.

Ở nhà dù có bà vú nhưng những việc của Thiên Từ thì con phải tự làm.

Ở nhà dù có bà vú nhưng những việc của Thiên Từ thì con phải tự làm. Ví dụ như lấy quần áo, giày tất, đánh răng, tắm hay bỏ đồ vào thùng rác, tự bấm thang máy đi trong nhà.

Thiên Từ sau này lớn lên, biết gia đình có điều kiện nhưng không nên vì vậy mà quên đi tính cách độc lập. Vì khi Thiên Từ biết độc lập, con sẽ trở nên mạnh mẽ, có trách nhiệm và sẽ luôn thử thách bản thân", Thủy Tiên chia sẻ đầy tự hào.

Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 7.

Thiên Từ biết độc lập, con sẽ trở nên mạnh mẽ, có trách nhiệm và sẽ luôn thử thách bản thân.

Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 8.

Không chỉ tự lập, Thiên Từ còn là cậu bé tình cảm. "Điều mà Tiên xúc động nhất là mỗi lần đi chợ mua đồ hay đi shopping là Thiên Từ luôn giúp mẹ xách đồ hoặc mở cửa. Có thể nói, Thiên Từ là người đàn ông của Tiên", Thủy Tiên chia sẻ.

Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 9.

Đan Trường 41 tuổi mới có con đầu lòng.

Đối với ba Đan Trường, mặc dù ba thường xuyên đi lưu diễn nhưng mỗi lần gặp nhau là con lưu luyến không chịu rời.

"Ngày trước mỗi lần gặp ba thì Thiên Từ chưa được gần gũi nhưng giờ thì rất lưu luyến mỗi khi phải xa ba. Tiên để ý mỗi lần ba sắp về Việt Nam là Thiên Từ không chịu ngủ đúng giờ và chơi đến gần 1 giờ sáng. Có lẽ con biết sắp phải xa ba nên muốn dành thêm thời gian ở với ba", vợ ca sĩ Đan Trường vui vẻ cho biết.

Dù mới 2 tuổi nhưng con trai Đan Trường đã được mẹ đầu tư học 4 ngoại ngữ - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm