Singapore được xem là “cái nôi” của ẩm thực châu Á, biết bao nền văn hóa ẩm thực đến từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau tỏa sáng bên cạnh nền ẩm thực địa phương tọa nên một nét độc đáo, lôi cuốn riêng. Sự pha trộn ấy đã tạo nên một thiên đường ẩm thực Singapore như ngày nay, hấp dẫn bất cứ ai. Đặt chân đến Đảo quốc này, bạn sẽ nhận ra mùi vị thân thuộc từ các món ăn được bày bán trên đường phố, nhưng đồng thời lại cảm thấy mùi vị của chúng có gì đó khang khác, mang vị Singapore độc đáo.
Nếu muốn lấp đầy chiếc bụng đói bằng những hương vị mới lạ, hay kể cả bạn chỉ có một ngày để khám phá quốc đảo này thì hãy thêm ngay vào lịch trình trải nghiệm Singapore với những quán ăn vừa độc đáo vừa ngon miệng dưới đây nhé.
Cách hoàn hảo để bắt đầu chuyến du lịch Singapore là dùng bữa sáng tại Chin Mee Chin, một tiệm ăn sáng lâu đời trên đường East Coast. Không gian nơi này rất đặc biệt với bàn ghế gỗ cổ điển và không gian truyền thống, tạo cảm giác thoải mái và gần gũi. Cửa hàng thành lập vào năm 1925, ban đầu là một quán cà phê nhỏ rồi dần trở nên nổi tiếng với người dân địa phương.
Ảnh: @Eatbook, @Chinmeechin
Gần một thế kỷ qua, Chin Mee Chin chào đón rất nhiều thực khách bằng các loại bánh ngọt và bánh mì đặc trưng của quán. Món ăn nổi tiếng nhất là bánh mì nướng phết kaya, phô mai và thưởng thức cùng một ly cà phê đá hoặc milo, trà. Bánh mì tròn, mềm, được cắt làm đôi và phết lên đó kaya, một hỗn hợp làm từ nước cốt dừa, đường, trứng, lá dứa. Dù ngày nay quán có nhiều thay đổi về thực đơn, nhưng món bánh mì kaya toast vẫn được giữ lại hầu như nguyên vẹn như khi cửa hàng mở cửa vào năm 1925. Bánh có hương vị thơm, ngọt, béo ngậy. Người dân Singapore thường chấm miếng bánh mì phết kaya này vào đĩa trứng lòng đào rắc tiêu trắng, nước tương.
Ảnh: @Chinmeechin
Ngày nay, Chin Mee Chin là điểm đến yêu thích của người dân địa phương và du khách, dù ngày thường hay cuối tuần sẽ luôn có hàng dài người xếp hàng đợi đến lượt trải nghiệm không gian cũng như thưởng thức hương vị của các món bánh ngọt tại quán.
Địa chỉ: 204 East Coast Road, Singapore
Giờ hoạt động: Thứ ba - chủ nhật, 8am - 2pm, nhận đặt món muộn nhất vào lúc 3:30pm. (Không phục vụ vào thứ Hai
Nhà hàng nổi tiếng ở Đường Ann Siang Road này đã quay trở lại danh sách Michelin Bib Gourmand vào năm 2023, với thương hiệu nasi lemak (gạo thơm nấu trong nước cốt dừa và lá dứa). Tọa lạc trong một căn shophouse truyền thống, không gian của nhà hàng được trang trí theo chủ đề nhiệt đới với những chiếc ghế tựa đan bằng liễu gai, giấy dán tường in hình lá chuối và sàn lát gạch màu xanh trắng bắt mắt.
Ảnh: @thecoconutclub.sg
Tại The Coconut Club, món ăn nổi tiếng và cũng được bán chạy nhất chính là nasi lemak, mỗi set đi kèm với một phần cơm dừa thơm ngon, trứng rán, cá cơm, đậu phộng, dưa chuột và sambal. Bên cạnh đó các món khác cũng đáng được chú ý như ayam goreng berempah (gà rán tẩm gia vị với vụn rempah giòn) và bánh pudding cao lương với lá dứa, đường cọ và nước cốt dừa. Bạn có thể thưởng thức món cánh gà rán của nhà hàng, món mực kèm tương ớt sambal cay nồng, và kết thúc bữa tiệc của bạn với nhiều loại kueh (đồ ăn nhanh hoặc tráng miệng cỡ nhỏ).
Địa chỉ: 28 Ann Siang Road, Singapore
Giờ mở của: Thứ Hai: 11am-3pm; Thứ Ba-Chủ nhật: 11am-3pm & 6pm - 9:30pm. (last order at 8.30pm).
Nếu là tín đồ thích ngọt, bạn và gia đình mình cùng nhau làm nên những thanh chocolate đầy sắc màu tại Mr. Bucket Chocolaterie - một quán cà phê có khu vực làm socola thủ công đầu tiên tại Singapore cũng là "thiên đường" cacao nổi tiếng tại địa phương. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức những món ngọt hảo hạng như sô cô la, kẹo bon bon và vô vàn những món tráng miệng ngon lành.
Dù là một địa điểm khá mới nhưng Mr. Bucket Chocolaterie đã trở thành một trong những địa điểm được rất nhiều người yêu thích khi đến với Singapore. Nơi đây không chỉ cho du khách khám phá nghệ thuật làm socola, mà còn được tìm hiểu về di sản phong phú của ca cao châu Á. Không chỉ vậy, tại Mr. Bucket Chocolaterie khách du lịch còn có thể tìm hiểu quy trình chế biến hạt ca cao để trở thành cốt chocolate sánh mịn, sau đó du khách sẽ được hướng dẫn để tự tay đổ khuôn và trang trí ba thanh chocolate của riêng mình.
Ảnh: @Mr. Bucket Chocolaterie
Địa điểm: 13 Dempsey Rd, #01-03/04, Singapore
Giờ mở cửa: Thứ Ba –Thứ Năm: Từ 11:00am đến 7:00pm
Thứ Sáu – Chủ Nhật: Từ 10:00am đến 10:00pm
Các ngày nghỉ lễ toàn quốc (và một ngày trước lễ): Từ 10:00am đến 10:00pm. Đóng cửa vào Thứ Hai hàng tuần
Một nhà hàng mới ra mắt nhưng cũng rất được chú ý là Synthesis. Nằm tại tầng 1 trung tâm mua sắm nổi tiếng Suntec Tower, đây có lẽ là một nhà hàng đáp ứng được những tiêu chí: đồ ăn ngon, không gian tuyệt vời và vị trí thuận tiện.
Ẩn mình giữa sự hối hả và nhộn nhịp của Thành phố Suntec, nhà hàng Synthesis gây ấn tượng ngay từ cổng vào với một không gian mô phỏng cửa hàng thuốc cổ truyền Trung Quốc. Bước qua cửa, du khách sẽ bắt gặp một lối đi hẹp được bài trí theo lối kiến trúc đậm chất phương Đông, tạo ra những góc chụp ảnh "sống ảo" tuyệt đẹp.
Ảnh: @Synthesis
Nhà hàng Synthesis là không phải là nơi dành cho những thực khách vội vã. Thực đơn tại Synthesis kết hợp ẩm thực Châu Á, mỗi món ăn, thức uống ở đây đều mang câu chuyện riêng, bắt đầu từ nguyên liệu cho đến các giá trị dinh dưỡng.
Ảnh: @Eatbook
Các món ăn ở đây đã kết hợp những phẩm chất tốt nhất từ các nguyên liệu khác nhau như nấm, rau củ, thảo mộc... để tăng cường sức khỏe của thực khách. Đặc biệt, Synthesis cũng có một không gian dành cho các buổi biểu diễn nhạc sống và một quầy bar ấn tượng, nơi phục vụ nhiều món đồ uống và cocktail đặc biệt cho tới nửa đêm.
Ảnh: @Synthesis, @Eatbook
Địa chỉ: 3 Temasek Boulevard, #01-643, Suntec City Tower 4, Singapore
Giờ mở cửa: Thứ 2 - Thứ Năm & Chủ nhật: 4pm đến 10:30pm
Thứ Sáu - Thứ Bảy: 4pm đến 2am
Với sự đa dạng và phong phú của nền ẩm thực tại Đảo quốc Sư tử, chắc chắn sẽ chinh phục được những chiếc bụng sành ăn đến cả những thực khách khó tính nhất. Đừng quên ghé đến những địa điểm trên để trải nghiệm một Singapore thật mới lạ trong chuyến du lịch sắp tới nhé.