Du khách tự cắt "của quý", nhảy từ nóc bệnh viện xuống đất vì nghĩ mình bị gắn định vị... vào bộ phận sinh dục

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 17:18 30/11/2019

Sử dụng quá nhiều ma túy, dẫn đến loạn thần, ảo tưởng và rối loạn giới tính, người đàn ông đã liên tục leo lên nóc nhà, rồi tự cắt bỏ "của quý" vì nghi ngờ mình bị định vị ở bộ phận sinh dục.

Chiều 30/11, Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết đang điều trị tích cực cho bệnh nhân Nguyễn Hồng Ph (SN 1979, trú Q. 2, TP Hồ Chí Minh) người đàn ông nghi ngáo đá, tự cắt "của quý" và leo lên nóc nhà của bệnh viện rồi nhảy xuống đất từ độ cao 20 mét, dẫn đến đa chấn thương, nguy kịch.

Theo một chiến sĩ chia sẻ, qua trò chuyện, Ph cho biết, nghi ngờ mình bị cơ quan chức năng gắn định vị ở bộ phận sinh dục để theo dõi hành tung, nên nhiều lần Ph đã có ý định cắt bỏ... Ph cũng cho rằng, mình từng dùng nam châm để thử và phát hiện là có tương tác, nên người này càng khẳng định ý nghĩ hoang đường của bản thân là đúng.

Như đã đưa tin, khoảng 19h tối 27/11, người đàn ông có biểu hiện không tỉnh táo, liên tục la hét, đấm vỡ cửa kính, rồi đu đưa trên biển quảng cáo ở tầng 20 của khách sạn Alacarte, đòi nhảy xuống. Sau đó, người này đã dùng vật nhọn tự cắt vào "của quý" của mình khiến máu chảy rất nhiều.

Người đàn tự cắt của quý, nhảy từ nóc bệnh viện xuống đất vì nghĩ mình bị gắn định vị... vào bộ phận sinh dục - Ảnh 1.

Bệnh nhân lên cơn ngáo đá, tự cắt "của quý" liên tục leo lên nóc bệnh viện Đà Nẵng.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an TP Đà Nẵng đã điều 4 xe chuyên dụng, cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, dùng nệm hơi giăng sẵn dưới mặt đất, đồng thời một số chiến sỹ cố gắng tiếp cận đối tượng để thuyết phục đối tượng đi vào vị trí an toàn. Tuy nhiên, người này có biểu hiện "ngáo đá" nên không hợp tác.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ đu đưa ngoài trời ở độ cao gần 100 mét, khoảng 22 giờ khuya cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã dùng thang dây kéo được người đàn ông này vào bên trong khách sạn và đưa đi cấp cứu, trong tình trạng 1/3 bộ phận sinh dục đã bị cắt bỏ.

Các bác sĩ đã phải rất nỗ lực mới nối lại đoạn này và tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định. Do Ph bị loạn thần nên đơn vị phối hợp bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng tiến hành điều trị rối loạn tâm thần. Ca phẫu thuật được đánh giá thành công, nhưng dương vật của bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng, cần theo dõi chức năng trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, đến 23 giờ khuya cùng ngày, bệnh nhân này tiếp tục bị mất kiểm soát, cởi hết quần áo, mở cửa sổ để trèo ra bên ngoài tầng 2 và liên tục la hét, khiến nhiều người thót tim. Mãi đến 0h50 rạng sáng 28/11, các y bác sĩ, bảo vệ bệnh viện và công an mới "giải cứu" được bệnh nhân này.

Người đàn tự cắt của quý, nhảy từ nóc bệnh viện xuống đất vì nghĩ mình bị gắn định vị... vào bộ phận sinh dục - Ảnh 2.

Đối tượng Ph tự cắt "của quý" và đu bám trên cửa sổ tầng 20 của khách sạn ở Đà Nẵng khiến nhiều người thót tim.

Người đàn tự cắt của quý, nhảy từ nóc bệnh viện xuống đất vì nghĩ mình bị gắn định vị... vào bộ phận sinh dục - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng đã phải 3 lần có mặt để giải cứu người đàn ông bị loạn thần này. Ảnh: Bách Khoa

Do bị chứng rối loạn thần kinh, khiến bệnh nhân mất khả năng kiểm soát hành vi, luôn tìm cách trốn khỏi phòng điều trị.

Khoảng 8 giờ sáng 29/11, người đàn ông này lại tiếp tục lên cơn loạn thần và leo lên nóc dãy nhà E của bệnh viện Đà Nẵng. Mặc dù các y, bác sĩ và lực lượng cứu nạn cứu hộ đã cố gắng tiếp cận, nhưng bệnh nhân Đ. liên tục di chuyển khắp mái nhà, nên không thể tiếp cận để khống chế bệnh nhân này.

Sau 5 tiếng đồng hồ vận động không thành công, bệnh nhân này đã nói lẩm nhẩm trong miệng, như có ý định từ biệt người thân, rồi nhảy từ mái nhà bệnh viện xuống đất. Hậu quả, Ph bị gãy xương đùi trái, xương tay trái, xương chậu và chấn thương sọ não...

Theo Bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, Ph bị loạn thần, mắc chứng tâm thần dạng ảo tưởng, rối loạn giới tính. Do đó, khi lên cơn, bệnh nhân sẽ tự gây tổn thương bản thân, nhất là bộ phận sinh dục. Mấy ngày qua, các y bác sĩ và bảo vệ bệnh viện phải luôn túc trực theo dõi và nỗ lực điều trị cho bệnh nhân này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm