Du khách Trung Quốc lại hồn nhiên biến xe buýt, sân bay Jeju thành bãi rác, bỏ mặc mọi chỉ trích của dư luận

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 16/02/2017

Hình ảnh sân bay Jeju ngập trong rác thải sau cuộc đổ bộ của một nhóm du khách Trung Quốc lại một lần nữa khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán.

Vào cuối năm 2016, một nhóm du khách Trung Quốc đã khiến nhiều người dân trong khu vực đứng hình khi hồn nhiên biến sảnh đợi tại tầng 3 của sân bay Jeju thành bãi rác chỉ trong chưa đầy một nốt nhạc.

Du khách Trung Quốc lại hồn nhiên biến xe buýt, sân bay Jeju thành bãi rác, bỏ mặc mọi chỉ trích của dư luận - Ảnh 1.

Hình ảnh sân bay Jeju được ghi nhận vào tháng 10 năm ngoái. Sau khi tung hoành khắp các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Jeju, Hàn Quốc, du khách Trung Quốc thản nhiên xả rác khắp sân bay.

Khi đó, người người nhà nhà lên án hành động thiếu ý thức của một bộ phận du khách Trung Quốc. Tưởng chừng mọi chuyện sẽ được cải thiện, vậy nhưng, trên thực tế, tình trạng đó vẫn tái diễn.

Bỏ qua mọi lời chỉ dẫn của các nhân viên sân bay cũng như sự tồn tại của các thùng rác ở khắp mọi nơi, mới đây, một nhóm du khách Trung Quốc lại tiếp tục khiến hình ảnh của mình trở nên xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế khi thản nhiên vứt bỏ, nào thùng, nào túi ni lông rồi đến dây buộc xuống sàn cũng như xe buýt tại sân bay Jeju.

Du khách Trung Quốc lại hồn nhiên biến xe buýt, sân bay Jeju thành bãi rác, bỏ mặc mọi chỉ trích của dư luận - Ảnh 2.

Du khách Trung Quốc lại "đại náo" sân bay Jeju.

Theo các nhân viên tại sân bay, không phải tất cả các du khách Trung Quốc đều thiếu ý thức tuy nhiên khi một nhóm lớn cùng xuất hiện tại sân bay thì tình trạng xả rác bừa bãi lại diễn ra. 

Trước thực trạng có quá nhiều du khách thiếu ý thức như trên, sân bay Jeju đã phải tăng cường nhân công quét dọn vệ sinh cũng như liên tục hướng dẫn các du khách vứt rác đúng nơi quy định. 

Nhiều người cho rằng nếu nhắc nhở không được, sân bay Jeju cần có những biện pháp mạnh tay hơn như xử phạt hành chính... để xử lý dứt điểm tình trạng này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm