Du khách ném đá vào gấu trúc để bắt nó ngồi dậy khiến MXH xứ Trung nổi giận: "Sao dám động vào quốc bảo?"

Đạt Lê, Theo Helino 11:15 17/07/2019

Hành động ngang tàng, thiếu ý thức của du khách đã được quay lại và thu hút hơn 100 triệu lượt xem trên Weibo cùng vô số lời bình luận chỉ trích.

Theo đoạn clip đang lan truyền trên MXH, tại Vườn bách thú Bắc Kinh hôm thứ bảy 13/7 vừa qua, một du khách đã ném 2 cục đá vào chuồng gấu trúc vì muốn con vật phải ngồi bật dậy.

Nạn nhân bị làm cho giật mình là con gấu trúc Meng Da. Lúc đó, nó đang ăn thì suýt bị hòn đá từ trên cao rơi trúng. Meng Da "đứng hình" một lúc rồi chậm rãi đến quan sát vật thể lạ.

Du khách ném đá vào gấu trúc để bắt nó ngồi dậy khiến MXH xứ Trung nổi giận: "Sao dám đụng vào quốc bảo?"

Khi nhìn thấy hòn đá, các du khách xung quanh liền xôn xao hỏi: "Ai đã ném cục đá này vậy?". Thế nhưng thủ phạm không hề đáp lời. Điều đáng nói là chỉ 30 phút sau, con gấu trúc Meng Da lại tiếp tục bị ném đá, lần này là một viên đá còn to hơn trước.

Tờ Beijing News dẫn lời các du khách có mặt tại vườn thú cho biết, thủ phạm ném đá vì muốn đánh động các con gấu trúc. Điều này thật thiếu ý thức, vì gấu trúc vốn dành 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày cho việc ngủ.

Mới đây, Vườn Bách thú Bắc Kinh cũng xác nhận Meng Da không bị thương hay gặp vấn đề tâm lí. Sở thú hứa sẽ cải thiện việc trông coi, giám sát các chuồng thú một cách kĩ càng hơn.

Du khách ném đá vào gấu trúc để bắt nó ngồi dậy khiến MXH xứ Trung nổi giận: Sao dám động vào quốc bảo? - Ảnh 2.

Meng Da đang ngồi ăn thoải mái thì phải nhoài người bật dậy vì bị ném đá

Trong khi đó, đoạn clip ném đá vào gấu trúc vẫn đang làm dậy sóng MXH. Một người dùng Weibo tức giận bày tỏ: "Tại sao họ lại dám làm tổn thương báu vật quốc gia đáng yêu của chúng ta?".

"Sở thú nên dựng vách ngăn bằng kính để bảo vệ gấu trúc", "những du khách hung hăng cần phải do vào danh sách đen và bị trừng phạt" - trích 2 trong số vô vàn ý kiến bất bình phẫn nộ mà người dùng mạng Trung Quốc dành cho hành động quấy phá động vật.

Tháng 7 năm ngoái, một nhóm du khách đến khu bảo tồn Phật Bình thuộc tỉnh Thiểm Tây cũng thẳng tay ném đá gấu trúc nhưng bị camera an ninh ghi lại, khiến họ bị tống cổ và bị cho vào danh sách đen, cấm đặt chân tới sở thú lần nữa.

Trước đó vào tháng 4, một con kangaroo 12 tuổi ở vườn thú Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến đã gặp vết thương chí mạng khi bị du khách ném gạch và bê tông vào người chỉ để bắt nó nhảy lên!

Du khách ném đá vào gấu trúc để bắt nó ngồi dậy khiến MXH xứ Trung nổi giận: Sao dám động vào quốc bảo? - Ảnh 3.

Con kangaroo bị ném bê tông đến chết chỉ vì người ta muốn nhìn nó nhảy (Ảnh: Sina)

Đối với trường hợp lần này ở vườn thú Bắc Kinh, nếu bị bắt giữ, thủ phạm có thể đối mặt với mức phạt 100 nhân dân tệ (gần 400 nghìn đồng) và không loại trừ khả năng bị truy tố tội hình sự. 

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm